[PR] ไอดีซี เปิดให้เสนอผู้เข้าชิงรางวัล IDC DX Awards เป็นปีที่ 2 เพื่อค้นหาผู้บุกเบิกด้านดิจิตอลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สิงคโปร์ วันที่ 5 มีนาคม 2561 – ไอดีซี เอเชียแปซิฟิก ได้ประกาศค้นหาผู้บุกเบิกด้านดิจิตอลจนสำเร็จประจำปีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ซึ่งถูกจัดขึ้นเป็นปีที่สองของ IDC’s Digital Transformation Awards (IDC DXa) เป็นกิจกรรมที่ค้นหานวัตกรรมหรือโครงการต่าง ๆ ที่มุ่งสู่การปรับเปลี่ยนไปเป็นดิจิตอล (DX)  โดยในปีที่แล้วได้ให้รางวัลไปทั้งหมด 10 โครงการ  รางวัล IDC DXa จะเชิดชูความสำเร็จขององค์กรต่าง ๆ ที่ได้วางแผนและนำไปปฏิบัติจนประสบความสำเร็จ โดยปรับเปลี่ยนองค์กรไปสู่ดิจิตอลไม่ว่าจะเป็นหนึ่งหรือหลายสายงานธุรกิจผ่านการประยุกต์ใช้แอพพลิเคชั่นหรือ disruptive technology ภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

“ปี 2018 จะเป็นปีแห่งแรงขับเคลื่อน ที่องค์กรต่าง ๆ จะนำเสนอสินค้าบริการให้เป็นดิจิตอลน้อยลงและเริ่มประยุกต์รูปแบบการทำงานเพื่อตอบสนองต่อ digital native จะทำให้องค์กรต่าง ๆ ค้นหาตัวเองสำหรับการแข่งขันส่วนที่เล็กที่สุดในภาพรวมของเศรษฐกิจ  การเดินหน้าของการปรับเปลี่ยนไปสู่ Digital Native Enterprise จะเห็นผลได้ในองค์กรที่มีความมุ่งมั่นและต้องการเป็นผู้นำในเศรษฐกิจดิจิตอล ในระหว่างที่ก้าวเดินไปข้างหน้า องค์กรเหล่านี้จะถูกกำหนดลักษณะจาก วิธีการร่วมกันทำงานอย่างใกล้ชิด การมีนวัตกรรมที่เข้มข้น และ ปัจจัยบวกที่เป็นแรงกระตุ้น ให้องค์กรเหล่านี้ต้องคอยตรวจสอบตนเองอย่างรวดเร็วเพื่อความเป็นที่หนึ่งในผู้นำตลาด” นางซานดร้า อึ้ง รองประธานฝ่ายงานปฏิบัติการด้านเทคโนโลยีและการสื่อสาร ประจำไอดีซีเอเชียแปซิฟิก กล่าว

 

รางวัล IDC DX แบ่งเป็น 8 สาขาสำหรับรางวัลระดับภูมิภาค และ 7 สาขาสำหรับรางวัลระดับประเทศ

ในปีนี้ รางวัลในแต่ละสาขาประกอบด้วย 1.Digital Disruptor of the Year  2.Digital Transformer of the Year  3.DX Leader (ก่อนหน้านี้เป็น L3D Mastery)  4.Omni-Experience Innovator  5.Talent Accelerator   6.Information Visionary  และ 7.Operating Model Master (ก่อนหน้านี้เป็น Operational Transformation)  นอกจากนี้ รางวัลผู้บุกเบิกจนสำเร็จจะพิจารณาคัดเลือกจากหนึ่งในผู้ชนะจากรางวัลระดับภูมิภาค  รางวัลสาขานี้จะแสดงให้เห็นถึงความสำเร็จที่โดดเด่นจากผู้ที่ได้รับรางวัลระดับภูมิภาค จากหลายสาขาในส่วนของความเป็นเลิศในการดำเนินโครงการของผู้ร่วมแข่งขัน องค์ความรู้ต่าง ๆ การปรับเปลี่ยนระบบข้อมูล การปฏิบัติงาน และ แรงงาน/สถานที่ทำงาน  รางวัลในสาขานี้ไม่ได้เปิดให้เข้าแข่งขัน แต่ผู้ชนะระดับภูมิภาคในทุกสาขาจะได้ผ่านเกณฑ์ในการรับรางวัลนี้โดยอัตโนมัติ

สำหรับการนำเสนอโครงการหรือเสนอผู้บริหารด้าน DX เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันในปีนี้ ท่านสามารถเข้าไปได้ที่ https://www.idcdxawards.com/nomination

 

 

ไอดีซี เอเชียแปซิฟิก จะทำการคัดเลือกผู้ชนะในระดับประเทศในช่วงระหว่างเดือนเมษายนถึงเดือนกันยายน 2561 และจะประกาศรายชื่อผู้ชนะระดับภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ในงานประชุม 2018 IDC DX Conference and Awards Night ณ ประเทศสิงคโปร์ วันที่ 25 ตุลาคม 2561

ขั้นตอน และ หลักเกณฑ์ที่ใช้เพื่อประเมินผู้เข้าร่วมแข่งขัน จะเหมือนกันทั้งหมดสำหรับการพิจารณาในระดับประเทศและรอบสุดท้ายในระดับภูมิภาค  ผู้ชนะในแต่ละประเทศที่ได้รับการประกาศชื่อจะได้รับการเสนอชื่อในการแข่งขันระดับภูมิภาคโดยอัตโนมัติ  คณะกรรมการที่พิจารณารางวัลจะประกอบด้วยนักวิเคราะห์ของ ไอดีซี ทั่วโลก ผู้ทรงคุณวุฒิในอุตสาหกรรมชั้นนำ และนักวิชาการ โดยคณะกรรมการจะตัดสินจากแบบฟอร์มที่ส่งเข้าแข่งขัน และคะแนนที่ได้รับจากการจัดงานนี้ในประเทศต่าง ๆ

การค้นหาผู้บุกเบิกที่ประสบความสำเร็จด้านดิจิตอลในระดับภูมิภาค ยังคงดำเนินไปอย่างเข้มข้น เรายังคงเปิดรับผู้แข่งขันจากประเทศต่าง ๆ ของภูมิภาคนี้ ซึ่งองค์กรต่าง ๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันเมื่อปีที่แล้วและเป็นผู้ชนะ คือ Changi Airport Group (สิงคโปร์)  MTR Corporation (ฮ่องกง) Chunyu Doctor (จีน) Postal Savings Bank of China (จีน) DBS Bank (สิงคโปร์) Taishin Bank (ไต้หวัน) HDFC Bank (อินเดีย) M Social Hotel (สิงคโปร์) และ Jardine Restaurant Group (ฮ่องกง)

การจัดงาน DX Summit and Awards ในปีที่แล้วของเราประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โดยมีบริษัทชั้นนำในอุตสาหกรรมต่าง ๆ ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 250 บริษัท  ในปีที่ผ่านมา เกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติถูกกำหนดไว้สูง โดยในปี 2561 นี้ เราคาดหวังและอยากจะเห็นโครงการที่มีนวัตกรรมใหม่ ๆ ที่เกิดขี้นเข้ามาเสนอชื่อเพื่อชิงรางวัล 2018 IDC DX Awards” นายแดเนียล โซอี้ จิเมเนซ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยด้าน Digital Transformation Practice Lead ประจำ ไอดีซี เอเชียแปซิฟิก กล่าว

หากท่านต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับคุณสมบัติและเกณฑ์ในการพิจาณาให้รางวัล ท่านสามารถเข้าไปยังเวปไซด์ IDC DX Awards http://idcdxawards.com

 

เกี่ยวกับไอดีซี

ไอดีซี บริษัทที่ปรึกษาและวิจัยข้อมูลการตลาดชั้นนำระดับโลก ที่มีความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ โทรคมนาคม และ คอนซูมเมอร์เทคโนโลยี โดยนำเสนอข้อมูลจากการวิเคราะห์เจาะลึก ให้แก่ผู้เชี่ยวชาญด้าน ไอที ผู้บริหาร และ นักลงทุน ให้สามารถนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจจัดซื้อเทคโนโลยีและกำหนดกลยุทธ์ ทางธุรกิจ ปัจจุบัน ไอดีซี มีนักวิเคราะห์มากกว่า 1,100 คน ทำหน้าที่นำเสนอข้อมูล และ ให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์อย่างรอบด้านแก่ลูกค้าในเรื่องเทคโนโลยี รวมถึงโอกาสทางธุรกิจ และ แนวโน้ม ของอุตสาหกรรมต่างๆ ทั้งในระดับโลก ระดับภูมิภาค และ ในแต่ละประเทศ มากกว่า 110 ประเทศทั่วโลก  ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่สะสมมามากกว่า 50 ปี ไอดีซีได้ให้คำปรึกษาเชิงกลยุทธ์เพื่อช่วยให้ลูกค้าบรรลุทุกวัตถุประสงค์ทางธุรกิจ ไอดีซี เป็นบริษัทในเครือของไอดีจี ซึ่งดำเนินธุรกิจสื่อสารเทคโนโลยีวิจัย และ จัดงานสัมมนาชั้นนำระดับโลก ค้นหาข้อมูล เพิ่มเติมได้ที่ www.idc.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …

ขอเชิญร่วมงานสัมมนา THROUGHWAVE DIGITAL CONNECT 2023 [14 มิ.ย. 2023 – 13.00น. ณ Eastin Grand Sathorn Hotel]

Throughwave (Thailand) ขอเรียนเชิญ CIO, CTO, Digital Transformation Manager, IT Manager, IT Administrator, พันธมิตรของ Throughwave และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมงานสัมมนาประจำปี “Throughwave – Digital Connect 2023” ในวันที่ 14 มิถุนายน 2023 เวลา 13.00น. เป็นต้นไป ณ โรงแรม Eastin Grand Sathorn Hotel