Palo Alto Networks เข้าซื้อกิจการ Secdo มูลค่า 3,200 ล้านบาท เสริมความสามารถให้ Traps

Palo Alto Networks ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการของ Secdo ผู้พัฒนาโซลูชันด้าน Cybersecurity จากอิสราเอลที่มูลค่า 100 ล้านเหรียญหรือราวๆ 3,200 ล้านบาท เพื่อนำเทคโนโลยีมาเสริมให้กับ Palo Alto Networks Traps

 

Credit: Secdo

 

Secdo นี้เป็นผู้ผลิตระบบ Automated Endpoint Security และ Incident Response ทั้งแบบ On-premises และแบบ Cloud โดยมีจุดเด่นที่ความสามารถในการรวบรวมข้อมูลได้ในระดับ Thread ทำให้สามารถจำแนกพฤติกรรมของการโจมตีออกจากการใช้งานตามปกติได้อย่างแม่นยำ และมีขนาดเล็กไม่ส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการใช้งาน รวมถึงสามารถเก็บข้อมูลย้อนหลังได้นานกว่า 100 วันเพื่อใช้วิเคราะห์ได้

นอกจากนี้ Secdo ยังสามารถทำงานร่วมกับ SIEM หรือ Firewall เพื่อนำข้อมูลมาทำ Correlation กันและค้นหาต้นตอของภัยคุกคามที่เกิดขึ้นกับ Endpoint แต่ละเครื่องได้ พร้อมทำการปรับ Priority ของเหตุการณ์ให้สูงขึ้นหรือต่ำลงโดยอัตโนมัติได้ตามผลการวิเคราะห์ แล้วทำการแสดงข้อมูลเพื่อให้เจ้าหน้าที่ทางฝั่ง Security มีข้อมูลพร้อมในการรับมือกับภัยคุกคามได้

อีกจุดเด่นที่น่าสนใจมากคือการนำ AI เข้ามาใช้ในการโต้ตอบกับภัยคุกคาม โดยนอกจาก Secdo จะมีเครื่องมือต่างๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำการยับยั้งปัญหาได้ด้วยตนเองแล้ว AI ก็ยังจะทำการเรียนรู้การตรวจจับและโต้ตอบที่เกิดขึ้นในแต่ละครั้ง และนำไปสร้างเป็น Policy ต่างๆ เพื่อโต้ตอบในอัตโนมัติเองได้ในอนาคต

ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://secdo.com

 

ที่มา: http://www.globes.co.il/en/article-palo-alto-networks-buys-israeli-cybersecurity-co-secdo-for-100a-1001231142


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

TechTalk Webinar: แนวทางการปกป้องธุรกิจจาก Phishing, Ransomware และ Email Fraud

ขอเรียนเชิญเหล่า IT Manager, Security Engineer, IT Admin และผู้ที่เกี่ยวข้องกับการดูแลระบบ IT ภายในองค์กรทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง “แนวทางการปกป้องธุรกิจจาก Phishing, Ransomware และ Email Fraud" เพื่อนำแนวทางเหล่านี้ไปประยุกต์ใช้ในธุรกิจองค์กรได้ ในวันศุกร์ที่ 21 ธันวาคม 2018 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

25 Passwords ยอดแย่ประจำปี 2018 … 123456 รั้งที่ 1 อย่างเหนียวแน่น

SplashData ผู้ให้บริการซอฟต์แวร์สำหรับบริหารจัดการรหัสผ่านชื่อดัง ได้ออกมาเปิดเผยถึง 25 รหัสผ่านยอดนิยม หรืออาจเรียกว่าเป็นรหัสผ่านยอดแย่ประจำปี 2018 นี้ ซึ่งอันดับหนึ่งยังคงเป็น “123456” ตามด้วย “password” เช่นเดียวกับปี 2017 และ 2016 ที่ผ่านมา