Radware ซื้อกิจการ ShieldSquare ขยายตลาดด้าน Cloud Security

Radware หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยและ Application Delivery ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ ShieldSquare ผู้นำตลาดด้านการจัดการบอท โดยทางบริษัทกล่าวว่าขั้นตอนดำเนินมาถึงสรุปสุดท้ายเหลือเพียงแต่เรื่องเอกสารและเงื่อนไขทางกฏหมายที่คาดว่าจะปิดดีลได้ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

Credit: ShutterStock.com

ShieldSquare ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 เพื่อนำเสนอโซลูชันช่วยเหลือธุรกิจแบ่งแยกทราฟฟิคของคนและบอทที่เกิดขึ้นทั้งจากเว็ปแอปพลิเคชันหรือมือถือ โดยบริษัทได้นำเสนอโซลูชันปกป้องภัยคุกคามให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 70 ประเทศ เช่น Web Scraping, Form spam, การวิเคราะห์ทราฟฟิคที่ไม่ตรงความเป็นจริง และอื่นๆ

สำหรับ Radware มีแผนที่จะบรรจุโซลูชันจากทาง ShieldSquare เข้าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มของ Radware Bot Manager และเมื่อผสมผสานเข้ากับโซลูชันบรรเทาภัยคุกคามของตนที่มีอยู่เดิมจะช่วยให้สามารถปกป้องธุรกิจจากการโจมตีแบบอัตโนมัติหรือการโจมตีที่เกิดขึ้นใหม่ได้ โดยนาย David Aviv, CTO ของ Radware กล่าวว่า “ทราฟฟิคของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันกว่า 50% เกิดจาก Bot เราเห็นแนวโน้มการโจมตีจาก Bot ในหลายปีหลัง ซึ่งสิ่งที่องค์กรมองหาไม่ใช่แค่เรื่องตรวจหาและบรรเทาการโจมตีจาก Bot แต่ยังต้องสามารถแยกแยะระหว่างบอทที่ดีและไม่ดีอย่างแม่นยำได้แบบ Real-time ด้วย

ที่มา :https://www.securityweek.com/radware-acquire-bot-mitigation-firm-shieldsquare และ https://www.radware.com/newsevents/pressreleases/2019/radware-to-acquire-shieldsquare


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Cisco Webinar: Cloud-managed Network Meraki Security Camera and MDM

Cisco ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Network Engineer, IT Admin, Security Engineer และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Cisco Webinar ในหัวข้อเรื่อง "Cisco Meraki Webinar Series 3: Cloud-managed Network Meraki Security Camera and MDM" โดย Cisco Systems ประเทศไทย ในวันอังคารที่ 22 มกราคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. พร้อมลุ้นรับ Meraki MX Series มูลค่า 20,000 บาทไปใช้ฟรีๆ

TechTalk Webinar: แนะนำ Rubrik 5.0 – Protect, Recovery, Search , Develop และเชื่อมต่อกับ Cloud อย่างมีประสิทธิภาพ

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ Data Center ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “Rubrik 5.0 แพลตฟอร์มที่จะช่วยให้คุณ Protect, Instant Recovery, Search , Development และเชื่อมต่อกับ Cloud ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดย Rubrik" เพื่อนำแนวทางเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรได้ ในวันพุธที่ 23 มกราคม 2019 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้