[PR] Red Hat จับมือ Alibaba นำเสนอความคล่องตัวมากขึ้นด้วยโอเพนซอร์ส

Alibaba Cloud เข้าร่วมโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider
เพื่อประโยชน์ของลูกค้าในการย้ายสู่ระบบพับลิคคลาวด์

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 30 ตุลาคม 2560 – เร้ดแฮท (NYSE: RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพนซอร์สชั้นนำระดับโลก และ อาลีบาบาคลาวด์ ผู้ให้บริการด้านคลาวด์คอมพิวติ้งในเครือของอาลีบาบากรุ๊ป ประกาศรวมพลังเพื่อนำเสนอโซลูชั่นโอเพนซอร์สที่มีประสิทธิภาพและมีความคล่องตัวของเร้ดแฮทให้กับลูกค้าของอาลีบาบาคลาวด์ทั่วโลก

ปัจจุบันอาลีบาบาคลาวด์ เข้าร่วมโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider ซึ่งเป็นการรวมกลุ่มผู้นำด้านเทคโนโลยีต่างๆ ที่นำเสนอโซลูชั่นที่ได้รับการทดสอบและตรวจสอบโดยเร้ดแฮท ซึ่งจะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้กับโซลูชั่นโอเพนซอร์สที่ทำงานบนคลาวด์ของเร้ดแฮท ความร่วมมือดังกล่าวช่วยให้สามารถขยายขอบเขตการให้บริการของเร้ดแฮทให้ครอบคลุมไปถึงระบบพับลิคคลาวด์ชั้นนำทั่วโลก มอบความยืดหยุ่นให้กับคลาวด์คอมพิวติ้งและย้ำความมุ่งมั่นของเร้ดแฮทในการมอบทางเลือกที่ดีกว่าให้กับระบบคลาวด์

ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า โซลูชั่นของเร้ดแฮทจะพร้อมให้บริการตรงไปยังลูกค้าของอาลีบาบาคลาวด์ ช่วยให้พวกเขาสามารถใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นโอเพนซอร์สระบบคลาวด์ของเร้ดแฮทได้อย่างคุ้มค่าที่สุด อาลีบาบาคลาวด์ยังจะนำเสนอ Red Hat Enterprise Linux ในรูปแบบ Pay-as-you-go (จ่ายเท่าที่ใช้) ในกลุ่มอาลีบาบาคลาวด์

การที่อาลีบาบาคลาวด์เข้าร่วมโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider แสดงให้เห็นว่าความร่วมมือนี้เป็นจุดสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้าของเร้ดแฮท ผู้จัดจำหน่ายซอฟต์แวร์อิสระ (ISVs) และพันธมิตรได้รับประโยชน์จากบริการของเร้ดแฮทบนระบบพับลิคคลาวด์ต่างๆ ประโยชน์ต่างๆ เหล่านี้จะอยู่ในรูปแบบการใช้นวัตกรรมและบริการโซลูชั่นที่ได้รับการตรวจสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผลิตภัณฑ์ของเร้ดแฮทแล้ว โปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider เปิดตัวเมื่อปี 2552 เป็นโปรแกรมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อรวบรวมโซลูชั่นต่างๆ ที่ผู้ให้บริการคลาวด์ต้องการ เพื่อใช้ในการวางแผน สร้างสรรค์ บริหารจัดการ และนำเสนอโฮสต์โซลูชั่นบนระบบคลาวด์ และเทคโนโลยีของเร้ดแฮทให้กับลูกค้า การแต่งตั้งผู้ให้บริการคลาวด์ที่ผ่านการรับรองโดยพันธมิตรของเร้ดแฮทเป็นไปตามการตรวจสอบโดยเร้ดแฮท ผู้ให้บริการแต่ละรายจะต้องผ่านการทดสอบและมีคุณสมบัติตรงตามข้อกำหนดต่างๆ เพื่อแสดงให้เห็นว่าผู้ให้บริการเหล่านั้นสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมในการใช้งานเอ็นเตอร์ไพรส์คลาวด์ที่ปลอดภัย ปรับขนาดการทำงานได้ตามต้องการ และคงเส้นคงวา

นอกจากนี้ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า ลูกค้าของเร้ดแฮทจะสามารถย้ายสิทธิ์การใช้งานผลิตภัณฑ์ของเร้ดแฮท (subscription) ที่ยังไม่ได้ใช้จากดาต้าเซ็นเตอร์ของตนเองไปใช้บนอาลีบาบาคลาวด์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการพับลิค คลาวด์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีนได้ ผ่านทาง Red Hat Cloud Access ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์แบบ “bring-your-own-subscription” จาก Red Hat Certified Cloud and Service Provider บางราย ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้าสามารถนำสิทธิ์การใช้งานไปใช้ได้อย่างยืดหยุ่นทั้งบนระบบปกติที่ติดตั้งอยู่ในองค์กรและบนระบบพับลิคคลาวด์ต่างๆ Red Hat Cloud Access ยังช่วยให้ลูกค้าคงสัมพันธภาพโดยตรงกับเร้ดแฮทไว้เหมือนเดิม เช่น การได้รับการสนับสนุนอย่างเต็มที่จากองค์กร Global Support Services ที่ได้รับรางวัลจากทางเร้ดแฮท ซึ่งจะช่วยให้ลูกค้ารักษาระดับการบริการที่สม่ำเสมอในทุกการทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ที่ได้รับการรับรอง

คำกล่าวสนับสนุน

ไมค์ เฟอริส รองประธานฝ่ายพัฒนาธุรกิจด้านเทคนิค และสถาปัตยกรรมทางธุรกิจ เร้ดแฮท กล่าวว่า

“ลูกค้าของเราไม่เพียงแต่ต้องการประสิทธิภาพ ความยืดหยุ่น ความปลอดภัย และความสะดวกสบายในการเริ่มต้นใช้คลาวด์ของตนเท่านั้น แต่ยังต้องการอิสระในการเลือกใช้เทคโนโลยีและโครงสร้างพื้นฐานที่ตนต้องการ ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์ของเร้ดแฮทและหัวใจหลักของโปรแกรม Red Hat Certified Cloud and Service Provider การร่วมมือกับอาลีบาบาคลาวด์ จะช่วยเพิ่มทางเลือก และความยืดหยุ่นให้กับลูกค้าที่ใช้งานโซลูชั่นโอเพนซอร์สของเร้ดแฮทบนทุกๆ สภาพแวดล้อมคลาวด์ของพวกเขา”

เยมิ่ง วัง รองผู้จัดการทั่วไปฝ่าย Alibaba Cloud Global ของอาลีบาบาคลาวด์ กล่าวว่า

“องค์กรต่างๆ ในประเทศจีน และทั่วโลก ต่างกำลังมองหาสภาพแวดล้อมแอปพลิเคชั่นที่ทันสมัย โซลูชั่นที่ครบวงจรของเร้ดแฮทบนอาลีบาบาคลาวด์ จะสามารถเพิ่มความยืดหยุ่นและความคล่องตัวให้กับลูกค้าได้มากขึ้น เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้ร่วมงานกับทางเร้ดแฮท เพื่อช่วยให้ลูกค้าองค์กรมุ่งสู่การนำเวิร์กโหลดต่างๆ มาใช้งานบนอาลีบาบาคลาวด์”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

ช่องทางการติดต่อกับเร้ดแฮท

 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเร้ดแฮท Red Hat
 • อ่านข่าวของเร้ดแฮท Red Hat newsroom
 • ติดตามเร้ดแฮททางบล็อก Red Hat blog
 • ติดตามเร้ดแฮททางทวิตเตอร์ Red Hat on Twitter
 • ติดตามเร้ดแฮททางเฟซบุ๊ค Red Hat on Facebook
 • ชมวิดีโอของเร้ดแฮท Red Hat videos on YouTube
 • ติดตามเร้ดแฮททาง Google+ Red Hat on Google+
 • ติดตามเร้ดแฮททาง LinkedIn

ช่องทางการติดต่อกับอาลีบาบาคลาวด์

 • เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับ Alibaba Cloud
 • ชมผลิตภัณฑ์และบริการของอาลีบาลาคลาวด์ Alibaba Cloud Products & Services
 • อ่านข่าวของอาลีบาบาคลาวด์ Alibaba Cloud News
 • ติดตามบทสนทนาล่าสุดเกี่ยวกับคลาวด์ Alibaba Cloud Focus
 • ติดตามอาลีบาบาคลาวด์ทางเฟซบุ๊ค Facebook
 • ชมวิดีโอของอาลีบาบาคลาวด์ YouTube
 • ติดตามอาลีบาบาคลาวด์ทาง LinkedIn
 • ติดตามอาลีบาลาคลาวด์ทางทวิตเตอร์ Twitter

###

เกี่ยวกับเร้ดแฮท อิงค์

เร้ดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพนซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เร้ดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพนซอร์ส เร้ดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Press Release] Westcon Group (Thailand) พร้อมจัดจำหน่ายโซลูชั่นของ EfficientIP

5 กรกฎาคม 2565 กรุงเทพฯ : Westcon-Comstor ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและตัวแทนจำหน่ายระดับโลก เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามข้อตกลงการเป็นตัวแทนจำหน่ายให้กับ บริษัท เอฟฟิเชียนต์ไอพี (EfficientIP) โดยความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้โซลูชั่นการจัดการ DNS, …

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …