RecFaces บริษัทเทคโนโลยีไบโอเมตริกใบหน้า เดินหน้าตอกย้ำการเป็นพันธมิตรประเทศไทย เปิดตัวระบบจดจำใบหน้าสำหรับธุรกิจไทย [Guest Post]

RecFaces ผู้ให้บริการนวัตกรรมเทคโนโลยีไบโอเมตริกจดจำใบหน้า ได้เปิดตัวเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ จดจำใบหน้าที่ดีที่สุดอย่างเป็นทางการ อย่างเทคโนโลยีจดจำใบหน้าด้วยการใช้การสตรีมวิดีโอ Id-Guard ที่จะช่วยให้องค์กร และธุรกิจต่าง ๆ สามารถปกป้องพนักงาน สถานที่ประกอบธุรกิจ ข้อมูลที่ละเอียดอ่อนจากบุคคลภายนอกที่ไม่ได้รับอนุญาต

เทคโนโลยีการจดจำใบหน้านั้นถูกนำไปใช้อย่างหลากหลายในระบบการขนส่งพื้นฐานในหลายเมืองใหญ่ที่โซนเอเชียแปซิฟิก รวมไปถึงที่อเมริกาใต้ และตะวันออกกลาง เทคโนโลยีการจดจำใบหน้านำเสนอการผสมผสานระหว่าง ปลั๊กอินแบบพิเศษ และระบบการจัดการวิดีโอ Pelco VideoXpert ที่จะมอบระบบการรักษาความปลอดภัย แบบเรียลไทม์ให้กับรถไฟใต้ดิน และสนามบิน เพื่อปกป้องประชาชนจากบุคคลที่พยายามจะทำอันตราย ในสถานที่อันเป็นจุดสำคัญเหล่านี้ นอกจากนี้ ยังสามารถนำไปใช้งานได้หลากหลาย ดำเนินการง่าย และมีประสิทธิภาพสูง เหมาะสำหรับธุรกิจที่กำลังมองหาแนวทาง การรักษาความเป็นส่วนตัวอย่างเต็มรูปแบบ เพื่อปกป้องทั้งพนักงาน สำนักงาน คลังสินค้า และห้องปฏิบัติการ เซิร์ฟเวอร์ของตน

ฟังก์ชันยอดนิยมที่มักจะถูกใช้งาน คือ ฟังก์ชันการระบุบุคคลที่มีความเสี่ยงสูง (หรือ บุคคลที่ถูกขึ้นบัญชีดำ) โดยใช้เทคโนโลยี วิดีโอสตรีม การแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยโดยทันที การค้นหาด้วยภาพถ่ายและคำพูดอธิบาย รวมไปถึง การใช้ฟังก์ชันการวิเคราะห์สถิติเพื่อวัตถุประสงค์ทางการค้า ตัวอย่างเช่น การบันทึกข้อมูลนี้สามารถ นำไปใช้ในการกำหนด เป้าหมายของป้ายโฆษณาดิจิทัลตามสถานีต่าง ๆ โดยอิงจากผู้โดยสารในช่วงเวลาที่กำหนดของวัน ที่อาจขึ้นอยู่กับจำนวน ผู้ใช้บริการตามข้อมูลประชากรเทียบกับช่วงเวลาต่าง ๆ ของวัน

รักษาความปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีไบโอเมตริก เพื่อปกป้องธุรกิจ ที่ทำงาน และพนักงานของคุณ

RecFaces มีโอกาสได้เข้าร่วมงาน Thailand Smart City Expo 2023 ที่ผ่านมา ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของการปกป้องข้อมูลส่วนตัวในยุคที่ AI และกล้องเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย งานสัมมนานี้มีการจัดการประชุมและการสัมมนาในหัวข้อ “Smart and Safe Life with AI,” “Building Resilient Smart Cities” และ  “Smart KPI” ดังนั้นเทคโนโลยีการจดจำใบหน้าของ RecFaces ที่ถูกนำไปใช้อย่างแพร่หลายทั้งในองค์กร เอกชนและหน่วยงานภาครัฐทั่วโลก จึงเป็นเครื่องมือชิ้นสำคัญในการปกป้อง เป็นดั่งอนาคตที่เป็นประโยชน์ ต่อผู้คนและช่วย ในการรักษาความเป็นส่วนตัวของพลเมือง

“เรามีความภาคภูมิใจในทุกโครงการที่พันธมิตรของเราได้ดำเนินการ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราได้รับฟีดแบ๊กดี ๆ จากลูกค้า ของเราในแต่ละปี” คุณ Valeria Lapteva ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจประจำภูมิภาค APAC กล่าว “ซอฟต์แวร์ของเรา ไม่เพียงแต่ทำงานได้อย่างเสถียรเท่านั้น แต่ยังมีระบบการเรียนรู้ด้วยตนเองอีกด้วย หรือก็คือเมื่อเวลาผ่านไปความแม่นยำ ของเทคโนโลยีในการระบุตัวตนของเราก็จะเพิ่มมากยิ่งขึ้น และเรายังมีการสนับสนุนทางเทคนิค ที่จะช่วยแก้ไขปัญหา การดำเนินการจากระยะไกลได้อีกด้วย”

Facial Biometrics หรือ Facial Recognition ทำหน้าที่อะไรกันแน่?

“ไบโอเมตริกซ์” คือ การวัดและการวิเคราะห์ทางสถิติเกี่ยวกับลักษณะทางกายภาพและพฤติกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของผู้คน โดยคุณลักษณะพิเศษเหล่านี้จะถูกนำไปใช้ในการระบุตัวตนหรือยืนยันตัวตนเพื่อวัตถุประสงค์ ทั่วไป จนถึงวัตถุประสงค์เฉพาะ หรือใช้ในวัตถุประสงค์ด้านความปลอดภัยระดับองค์กร เช่น การบันทึกผู้มีสิทธิ เข้าออกเซิร์ฟเวอร์ หรือพื้นที่อันตราย ในห้องปฏิบัติการ เป็นต้น ซึ่งเป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ผู้บริโภคคุ้นเคยกับเทคโนโลยีนี้ในหลากหลายรูปแบบอยู่แล้ว ทั้งการจดจำลายนิ้วมือเวลาที่เข้ามาในสำนักงาน หรือสถานที่ทำงานในทุก ๆ วัน ระบบจดจำเสียงที่ใช้ในอุปกรณ์ต่าง ๆ ในบ้าน และระบบจดจำลายเซ็นที่เป็นประโยชน์ อย่างมากกับธนาคารที่ต้องการปกป้องบัญชีของลูกค้าจากการฉ้อโกง และการเข้าถึงอย่างไม่ได้รับอนุญาต

เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าถูกนำมาใช้งานอย่างหลากหลาย ทั้งระบบรักษาความปลอดภัย การควบคุมการเข้าถึง ใช้ในอุปกรณ์มือถือ และใช้ในการเฝ้าระวังสาธารณะ เทคโนโลยีการจดจำใบหน้าเป็นรูปแบบเฉพาะของไบโอเมตริกซ์ ที่มุ่งเน้นไปที่การระบุหรือตรวจสอบบุคคลด้วยลักษณะใบหน้าของพวกเขา โดยกระบวนการนี้จะเกี่ยว ข้องกับการจับ ภาพหรือ วิดีโอใบหน้าของบุคคล แยกส่วนที่สำคัญ และเปรียบเทียบคุณลักษณะเหล่า นั้นกับฐานข้อมูลของ ใบหน้าที่รู้จัก

RecFaces นำเสนอเทคโนโลยีไบโอเมตริก ระบบจดจำใบหน้าที่ดีที่สุดในตลาด มอบความเชี่ยวชาญในการจัด การทางธุรกิจ ที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ด้วยอินเทอร์เฟซที่ใช้งานได้ง่ายของเทคโนโลยีจดจำใบหน้า จะช่วย ผสานการทำงาน กับระบบข้อมูลที่คุ้นเคยอยู่แล้วได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้ใช้มั่นใจได้ว่าจะสามารถ ใช้งานได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะผ่านอินเทอร์เฟซ ของตนเองหรือนำมารวมกับระบบที่มีอยู่เดิม แนวทางการทำงานได้รับการ ออกแบบ มาเพื่อปรับปรุงประสิทธิภาพ การทำงานและเพิ่มผลลัพธ์ โดย RecFaces นำเสนอระบบสำเร็จรูป ที่สามารถติดตั้ง ได้ภายในเวลาเพียง 20 นาที และออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานได้ง่ายตั้งแต่วันแรกที่ติดตั้ง

ข้อมูลส่วนบุคคลจะได้รับการปกป้องอย่างไร ถ้ามีการจดจำใบหน้า?

ระบบไบโอเมตริกใบหน้าจะบันทึกและจัดเก็บ ลักษณะเฉพาะ ในฐานข้อมูลและใช้เพื่อยืนยันตัวตนเมื่อจำเป็นโดยสิ่ง สำคัญคือต้องเข้าใจว่าข้อมูลนี้ ถูกเก็บไว้โดยธุรกิจที่ใช้ เทคโนโลยี ไม่ใช่ผู้ให้บริการด้านเครื่องมือรักษาความปลอดภัย / ซอฟต์แวร์ เนื่องจากผู้บริโภคมอบหมาย ให้ธนาคาร สายการบิน บริษัทประกัน โรงแรม หรือสถานบันเทิง ใช้ข้อมูลส่วนตัว ของตนอย่างเหมาะสมแล้ว ดังนั้นการที่ RecFaces ไม่ได้บันทึกหรือเก็บข้อมูลใด ๆ ไว้ในระบบหมายความว่า ลูกค้าจะยังสามารถ ใช้บริการได้อย่างเพลิดเพลิน ในขณะเดียวกัน ก็สบายใจได้ว่าข้อมูลของทุกคนจะได้รับ การปกป้อง และถูกนำไปใช้งาน อย่างเหมาะสม

คุณ Valeria Lapteva นำทีม RecFaces ในการเยือน ประเทศไทย ครั้งล่าสุด โดยได้ระบุว่าการเดินทางครั้งนี้ จะแสดงให้เห็นถึง ความพยายามครั้งสำคัญซึ่งเธอหวังว่าจะสามารถพิสูจน์ ได้ถึงความทุ่มเทของ RecFaces ในการปรับปรุง ความ ปลอดภัยสำหรับธุรกิจในประเทศไทย ทั้งธุรกิจที่ต้องการ ปกป้องข้อมูลที่ละเอียดอ่อน (เช่น โรงพยาบาล) และธุรกิจที่ต้องการจำกัดการเข้าถึงเพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยสำหรับทุกคน (เช่น โรงเรียน)

คุณ Valeria Lapteva ได้กล่าวว่า “นี่เป็นโอกาสที่พิเศษเป็นอย่างมากที่ธุรกิจในประเทศไทยจะได้เห็นการทำงาน ของซอฟต์แวร์เทคโนโลยีการจดจำใบหน้า รวมไปถึงสัมผัสถึงความง่ายดายในการเรียนรู้และใช้งานเทคโนโลยี ที่จะช่วยปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้บริการของคุณ”

ต้องการได้รับการรับรองด้านการเป็น Facial Recognition Technologist หรือต้องการทดลองใช้ซฟต์แวร์เพื่อธุรกิจ ?

ติดต่อได้ที่  https://recfaces.com/training และ https://recfaces.com/products


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …

1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI [8 มี.ค. 2024 – 10.30น.]

1-TO-ALL และ Zoom ขอเรียนเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี "1-TO-ALL Webinar: ฟรี แปลทุกภาษาได้ด้วย Zoom AI ต่างชาติต่างภาษา ก็จบปัญหาด้วย Zoom AI" ในวันที่ 8 มีนาคม 2024 เวลา 10.30น. - 12.00น. เพื่อร่วมเรียนรู้และรับชมการทดสอบใช้งานจริงของความสามารถในการแปลภาษาบน Zoom ด้วย Zoom AI ที่เปิดให้ใช้งานได้แล้วสำหรับธุรกิจองค์กรที่ใช้ Zoom ทุกแห่ง รองรับกว่า 36 ภาษาทั่วโลก พร้อมพบกับความสามารถอื่นๆ ของ Zoom ที่จะช่วยให้การประชุมงานออนไลน์มีประสิทธิภาพอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน ไม่ว่าจะเป็น Zoom AI Companion และ Zoom One ที่คุณอาจจะยังไม่เคยรู้จักหรือใช้งาน