ADPT

เปิดตัว Red Hat Enterprise Linux 7.5 เน้นตอบโจทย์ Hybrid Cloud รองรับการ Integrate กับ Microsoft มากขึ้น

Red Hat ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Red Hat Enterprise Linux (RHEL) 7.5 แล้วอย่างเป็นทางการ โดยชูจุดเด่นเรื่องการรองรับ Hybrid Cloud เป็นหลัก อีกทั้งยังสามารถ Integrate เข้ากับเทคโนโลยีของ Microsoft ได้มากยิ่งขึ้นกว่าเดิม โดยมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: Red Hat

 

  • Red Hat Ansible Automation สามารถทำงานร่วมกับ OpenSCAP ได้ ทำให้สามารถทำ Security Automation ได้ดียิ่งขึ้น
  • ปรับปรุง Network-Bound Disk Encryption ให้ดีขึ้น
  • มี Virtual Data Optimizer (VDO) ช่วยลดความซ้ำซ้อนของข้อมูล และลดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลทั้งบน Cloud และ On-premises ลงได้ 83%
  • สามารถบริหารจัดการฟังก์ชันการทำงานต่างๆ ได้ผ่านทาง Web Interface ได้มากขึ้น
  • สามารถบริหารจัดการและรับส่งข้อมูลกับ Microsoft Windows Server ได้ดีขึ้น
  • สามารถรับส่งข้อมูลระหว่าง Microsoft Azure ได้อย่างปลอดภัยยิ่งขึ้น
  • ทำงานร่วมกับ Microsoft Active Directory ได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงขึ้น
  • สนับสนุน Buildah ซึ่งเป็น Open Source Software สำหรับช่วยในการสร้างและปรับแต่ง Linux Container
  • สามารถใช้งานได้บน x86, IBM Power, IBM z Systems และ 64-bit Arm

ปัจจุบัน RHEL 7.5 นี้อยู่ในสถานะ General Available แล้ว ดังนั้นผู้ที่ใช้งาน RHEL อยู่ก็สามารถอัปเกรดได้ทันที

 

ที่มา: https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-strengthens-hybrid-clouds-backbone-latest-version-red-hat-enterprise-linux?sc_cid=701f2000000tySBAAY


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung Knox Capture: เปลี่ยน Smartphone และ Tablet ให้เป็น Barcode Scanner อัจฉริยะ ป้อนข้อมูลสู่ Business Application ได้อย่างง่ายดายและคุ้มค่า

ท่ามกลางการเติบโตที่รวดเร็วของธุรกิจ E-Commerce ที่ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจภาคส่วนอื่นๆ ทั้งการผลิตไปจนถึงการขนส่ง เครื่องมือต่างๆ อย่างเช่น Handheld Device สำหรับอ่าน Barcode หรืออุปกรณ์ Barcode Scanner นั้นได้กลายเป็นเครื่องมือสำคัญของธุรกิจหลายแห่ง อย่างไรก็ดี …

ก้าวสู่การทำงานยุคใหม่กับ Intel vPro® เจนเนอเรชั่น 11 ประสิทธิภาพที่มาพร้อมกับความปลอดภัยระดับฮาร์ดแวร์และความง่ายในการจัดการ

การพึ่งพาการทำงานผ่านระบบออนไลน์ การโจมตีทางไซเบอร์ที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ และการจัดการคอมพิวเตอร์จำนวนมาก สิ่งเหล่านี้คือโจทย์สำคัญที่องค์กรต้องวางแผนในการเลือกใช้งานคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์ดิจิทัลใหม่ๆในปัจจุบัน และเป็นโจทย์ที่ทำให้ Intel พัฒนาแพลตฟอร์ม Intel vPro® ขึ้นมาจนถึงเจนเนอเรชั่น 11 ซึ่งเป็นเจนเนอเรชั่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวมาในปี 2021 นี้ ในบทความนี้ …