Palo Alto Networks เข้าซื้อกิจการ Secdo มูลค่า 3,200 ล้านบาท เสริมความสามารถให้ Traps

Palo Alto Networks ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Secdo ผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Cybersecurity จากอิสราเอลที่มูลค่า 100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3,200 ล้านบาท เพื่อนำเทคโนโลยีมาเสริมให้กับ Palo Alto Networks Traps

 

Credit: Secdo

 

Secdo นี้เป็นผู้ผลิตระบบ Automated Endpoint Security และ Incident Response ทั้งแบบ On-premises และแบบ Cloud โดยมีจุดเด่นที่ความสามารถในการรวบรวมข้อมูลได้ในระดับ Thread ทำให้สามารถจำแนกพฤติกรรมของการโจมตีออกจากการใช้งานตามปกติได้อย่างแม่นยำ และมีขนาดเล็กไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการใช้งาน รวมถึงสามารถเก็บข้อมูลย้อนหลังได้นานกว่า 100 วันเพื่อใช้วิเคราะห์ได้

นอกจากนี้ Secdo ยังสามารถทำงานร่วมกับ SIEM หรือ Firewall เพื่อนำข้อมูลมาทำ Correlation กันและค้นหาต้นตอของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับ Endpoint แต่ละเครื่องได้ พร้อมทำการปรับ Priority ของเหตุการณ์ให้สูงขึ้นหรือต่ำลงโดยอัตโนมัติได้ตามผลการวิเคราะห์ แล้วทำการแสดงข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางฝั่ง Security มีข้อมูลพร้อมในการรับมือกับภัยคุกคามได้

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจมากคือการนำ AI เข้ามาใช้ในการโต้ตอบกับภัยคุกคาม โดยนอกจาก Secdo จะมีเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำการยับยั้งปัญหาได้ด้วยตนเองแล้ว AI ก็ยังจะทำการเรียนรู้การตรวจจับและโต้ตอบที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง และนำไปสร้างเป็น Policy ต่างๆ เพื่อโต้ตอบในอัตโนมัติเองได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://secdo.com

 

ที่มา: http://www.globes.co.il/en/article-palo-alto-networks-buys-israeli-cybersecurity-co-secdo-for-100a-1001231142


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[รีวิว] ASUS ExpertPC D641MD คอมทำงานขนาดเล็ก สเป็คจัดเต็ม ต่อได้ 3 จอพร้อมกัน

ยังคงมีรีวิวต่อเนื่องสำหรับเครื่อง Commercial PC จาก ASUS ที่ต้องการบุกตลาดไทยภายใต้แบรนด์ ASUS ExpertPC โดยคราวนี้ทีมงาน TechTalkThai จะขอรีวิว ASUS ExpertPC D641MD ซึ่งเป็นคอมพิวเตอร์รุ่นทำงานที่ถือว่าโดดเด่นมากจากการที่สามารถเชื่อมต่อจอได้มากถึง 3 จอในตัว และรองรับการอัปเกรดสเป็คให้กลายเป็นเครื่องแรงระดับ Workstation ได้เลย

AWS เปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับเรียนรู้ Quantum Computing

AWS ผู้ให้บริการ Public Cloud ชื่อดัง ประกาศเปิดให้บริการ Amazon Braket สำหรับให้เหล่านักวิทยาศาสตร์ นักวิจัย และนักพัฒนาสามารถเริ่มศึกษาการใช้ Quantum Computing จากผู้ให้บริการชั้นนำหลากหลายราย ไม่ว่าจะเป็น …