Radware ซื้อกิจการ ShieldSquare ขยายตลาดด้าน Cloud Security

Radware หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยและ Application Delivery ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ ShieldSquare ผู้นำตลาดด้านการจัดการบอท โดยทางบริษัทกล่าวว่าขั้นตอนดำเนินมาถึงสรุปสุดท้ายเหลือเพียงแต่เรื่องเอกสารและเงื่อนไขทางกฏหมายที่คาดว่าจะปิดดีลได้ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

Credit: ShutterStock.com

ShieldSquare ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 เพื่อนำเสนอโซลูชันช่วยเหลือธุรกิจแบ่งแยกทราฟฟิคของคนและบอทที่เกิดขึ้นทั้งจากเว็ปแอปพลิเคชันหรือมือถือ โดยบริษัทได้นำเสนอโซลูชันปกป้องภัยคุกคามให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 70 ประเทศ เช่น Web Scraping, Form spam, การวิเคราะห์ทราฟฟิคที่ไม่ตรงความเป็นจริง และอื่นๆ

สำหรับ Radware มีแผนที่จะบรรจุโซลูชันจากทาง ShieldSquare เข้าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มของ Radware Bot Manager และเมื่อผสมผสานเข้ากับโซลูชันบรรเทาภัยคุกคามของตนที่มีอยู่เดิมจะช่วยให้สามารถปกป้องธุรกิจจากการโจมตีแบบอัตโนมัติหรือการโจมตีที่เกิดขึ้นใหม่ได้ โดยนาย David Aviv, CTO ของ Radware กล่าวว่า “ทราฟฟิคของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันกว่า 50% เกิดจาก Bot เราเห็นแนวโน้มการโจมตีจาก Bot ในหลายปีหลัง ซึ่งสิ่งที่องค์กรมองหาไม่ใช่แค่เรื่องตรวจหาและบรรเทาการโจมตีจาก Bot แต่ยังต้องสามารถแยกแยะระหว่างบอทที่ดีและไม่ดีอย่างแม่นยำได้แบบ Real-time ด้วย

ที่มา :https://www.securityweek.com/radware-acquire-bot-mitigation-firm-shieldsquare และ https://www.radware.com/newsevents/pressreleases/2019/radware-to-acquire-shieldsquare


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NSS Labs ออกผลทดสอบ SD-WAN Group Test ประจำปี 2019

NSS Labs บริษัทวิจัยและที่ปรึกษาด้านความมั่นคงปลอดภัย ออกรายงานผลการทดสอบ Software–defined WAN (SD-WAN) Group Test ประจำปี 2019 พร้อม Network Value Map …

ISSP ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงาน “Transforming Your Legacy Infrastructure to be CLOUD!” “เปลี่ยนข้อจำกัดโครงสร้างพื้นฐานแบบเดิมในองค์กรของคุณ ด้วยโซลูชั่นของเรา เพื่อปรับโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรให้เป็น Cloud Datacenter ที่พร้อมรับมือกับงานไอทีขององค์กร

ISSP ขอเรียนเชิญร่วมงานสัมมนา “Transforming Your Legacy Infrastructure to be CLOUD!” ในวันพฤหัสบดี ที่ 18 กรกฎาคม 2562 ณ โรงแรม ห้อง Ballroom B โรงแรม The Westin Grande Sukhumvit รายละเอียดงานตาม Agenda ดังนี้