Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Python 3.7 พร้อมใช้งานแล้วบน Microsoft Store สำหรับ Windows 10

เมื่อเดือนที่ผ่านมาทาง Python Software Foundation ได้ปล่อย Python 3.7 สำหรับ Windows 10 ไว้บน Microsoft Store ซึ่งออกมาสำหรับการทำงานพื้นฐานทั่วไป นอกจากนี้ทางทีมงานยังการันตีว่าผู้ใช้งานจะสามารถรัน Python 3.7 ได้โดยไม่ไปรบกวนกับโปรแกรมอื่น

credit : Bleepingcomputer

Python 3.7 ตัวนี้ถูกออกแบบมาใช้สำหรับงานทั่วไปจึงไม่ได้มีทุกส่วนประกอบหรือฟีเจอร์ทั้งหมดที่ยังไม่สเถียร อย่างไรก็ตามทางทีมงานยืนยันว่าจะทำการอัปเดตตัวเต็มให้ในอนาคตแต่ตอนนี้นักพัฒนาก็พอที่จะนำไปใช้งานได้แล้ว โดยในหน้าเว็บคำถามที่ถูกถามบ่อยอธิบายว่า “แพ็กเกจบนร้านค้าของ Microsoft เป็นตัวติดตั้งพื้นฐานที่เหมาะสำหรับการรันสคิร์ปต์และแพ็กเกจ รวมถึงการใช้งาน IDLE หรือสภาพแวดล้อมแบบอื่น นอกจากนี้ยังมีชุดคำสั่งที่ง่ายต่อการใช้งาน” จากการทดสอบของ Bleepingcomputer (ดูภาพประกอบ) เรียกได้ว่าเป็นตัว Basic ทำงานทั่วไปได้แต่หากต่อไปมีการอัปเดตเพิ่มเติมโปรแกรมจะถูกอัปเดตอัตโนมัติ ผู้สนใจสามารถลองเข้าไปดูได้ Microsoft Store

ที่มา : https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/python-37-is-now-available-in-the-microsoft-store-for-windows-10/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Citrix Webinar: รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CISO, CIO, IT Manager, Security Engineer, Network Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง Citrix Webinar Series Back To Office: Ensuring a Flexible & Secure Workspace [Episode 3] ในหัวข้อเรื่อง "รู้จักกับ Zero Trust Model แนวทางการเสริม Security ป้องกันภัยคุกคามสมัยใหม่ที่ผู้ดูแลระบบ IT ต้องรู้" เพื่อทำความรู้จักกับ Zero Trust Model ซึ่งเป็นแนวทางในการรักษาความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบ IT ที่กำลังได้รับความนิยมในธุรกิจองค์กรและระบบ Application สมัยใหม่ พร้อมวิธีการนำมาปรับใช้จริงในระบบ IT ในวันอังคารที่ 6 ตุลาคม 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

Oracle Exadata Cloud at Customer – On-premises Cloud ที่ดีที่สุดสำหรับ Oracle Database และ AI/ML Workload

ระบบฐานข้อมูลยังคงเป็นหัวใจสำคัญของการดำเนินธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคดิจิทัลที่ข้อมูลถูกเปรียบเปรยว่าเป็น “แหล่งน้ำมันสมัยใหม่” หลายองค์กรเริ่มจัดเก็บข้อมูลหลากหลายรูปแบบนอกจาก Relational Data มากขึ้น เพื่อเพิ่มความสะดวกในการประมวลผลข้อมูล เมื่อฐานข้อมูลมีหลากหลายรูปแบบ ย่อมต้องการผู้ดูแลที่มีทักษะ ทั้งยังมีเรื่องอธิปไตยของข้อมูล Oracle จึงนำเสนอแนวคิด “Converged Database” …