Breaking News

Radware ซื้อกิจการ ShieldSquare ขยายตลาดด้าน Cloud Security

Radware หนึ่งในผู้ให้บริการโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยและ Application Delivery ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ ShieldSquare ผู้นำตลาดด้านการจัดการบอท โดยทางบริษัทกล่าวว่าขั้นตอนดำเนินมาถึงสรุปสุดท้ายเหลือเพียงแต่เรื่องเอกสารและเงื่อนไขทางกฏหมายที่คาดว่าจะปิดดีลได้ในช่วงไตรมาสแรกของปีนี้

Credit: ShutterStock.com

ShieldSquare ก่อตั้งขึ้นในปี 2014 เพื่อนำเสนอโซลูชันช่วยเหลือธุรกิจแบ่งแยกทราฟฟิคของคนและบอทที่เกิดขึ้นทั้งจากเว็ปแอปพลิเคชันหรือมือถือ โดยบริษัทได้นำเสนอโซลูชันปกป้องภัยคุกคามให้ลูกค้ามาแล้วกว่า 70 ประเทศ เช่น Web Scraping, Form spam, การวิเคราะห์ทราฟฟิคที่ไม่ตรงความเป็นจริง และอื่นๆ

สำหรับ Radware มีแผนที่จะบรรจุโซลูชันจากทาง ShieldSquare เข้าเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มของ Radware Bot Manager และเมื่อผสมผสานเข้ากับโซลูชันบรรเทาภัยคุกคามของตนที่มีอยู่เดิมจะช่วยให้สามารถปกป้องธุรกิจจากการโจมตีแบบอัตโนมัติหรือการโจมตีที่เกิดขึ้นใหม่ได้ โดยนาย David Aviv, CTO ของ Radware กล่าวว่า “ทราฟฟิคของอินเทอร์เน็ตในปัจจุบันกว่า 50% เกิดจาก Bot เราเห็นแนวโน้มการโจมตีจาก Bot ในหลายปีหลัง ซึ่งสิ่งที่องค์กรมองหาไม่ใช่แค่เรื่องตรวจหาและบรรเทาการโจมตีจาก Bot แต่ยังต้องสามารถแยกแยะระหว่างบอทที่ดีและไม่ดีอย่างแม่นยำได้แบบ Real-time ด้วย

ที่มา :https://www.securityweek.com/radware-acquire-bot-mitigation-firm-shieldsquare และ https://www.radware.com/newsevents/pressreleases/2019/radware-to-acquire-shieldsquare


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NTT Communications ใช้ ISO 50001 ลดการใช้พลังงานในดาต้าเซนเตอร์ลงกว่า 6 แสนหน่วยต่อปี

ทางทีมงาน TechTalkThai ได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวจาก NTT Communications เผยถึงการนำมาตรฐาน ISO 50001 เข้ามาใช้กับดาต้าเซ็นเตอร์ของตนซึ่งประหยัดพลังงานที่ต้องใช้ได้ถึง 15% เพียงแค่ปรับกระบวนการให้ได้มาตรฐาน

Facebook เผยพบ Password ผู้ใช้งานถูกเก็บแบบ Plain Text หลายร้อยล้านราย ตอนนี้แก้ไขแล้ว

Facebook ได้ออกมาเผยว่าเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานภายใน Facebook ได้มีการทำ Security Review และพบว่ามี Password ของผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านรายการถูกเก็บเป็นแบบ Plain Text โดยมีพนักงานภายใน Facebook เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Facebook ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วและมีแผนที่จะแจ้งเตือนลูกค้าผู้ใช้งาน ในขณะที่ KrebsOnSecurity ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของเหตุครั้งนี้เพิ่มเติม