Breaking News

[PR] หัวเว่ย มารีน และทรอปิคอล ไซแอนส์ เริ่มงานโครงการเคเบิ้ลใต้ทะเล PEACE เชื่อมเอเชียใต้และแอฟริกาตะวันออก

เทียนจิน สาธารณรัฐประชาชนจีน, 6 ธันวาคม 2560 หัวเว่ย มารีน เริ่มงานศึกษาและสำรวจทางทะเล ร่วมกับบริษัท ทรอปิคอล ไซแอนส์ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ลงทุนหลักในการสร้างโครงการเคเบิ้ลใต้ทะเล Pakistan East Africa Cable Express (PEACE) เชื่อมเอเชียใต้และแอฟริกาตะวันออก โดยตั้งเป้าแล้วเสร็จในไตรมาสสุดท้ายของปี 2562

 

 

โครงการดังกล่าวมีระยะทางรวม 13,000 กิโลเมตร เชื่อมเอเชียใต้ (ปากีสถาน) แอฟริกาตะวันออก (จิบูตี) และเคนยา โดยทางตอนเหนือจะขยายเชื่อมขึ้นไปถึงอียิปต์ และทางตอนใต้จะขยายจากเคนยาลงไปถึงแอฟริกาใต้ โครงการนี้จะทำให้การเชื่อมโยงจากจีนไปยังปากีสถานผ่านเครือข่ายเคเบิ้ลภาคพื้นดินที่มีอยู่สะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น และสร้างเส้นทางลัดจากจีนไปยังยุโรปผ่านทางแอฟริกา  การเชื่อมต่อเครือข่ายนี้จะย่นระยะทางของเครือข่ายที่มีอยู่แล้วลงได้มากถึง 50% และเมื่อสร้างเสร็จสมบูรณ์ จะช่วยลดค่าใช้จ่าย เบี่ยงเส้นทางเมื่อมีความต้องการใช้งานสูงระหว่างเอเชีย แอฟริกา และยุโรป

ทรอปิคอล ไซแอนส์ เชื่อว่าตลาดแอฟริกามีศักยภาพสูงและน่าสนใจกว่าภูมิภาคอื่นๆ เนื่องจากเครือข่ายในภูมิภาคนี้มีการพัฒนาอย่างรวดเร็ว และตัวเลขผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในแอฟริกาก็กำลังเติบโตเพิ่มขึ้นในอัตราที่เกินคาด การวางโครงข่ายรับส่งข้อมูลข้ามชาตินี้จะกลายเป็นแรงผลักดันสำคัญของวงการโทรคมนาคมในแอฟริกาตะวันออก รวมไปถึงช่วยพัฒนาสังคมและเศรษฐกิจของภูมิภาคนี้ในอนาคตด้วย

มร. เหมา เซิ่งเจียง ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการของหัวเว่ย มารีน กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้เริ่มลงมือทำโครงการที่สำคัญนี้เพื่อให้แล้วเสร็จตามกำหนดเวลาการส่งมอบ ความมุ่งมั่นของเราในการตอบโจทย์ของลูกค้าและการยึดมั่นในคุณภาพ รวมถึงการส่งมอบงานตามกำหนดเวลา ถือเป็นชื่อเสียงของบริษัทเรา ผมขอขอบคุณทรอปิคอล ไซแอนส์ และพันธมิตรทั้งหลายของเราที่ได้ให้ความไว้วางใจในหัวเว่ย มารีน”

ในงานประชุม Asia Pacific Submarine Networks Forum ครั้งที่ 3 เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทรอปิคอล ไซแอนส์, ไชน่า-อาเซียน อินฟอร์เมชั่น ฮาร์เบอร์, ไชน่า คอนสตรัคชั่น แบงก์ และหัวเว่ย มารีน ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจเพื่อก่อสร้างโครงการเคเบิ้ลใต้ทะเล PEACE นี้

 

 

เกี่ยวกับหัวเว่ย มารีน เน็ตเวิร์คส

บริษัท หัวเว่ย มารีน เน็ตเวิร์คส จำกัด (หัวเว่ย มารีน) เป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท หัวเว่ย เทคโนโลยี จำกัด และบริษัท
โกลบอล มารีน ซิสเต็มส์ จำกัด จากความเชี่ยวชาญของทั้งสองบริษัท หัวเว่ย มารีน ได้ผสมผสานเทคโนโลยีรับ-ส่งสัญญาณผ่านเคเบิลใยแก้วอันทันสมัย ด้วยประสบการณ์ด้านวิศวกรรมทางทะเลและการติดตั้งที่มีมายาวนานถึง 160 ปี และความมุ่งมั่นอันแรงกล้าที่จะพัฒนาเครือข่ายการสื่อสารผ่านเคเบิลใต้ทะเลทั่วโลก หัวเว่ย มารีน จัดหาโซลูชั่นระบบเคเบิลใต้น้ำคุณภาพสูง คุ้มค่า และครบวงจร ครอบคลุมตั้งแต่บริการออกแบบระบบ ผสมผสาน และติดตั้ง เพื่อสนับสนุนการให้บริการของลูกค้าแก่ผู้ให้บริการเครือข่าย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ public@huaweimarine.com หรือ www.huaweimarine.com

 

เกี่ยวกับทรอปิคอล ไซแอนส์

บริษัท ทรอปิคอล ไซแอนส์ จำกัด เป็นบริษัทจดทะเบียนในฮ่องกง ด้วยความมั่นใจในการพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของแอฟริกา ทรอปิคอล ไซแอนส์ จึงเน้นลงทุนในโครงการก่อสร้างเคเบิ้ลใต้ทะเลและระบบสาธารณูปโภคอื่นๆ ในทวีปแอฟริกาและเอเชีย เพื่อให้บริการบรอดแบนด์เคเบิ้ลใยแก้วคุณภาพสูงแก่โอเปอเรเตอร์ในแอฟริกาและเอเชีย และช่วยพัฒนาเศรษฐกิจและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในทวีปแอฟริกาและเอเชีย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม โปรดติดต่อ news@trscience.com
About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Ubuntu 18.10 ‘Cosmic Cuttlefish’ ออกแล้ว

สำหรับแฟน Ubuntu เมื่ออาทิตย์ที่แล้วได้ออกเวอร์ชันใหม่คือ 18.10 อย่างเป็นทางการภายใต้ชื่อ ‘Cosmic Cuttlefish’ เป็นสถานะพร้อมใช้งานหลังจบช่วง Beta ไป โดยในเวอร์ชันนี้ได้รักษาคอนเซปต์คุณภาพสูงและใช้ง่ายเหมือนเดิมพร้อมกับเพิ่มลูกเล่นและแก้ Bug หลายรายการ

Microsoft เตรียมแพตช์ Spectre V2 บน Windows 10 โดยไม่กระทบประสิทธิภาพเครื่อง

Spectre Variant 2 ถือเป็นปัญหาที่คาราคาซังของ Microsoft เพราะก่อนหน้านี้เคยออกแพตช์มาแก้ไขแต่กลายเป็นว่าทำให้เครื่องช้าลง 5-30% เลยทีเดียว ซึ่งต้องขอบคุณ Google ที่คิดค้นวิธีบรรเทาปัญหาระดับซอฟต์แวร์ที่ชื่อว่า ‘Retpoline’ และในที่สุด Microsoft ก็ได้ยอมนำวิธีนี้ไปใช้และคาดว่าจะปล่อยมาให้ผู้ใช้ …