ใช้ Smartphone และ Tablet ในธุรกิจง่ายๆ ตั้งค่าการทำงานเริ่มต้นได้ผ่าน Cloud ด้วย TrueBusiness Mobile Ready

ในธุรกิจองค์กรนั้นคงจะเป็นภาพที่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว กับการที่แผนก IT ต้องทำการ Set Up ปรับแต่งค่าการทำงานเบื้องต้นของเครื่อง PC หรือ Notebook ก่อนที่จะส่งมอบให้พนักงานแต่ละคนนำไปใช้งาน และเป็นที่ทราบกันดีว่า กระบวนการเตรียมเครื่อง PC/Notebook ให้พร้อมใช้งานได้นั้นมีความซับซ้อนและหลากหลายตามแต่ละความจำเป็นของแต่ละกลุ่มผู้ใช้งาน นั่นจึงทำให้ธุรกิจใช้เวลาและทรัพยากรเจ้าหน้าที่ค่อนข้างมากในการจัดเตรียมอุปกรณ์เหล่านี้ให้กับพนักงานและผู้บริหารขององค์กร

อย่างไรก็ดี ในทุกวันนี้ที่หลายๆ ธุรกิจได้มีนโยบายปรับเปลี่ยนมาใช้งานอุปกรณ์สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตในการทำงานมากขึ้น เช่นการเปลี่ยนให้ทีมขายมาใช้แท็บเล็ตแทน เพื่อให้มีความคล่องตัวในการนำเสนอสินค้าบริการนอกสถานที่มากขึ้น หรือการนำสมาร์ตโฟนมาใช้ในการรับส่งออร์เดอร์สินค้าแทนการใช้กระดาษแบบเดิม เป็นต้น ซึ่งธุรกิจต่างก็ยังคงต้องการให้อุปกรณ์เหล่านี้ได้รับการปรับแต่งค่าการทำงานเบื้องต้น หรือลงแอปพลิเคชันที่ต้องการใช้งาน ให้อุปกรณ์มีความพร้อมก่อนส่งมอบถึงมือผู้ใช้งานด้วยเช่นเดียวกับสมัยก่อนที่เคยต้องเตรียม PC/Notebook อีกทั้งยังต้องแข่งกับเวลาที่ธุรกิจต่างต้องการความรวดเร็ว ให้การเตรียมเครื่องเหล่านี้เสร็จสิ้นได้ทันตามเวลาที่กำหนด

ปัจจัยเหล่านี้เองได้กลายเป็นความท้าทายที่ธุรกิจองค์กรต่างก็กำลังเผชิญกันอยู่ และบางธุรกิจเองก็พบกับความลำบากไม่น้อย เนื่องจากขาดแคลนทีมงานเจ้าหน้าที่ที่มีความชำนาญมากพอที่จะดูแลบริหารงานส่วนนี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

TrueBusiness เข้าใจถึงความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ในการเตรียมเครื่องให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งาน “ทรูบิสิเนส” จึงได้พัฒนาโซลูชันพร้อมบริการที่ช่วยตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในการเตรียมเครื่องสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตจำนวนมากให้พร้อมใช้งาน

Mobile Ready โซลูชันที่มาพร้อมบริการเตรียมเครื่องสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต Samsung ใหม่ ให้พร้อมใช้งานก่อนแกะกล่อง

ด้วย Mobile Ready ธุรกิจสามารถปรับแต่งค่าสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต Samsung เครื่องใหม่ได้ล่วงหน้าก่อนที่เครื่องจะส่งมาถึงมือของผู้ใช้งาน โดยเจ้าหน้าที่ไม่ต้องแกะกล่องเปิดเครื่องเพื่อดำเนินการลงทะเบียน และตั้งค่าทีละเครื่องอย่างในอดีตอีกต่อไป เพราะ Mobile Ready สามารถกำหนดการตั้งค่าของอุปกรณ์ได้เป็นจำนวนมากในครั้งเดียวผ่านคลาวด์ได้จากศูนย์กลาง ไม่ว่าอุปกรณ์เหล่านั้นจะอยู่ที่ใดก็ตาม เช่น อยู่ในระหว่างการขนส่งจากผู้จัดจำหน่าย หรือได้มีการกระจายอุปกรณ์ไปยังผู้ใช้งานในแต่ละสถานที่ เพียงเข้าระบบ Admin Console ที่ทรูบิสสิเนสจัดเตรียมไว้ให้ ก็สามารถเริ่มต้นตั้งค่าเครื่องที่ต้องการได้ทันที

ตั้งค่าแอปพลิเคชันการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กภายใน หรือการจำกัดการเข้าถึงการใช้งานบางประเภท เพื่อให้การใช้งานเครื่องเป็นไปตามนโยบายของธุรกิจ

ในแต่ละธุรกิจจะมีความต้องการในการปรับแต่งเครื่องให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์การใช้งานเฉพาะทาง เช่น การไม่อนุญาตให้พนักงานใช้ฟังก์ชั่นกล้อง / VDO recording, การปิดฟังก์ชั่นการใช้งาน Data tethering หรือจำกัดให้ใช้งานผ่าน Wifi ที่บริษัทกำหนดเท่านั้นสำหรับการเข้าถึงข้อมูลภายในบริษัท เป็นต้น แม้กระทั่งการติดตั้งแอปพลิเคชันที่จำเป็นต้องใช้งาน โดยสามารถเลือกติดตั้งล่วงหน้าหรือภายหลังก็ได้ รวมทั้งการป้องกันการใช้งานบางแอปพลิเคชันที่ไม่เกี่ยวข้องกับงาน เพื่อให้การใช้งานสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ต ซึ่งถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ทำงานของบริษัท เป็นไปตามวัตถุประสงค์และมีประสิทธิภาพมากที่สุด 

TrueBusiness ผู้ให้บริการรายแรกในประเทศไทยที่ให้บริการ Mobile Ready และมีพาร์ทเนอร์โซลูชันระดับโลกอย่าง Samsung มาร่วมพัฒนาบริการเพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถเริ่มต้นการใช้งานเครื่องสมาร์ตโฟนหรือแท็บเล็ตได้ง่าย สะดวก ช่วยประหยัดเวลาและบุคลากรของธุรกิจในการดูแล TrueBusiness พร้อมให้บริการตั้งแต่การจัดหาเครื่อง การส่งเครื่อง รวมถึงบริการการปรับแต่งเครื่องด้วย Mobile Ready โซลูชันจากเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่คอยให้บริการตั้งค่าเครื่องตามความต้องการเฉพาะของธุรกิจได้ ช่วยรองรับธุรกิจองค์กรขนาดเล็กที่ไม่มีเจ้าหน้าที่ดำเนินการ หรือบางธุรกิจที่ต้องการดำเนินการเอง ก็สามารถแจ้งความประสงค์มาได้ ซึ่ง TrueBusiness จะมีเจ้าหน้าที่คอยบริการให้คำแนะนำวิธีการใช้งาน ปรึกษาและแก้ไขปัญหาให้ธุรกิจด้วยเช่นกัน

  • เพิ่มความสะดวก

สามารถทำการตั้งค่าอุปกรณ์ต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ เมื่อแกะอุปกรณ์ออกจากกล่อง ทันทีที่เปิดใช้งาน และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตอุปกรณ์จะเปลี่ยนไปตามการตั้งค่าที่กำหนดไว้ได้ทันที ทำให้สามารถลดภาระด้านการจัดเตรียมอุปกรณ์ลงไปได้เป็นอย่างมาก

  • เพิ่มความง่ายในการจัดการ

แม้อุปกรณ์จะไม่ได้อยู่ที่สำนักงาน แต่ก็สามารถปรับแต่งการตั้งค่าและส่งคำสั่งไปยังเครื่องนั้นได้หลายเครื่องพร้อมกัน หรือแม้อุปกรณ์จะถูก Factory Reset หากมีการเชื่อมอินเทอร์เน็ตอีกครั้ง การตั้งค่าที่กำหนดไว้ตอนแรกก็จะกลับยังที่เครื่องนั้นอีกโดยอัตโนมัติ

  • เพิ่มความพร้อมในการทำงาน

สามารถตั้งค่าเครื่อง และติดตั้ง App สำหรับการทำงาน เพื่อส่งมอบอุปกรณ์ให้พนักงานพร้อมใช้ได้ทันทีที่ได้รับเครื่อง รวมถึงกำหนด App ที่ต้องการให้ติดตั้งหรือไม่ต้องการให้ติดตั้ง (Whitelist/Blacklist) ติดตั้ง App ที่ต้องการไปยังอุปกรณ์ พร้อมระบุได้ ทำให้ผู้ใช้งานเมื่อได้

  • เพิ่มความปลอดภัย

กรณีที่ผู้ใช้งานทำเครื่องสูญหาย สามารถดำเนินการล็อคเครื่อง หรือล้างข้อมูลที่อยู่ในเครื่องได้ทันที เพื่อป้องกันไม่ให้ข้อมูลสำคัญของธุรกิจที่เก็บอยู่ในเครื่องถูกนำออกไปโดยผู้ไม่ประสงค์ดี ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายต่อธุรกิจได้

  • เพิ่มเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจ

ธุรกิจสามารถปรับแต่งสมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ต ให้เป็นไปตามธีม หรือแบรนด์ของธุรกิจเองได้ เช่น การปรับแต่งให้ Booting & Shutdown Animation เป็นโลโก้ของบริษัทเอง หรือปรับแต่ง Wallpaper , Homescreen , icon application ให้เป็นไปตามภาพลักษณ์ที่ต้องการ สามารถนำไปประยุกต์ใช้กับการทำกิจกรรมการตลาดของธุรกิจได้ ซึ่งถือว่าความสามารถในการ Rebranding บนเครื่องสมาร์ตโฟน หรือแท็บเล็ตนี้เป็นจุดเด่นอย่างหนึ่งของบริการนี้

ตอบโจทย์ธุรกิจในหลากหลายอุตสาหกรรม ด้วย Mobile Ready

การประยุกต์ใช้ Mobile Ready ร่วมกับอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet จาก Samsung นั้นสามารถทำได้อย่างหลากหลาย เช่น

  • ธุรกิจ Logistics สามารถปรับแต่งการตั้งค่าของ Smartphone/Tablet ของพนักงานขับรถและพนักงานขนส่ง เพื่อติดตั้งแอปพลิเคชันที่จำเป็นต่อการทำงาน และทำการยับยั้งการติดตั้งแอปพลิเคชัน อื่นที่ไม่เกี่ยวข้องได้
  • ธุรกิจโรงงานและการผลิต สามารถบังคับติดตั้งระบบ ERP, MRP, MES และอื่นๆ ลงไปในอุปกรณ์ได้โดยตรง และหากอุปกรณ์สูญหาย ก็สามารถทำการล้างข้อมูลเพื่อไม่ไห้ข้อมูลสำคัญของธุรกิจหลุดรั่วออกไปได้
  • ธุรกิจค้าปลีกและร้านอาหาร สามารถควบคุมการเชื่อมต่อ Wi-Fi ในแต่ละอุปกรณ์ Smartphone/Tablet พร้อมติดตั้งแอปพลิเคชันเพื่อใช้งานเป็นระบบ Point-of-Sale (POS) ได้จากศูนย์กลาง รวมถึงยังปรับแต่งอุปกรณ์ให้เป็น Kiosk นำเสนอสินค้าได้ โดยหากมีอุปกรณ์ใดเสียหาย ก็สามารถนำอุปกรณ์ใหม่ไปเปลี่ยนทดแทนได้ทันที และทำการตั้งค่าได้จากศูนย์กลาง
  • ฝ่ายขายและธุรกิจประกัน สามารถจัดการอุปกรณ์ Tablet ซึ่งเป็นเครื่องมือสำคัญในการนำเสนอและการปิดการขายได้จากศูนย์กลาง ทั้งการติดตั้ง Software และข้อมูลที่จำเป็นต่อการทำงาน และการสนับสนุนแก้ไขปัญหาได้จากระยะไกล รวมถึงยังทำการ Rebrand อุปกรณ์ให้เข้ากับเอกลักษณ์ขององค์กรได้ สร้างประสบการณ์ที่น่าสนใจให้กับลูกค้า

ตัวอย่างเหล่านี้เป็นเพียงบางส่วนของการใช้งานที่เป็นไปได้เท่านั้น ถ้าหากธุรกิจองค์กรใดสนใจประยุกต์ใช้งานในรูปแบบต่างๆ สำหรับโซลูชัน Mobile Ready หรือระบบ Smartphone/Tablet เพื่อการทำธุรกิจ สามารถติดต่อทีมงานทรูบิสสิเนสเพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติมหรือขอคำแนะนำได้ทันที

TrueBusiness ได้จัดทำแพ็กเกจทรู มูฟ เอช สัญญาณเร็ว แรง ทั่วประเทศ พร้อมกับบริการ Mobile Ready โซลูชันให้ลูกค้าธุรกิจรับเครื่อง Samsung ใช้ฟรี ไม่มีค่าบริการล่วงหน้า และยังได้รับสิทธิ์ใช้บริการ แอปพลิเคชัน VWork และ True ID ฟรี ไม่หักเน็ต โทรบุฟเฟต์ไม่จำกัดระยะเวลา สำหรับลูกค้าใหม่หรือย้ายค่าย ได้รับเน็ตเพิ่มสูงสุด X3 สำหรับแพ็กเกจและรุ่นเครื่องที่ร่วมรายการได้รับสิทธิ์ True Card นานถึง 12 เดือน (เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทกำหนด)

สนใจติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่

โทร 1239 กด 1

bts@truecorp.co.th

Facebook: TrueBusiness

หรือทรูช็อป ทรูพาร์ทเนอร์สาขาที่ร่วมรายการ


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ประกาศเสริมความแข็งแกร่งในการเตรียมพร้อมเพื่อการรับมือกับภัยคุกคามไซเบอร์ด้วยนวัตกรรมด้านความปลอดภัยและการปกป้องข้อมูลบนมัลติคลาวด์ [Guest Post]

ซอฟต์แวร์ที่ทำงานด้วยพลังของ AI จากเดลล์ และความสามารถในการดูแลรักษาความปลอดภัยในการปฏิบัติงานช่วยขับเคลื่อนการทำงานแบบ Zero Trust ที่ปกป้องทั้งข้อมูล พร้อมลดความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์

AMPOS สร้างแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ เพื่อการทำงานแบบไฮบริดบน AWS เพื่อขับเคลื่อนการฝึกอบรมและความพึงพอใจของพนักงาน [Guest Post]

กรุงเทพฯ 23 พฤศจิกายน 2565 – อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (Amazon Web Services: AWS) บริษัทในเครือ Amazon.com ประกาศในวันนี้ว่า AMPOS Solutions (AMPOS) ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มเพื่อวัฒนธรรมองค์กรยุคใหม่ (HR) ของไทย ได้พัฒนาแพลตฟอร์มการบริหารความสัมพันธ์กับพนักงาน (employee relationship management: ERM) บน AWS เพื่อช่วยให้บริษัทต่าง …