Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Carbon Black เผย Ransomware ราคาถูกและทำกำไรได้งดงาม

จากการสำรวจพบว่า Ransomware สามารถหาซื้อได้ง่ายในราคาถูกและยังทำรายได้ให้กับผู้สร้างมหาศาล ในบทความนี้ Carbon Black ผู้ให้บริการโซลูชัน Advanced Endpoint Protection ชื่อดัง ออกมาสรุปสถิติราคาโดยเฉลี่ยของ Ransomware และรายได้ที่ผู้พัฒนามัลแวร์ได้รับ

ผลการศึกษาจาก  Carbon Black  พบว่าเว็บตลาดมืดที่มีชื่อเสียงกว่า 21 แห่งในเดือนสิงหาคมและกันยายน 2017 ที่ผ่านมา มีจำนวนผู้พัฒนา Ransomware เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าจำนวนผู้พัฒนาซอฟต์แวร์แบบถูกกฏหมาย นอกจากนั้นมูลค่าของ Ransomware ในการขายใหญ่อาจมีราคาสูงถึง $6,000,000 เพิ่มขึ้นกว่าช่วงเดือนกันของปีก่อนถึง $500,000 โดยถูกกระจายในตลาดมืดประมาณ 6,300 แห่งและมีให้เลือกมากกว่า 63,000 ตัว

เจ้าของผลงาน Ransomware ที่ผลงานประสบความสำเร็จสามารถสร้างรายได้มหาศาล เพราะจากกว่าศึกษาพบว่าผู้ขายบางรายสามารถทำรายได้มากกว่า $100,000 ต่อปีจากการเป็นนายหน้าธรรมดาทั่วไป นี่เป็นรายเกือบ 2 เท่าตัวเมื่อเทียบกับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่ถูกกฏหมายที่มีรายได้เฉลี่ยประมาณ $69,000 ต่อปีจากสถิติใน PayScale.com

ในระหว่างเดือนกันยายน Ransomware ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ Like6 Bitcoin Ransomware Easy Money System และ Philadepia Ransomware โดยมีราคาประมาณ $5 และ $1 ตามลำดับ ถ้าหากต้องการสั่งซื้อ Ransomware ที่มีการปรับปรุงแก้ไขจากต้นฉบับราคาจะตกอยู่ที่ประมาณ $1,470 และค่าเฉลี่ยในการซื้อขายทั่วไป Ransomware มีราคาเพียง $10.50 เท่านั้นเอง

ที่มา : https://www.scmagazine.com/not-good-ransomware-is-cheap-to-buy-and-developers-are-well-paid/article/701840/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

SolarWinds Webinar: เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน

SolarWinds ร่วมกับ Westcon Group (Thailand) ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน IT เข้าร่วม SolarWinds Webinar เรื่อง “เฝ้าระวังปัญหา IT ที่ไม่คาดฝัน โดยเรียนรู้จากสถานการณ์ปัจจุบัน” พร้อมอัปเดตเทคโนโลยีด้าน IT Operation Management (ITOM) ล่าสุดให้สอดคล้องกับ New Normal ของการทำงานในองค์กร เช่น การพลิกโฉมธุรกิจ, การเปลี่ยนแปลงอย่างไม่คาดฝัน หรือการทำงานจากภายนอกสถานที่ ในวันพฤหัสบดีที่ 11 มิถุนายน 2020 เวลา 14:00 - 15:00 น. ผ่าน Live Webinar ฟรี

ISS Consulting จับมือ SAP Concur เปิดตัวเป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นการบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายพนักงานในองค์กรรายเดียวในประเทศไทยแล้ววันนี้

ISS Consulting ประกาศเป็นพาร์ทเนอร์รายแรกในประเทศไทยกับ SAP Concur และเป็นรายเดียวที่ให้บริการให้คำปรึกษาและติดตั้งโซลูชั่นบริหารจัดการการเดินทางและค่าใช้จ่ายของพนักงานในองค์กร ซึ่งจะช่วยธุรกิจจัดการขั้นตอนการวางแผนการเดินทางและรายจ่ายของพนักงานอย่างเป็นระบบ ช่วยลดต้นทุนและเพิ่มความเร็วในกระบวนการทำงานด้วยขั้นตอนแบบดิจิตอล