Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

[PR] โซลูชั่น Enterprise Cloud OS Hyperconvergence ของนูทานิคซ์ รองรับการใช้งานร่วมกับ SAP HANA®

กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 11 ตุลาคม 2561 — นูทานิคซ์ (Nutanix) (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งสำหรับองค์กร เปิดเผยว่า AHV ไฮเปอร์ไวเซอร์ และโครงสร้างพื้นฐานไฮเปอร์คอนเวอร์จ Hyperconverged Infrastructure (HCI) บนแพลตฟอร์ม Enterprise Cloud OS มีคุณสมบัติตามเกณฑ์ที่เอสเอพี (SAP) กำหนดไว้ในการทำงานร่วมกับ SAP HANA® บนโปรดักชั่นซึ่งจะช่วยให้องค์กรที่ใช้โซลูชั่นของเอสเอพีได้รับประโยชน์จากความสะดวกในการใช้งานและความคล่องตัวของเทคโนโลยี HCI ระดับชั้นนำ เพื่อสร้างสถาปัตยกรรมไอทีที่ทันสมัยให้กับแพลตฟอร์มฐานข้อมูลบนหน่วยความจำของเอสเอพี

เอสเอพีให้การรับรองแพลตฟอร์ม Nutanix Enterprise Cloud OS พร้อมด้วยเวอร์ชวลไลเซชั่น AHV ที่ใช้งานร่วมกับ SAP HANA โดยเป็นส่วนหนึ่งของโครงการรับรอง HCI ของเอสเอพี  ทั้งนี้ SAP HANA เพิ่มความเร็วในการประมวลผลข้อมูลในการรายงาน การวิเคราะห์ข้อมูล และการคำนวณได้อย่างเหนือชั้น ขณะที่นูทานิคซ์นำเสนอประสิทธิภาพและการปรับขนาดที่ยืดหยุ่น ซึ่งจำเป็นในการใช้งานระบบ SAP HANA ภายในองค์กรอย่างเหมาะสม รวมทั้งเพิ่มความสะดวกในการบำรุงรักษาสภาพแวดล้อมของเอสเอพีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังมีความเร็วในการรับส่งข้อมูลที่เหนือกว่า และลดความล่าช้าของการเข้าถึงข้อมูล ทั้งยังปรับปรุงความพร้อมใช้งานในช่วงเวลาที่มีการใช้งานฐานข้อมูลอย่างหนักหน่วง

นายซูนิล พอตติ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์และการพัฒนาของนูทานิคซ์ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีกับความสำเร็จในครั้งนี้ ขณะที่ลูกค้าเปลี่ยนย้ายเวิร์กโหลดภายในองค์กรไปสู่แพลตฟอร์มของนูทานิคซ์เพิ่มมากขึ้น การรับรองการใช้งานร่วมกันดังกล่าวจะช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้แพลตฟอร์มเดียวกับเวิร์กโหลดทั้งหมด การรับรองการใช้งานสำหรับ SAP HANA จะช่วยให้ลูกค้าของเรามีทางเลือกด้านโครงสร้างพื้นฐานที่ทันสมัยเพิ่มขึ้น โดยองค์กรต่างๆ จะสามารถใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีของนูทานิคซ์และเอสเอพี เพื่อขับเคลื่อนบริการฐานข้อมูล การประมวลผลและวิเคราะห์ข้อมูล การพัฒนาแอป และอื่นๆ ด้วยประสิทธิภาพที่แน่นอนและความสามารถในการปรับขนาดที่ชัดเจน ซึ่งจะก่อให้เกิดประโยชน์แก่องค์กรอย่างเป็นรูปธรรม

องค์กรที่ใช้โซลูชั่นของเอสเอพีจะสามารถใช้แพลตฟอร์ม Nutanix Enterprise Cloud OS ในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริงและสภาพแวดล้อมการทดสอบ เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการกำหนดค่า เพิ่มความสะดวกในการจัดการและปรับขนาดโครงสร้างพื้นฐานไอที ซึ่งจะช่วยให้ได้รับประโยชน์จาก SAP HANA และแอปพลิเคชั่นอื่นๆ ของเอสเอพีภายในเวลาอันรวดเร็ว

ความพร้อมใช้งาน

ซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud OS ผ่านการรับรองสำหรับการใช้งานร่วมกับระบบที่ใช้ SAP NetWeaver® รวมถึงแอปพลิเคชั่นเซิร์ฟเวอร์ SAP S/4HANA® และสามารถใช้ในสภาพแวดล้อมการใช้งานจริงเพื่อปรับเพิ่มขนาดฐานข้อมูล SAP HANA

ข้อมูลเพิ่มเติม

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรันระบบของเอสเอพีบนซอฟต์แวร์ Nutanix Enterprise Cloud OS กรุณาดูที่เว็บเพจข้อมูลของเอสเอพี, เว็บเพจผลิตภัณฑ์ของนูทานิคซ์ หรืออ่านบล็อกของนูทานิคซ์ และหากมีข้อสงสัยเพิ่มเติม กรุณาติดต่อนูทานิคซ์ที่ sap@nutanix.com

เกี่ยวกับนูทานิคซ์

นูทานิคซ์เป็นหนึ่งในผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ระบบคลาวด์และโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮเปอร์คอนเวิร์จ ช่วยให้ฝ่ายไอทีไม่ต้องกังวลเรื่องโครงสร้างพื้นฐาน และสามารถมุ่งเน้นกับความสำคัญบนแอปพลิเคชั่นและบริการที่เป็นแรงขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ บริษัททั่วโลกใช้ซอฟต์แวร์ Enterprise Cloud OS ของนูทานิคซ์ เพื่อให้บริหารจัดการแอปพลิเคชั่นได้ในคลิกเดียวและสามารถโยกย้ายไปมาได้ทั้งพับลิคคลาวด์ ไพรเวทคลาวด์ และดิสทริบิวเต็ดเอจด์คลาวด์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอปพลิเคชั่นได้ทุกขนาดและทุกรูปแบบด้วยต้นทุนรวมที่ลดลงอย่างมาก ส่งผลให้องค์กรสามารถให้บริการสภาพแวดล้อมไอทีประสิทธิภาพสูงตามความต้องการได้อย่างรวดเร็ว ทำให้ผู้ดูแลการทำงานของแอปพลิเชั่นต่างๆ สัมผัสประสบการณ์เสมือนคลาวด์อย่างแท้จริง ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.nutanix.com หรือติดตามเราได้ที่ทวิตเตอร์ @nutanixAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

CU Webinar: ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar" เพื่อเรียนรู้กรณีการตรวจจับและจัดการกับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการนำ ML และ AI มาใช้ พร้อมชมตัวอย่างจาก IBM QRadar ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”