CDIC 2023

Paessler ประกาศเข้าซื้อกิจการ ITPS บริษัทเทคโนโลยีสัญชาติสวิส

3 ตุลาคม 2566 : Paessler AG ผู้นำด้านโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบ IT, OT และ IoT มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นูเร็มเบิร์ก เยอรมนี ประกาศความสำเร็จในการเข้าซื้อกิจการของ ITPS AG  ซึ่งการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้มาในช่วงเวลาก่อนการจัดงาน IT-SA 2023 และถือเป็นอีกย่างก้าวแห่งความตั้งใจของ Paessler ในการนำเสนอคุณสมบัติเฉพาะตัวที่หลากหลายซึ่งรองรับโครงสร้างพื้นฐานและเป้าหมายการมอนิเตอร์ระบบแบบใดก็ได้ให้แก่ลูกค้า

เฮลมุต ไบเดอร์ ซีอีโอของ Paessler

ITPS เป็นที่รู้จักภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ว่า CORP-IT และยืนหยัดในภาคอุตสาหกรรม IT ด้วยโซลูชันที่ทันสมัย บริษัทแห่งนี้ก่อตั้งโดยโทมัส วอชเตอร์ ผู้ประกอบการจากบาเดิน เยอรมนี ที่ดำเนินกิจการในเฟราเอินเฟ็ลท์ สวิตเซอร์แลนด์ ตลอดหลายปีที่ผ่านมา ITPS ถือเป็นพันธมิตรธุรกิจ Paessler Alliance Partner และ Paessler Gold Partner รายสำคัญจนกระทั่งได้มีส่วนร่วมในพัฒนาการเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้

ITPS มีโซลูชันหลัก 3 ตัว ที่ปัจจุบันกำลังพัฒนาเพิ่มเติมและจะทำตลาดภายใต้แบรนด์ Paessler และชื่อผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่

  • PRTG SLA Reporter: คุณสมบัติด้านการรายงานที่ปรับปรุงใหม่สำหรับใช้กับข้อตกลงการให้บริการ (SLA) ที่อ้างอิงตามข้อมูลสถานะระบบที่ผ่านมา โดยจะทำงานเป็นส่วนเสริมของ PRTG ทำให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากรายงาน SLA อย่างละเอียด เห็นได้กระทั่งข้อมูลอัปไทม์/ดาวน์ไทม์ ตลอดจนต้นเหตุปัญหาการขัดข้อง โดยข้อมูลจะจัดเก็บในฐานข้อมูล MS SQL ที่รองรับการเชื่อมต่อกับเครื่องมือของบริษัทอื่นได้มากมาย ดังนั้นทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องจึงได้รับข้อมูลด้านมาตรฐาน SLA อย่างสะดวกและมีประสิทธิภาพ ทำให้ PRTG SLA Reporter เป็นสุดยอดเครื่องมือที่ขยายขีดความสามารถของคุณสมบัติการรายงานที่มีอยู่ใน PRTG เดิม ทั้งยังรองรับความต้องการเฉพาะทางด้านการรายงาน SLA ได้อีกด้วย
  • PRTG Data Exporter: ส่วนเสริมตัวนี้เป็นแอปพลิเคชันบนเดสก์ท็อปที่ทำให้การทำงานกับข้อมูลตัวชี้วัดการมอนิเตอร์ระบบจาก PRTG ทำได้ดียิ่งขึ้น และผสานเข้ากับระบบบริหารจัดการฐานข้อมูล โดยลูกค้าสามารถรวมข้อมูลจากเซิร์ฟเวอร์ PRTG ต่างๆ ไว้ในฐานข้อมูลเดียว และเปิดช่องให้เครื่องมือภายนอกเข้าถึงข้อมูลดังกล่าวได้ (เข้าถึงโดยตรงผ่านฐานข้อมูลโดยไม่ต้องใช้ API) ทั้งยังรองรับ MS SQL และ MySQL ตลอดจนการทำงานร่วมกับเครื่องมืออื่นๆ เช่น Microsoft Power BI หรือ Grafana ทั้งนี้ PRTG Data Exporter ถือเป็นส่วนเสริมชั้นยอดสำหรับผู้ใช้ทุกคนที่ต้องการเชื่อมต่อกับเครื่องมือวิเคราะห์ของตนเอง หรือผู้ที่ต้องการสร้างรายงานด้วยเครื่องมือการรายงานของตนเอง
  • PRTG Database Observer: ส่วนเสริมผลิตภัณฑ์ตัวนี้เพิ่มการรองรับประเภทฐานข้อมูลใหม่ๆ ในการมอนิเตอร์ฐานข้อมูลของ PRTG เช่น SAP HANA และ IBM DB2  โดยให้รายละเอียดการมอนิเตอร์ระบบฐานข้อมูลเชิงสัมพันธ์และมาพร้อมคำสั่ง SQL ในการเรียกดูข้อมูลที่เตรียมไว้ให้แล้วโดยผู้เชี่ยวชาญด้านฐานข้อมูล ผู้ใช้จึงจัดการกับคำสั่งเรียกดูข้อมูลต่างๆ และทดสอบกับแอปพลิเคชัน Windows ที่ต้องการได้อย่างสะดวก การมอนิเตอร์มาตรวัดระบบฐานข้อมูลสำคัญทำให้มั่นใจได้ว่า ทุกส่วนจะทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพและมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ PRTG Database Observer เป็นสุดยอดเครื่องมือที่ใช้ติดตามค่าต่างๆ ของระบบที่สำคัญต่อกระบวนการเชิงธุรกิจ

“การทำงานร่วมกับ Paessler ที่ผ่านมาตั้งอยู่บนความไว้วางใจและนวัตกรรมของทั้งสองฝ่าย” โทมัส วอชเตอร์ ผู้ก่อตั้ง ITPS AG กล่าว “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้เป็นการมองไปข้างหน้าภายใต้ความร่วมมือของพวกเราเพื่อมอบคุณค่าที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ลูกค้า ถือเป็นก้าวย่างที่สำคัญซึ่งผสานความแข็งแกร่งของทั้งสองบริษัทและผนึกวิสัยทัศน์ของเราเพื่ออนาคตแห่งการมอนิเตอร์ระบบ”

ตั้งแต่ไตรมาสที่ 4 ปี 2566 เป็นต้นไป ผลิตภัณฑ์ ITPS จะจำหน่ายภายใต้แบรนด์ Paessler ซึ่งจะทำให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ของ Paessler มีความหลากหลายและโดดเด่นยิ่งขึ้นทั้งในด้านโซลูชัน IT, OT และ IoT

“การผสานคุณสมบัติที่ทันสมัยและเทคโนโลยีสุดล้ำของ ITPS ไว้ในกลุ่มผลิตภัณฑ์ของเรา ทำให้ลูกค้าได้รับโซลูชันการมอนิเตอร์เครือข่ายที่ครอบคลุมยิ่งขึ้น” เฮลมุต ไบเดอร์ ซีอีโอของ Paessler กล่าว “การเข้าซื้อกิจการครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการยืนอยู่แถวหน้าด้านการพัฒนาทางเทคโนโลยี และเดินหน้าเพิ่มมูลค่าให้แก่ลูกค้าอย่างไม่ลดละ”

เกี่ยวกับ PAESSLER AG

Paessler เชื่อว่าการมอนิเตอร์ระบบมีบทบาทสำคัญในการลดการใช้ทรัพยากรของมนุษย์ เพราะการมอนิเตอร์ข้อมูลจะช่วยให้ลูกค้าประหยัดทรัพยากรทั้งในเรื่องการปรับปรุงประสิทธิภาพโครงสร้างระบบ IT, OT และ IoT ตลอดจนลดการใช้พลังงานหรือการปล่อยก๊าซคาร์บอน เพื่ออนาคตและเพื่อสิ่งแวดล้อมของเรา ดังนั้น Paessler จึงนำเสนอโซลูชันการมอนิเตอร์ระบบสำหรับธุรกิจต่างๆ ในทุกภาคส่วนและทุกขนาด ตั้งแต่ขนาดเล็ก ขนาดกลาง ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่ อีกทั้ง Paessler ยังร่วมมือกับพันธมิตรที่มีชื่อเสียง เพื่อร่วมกันจัดการกับความท้าทายในด้านการมอนิเตอร์ระบบในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลงเช่นทุกวันนี้

Paessler ได้เปิดตัว PRTG Network Monitor เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2540 ซึ่งเป็นการผสานองค์ความรู้เชิงลึกด้านการมอนิเตอร์ระบบเข้ากับจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมอันทันสมัย โดยในวันนี้มีผู้ใช้มากกว่า 500,000 ราย ในกว่า 170 ประเทศ ที่ใช้ PRTG เพื่อมอนิเตอร์โครงสร้างระบบ IT, OT และ IoT ที่ซับซ้อน ดังนั้นผลิตภัณฑ์ของ Paessler จึงมอบศักยภาพให้แก่ลูกค้าเพื่อให้สามารถมอนิเตอร์ได้ทุกจุดที่ต้องการ และช่วยปรับปรุงการใช้ทรัพยากรให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

โปรดศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Paessler และผลิตภัณฑ์ต่างๆ ได้ที่ www.paessler.com


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

VST ECS Golf Charity 2023 “งานแข่งขันกอล์ฟการกุศลที่คู่ค้าไอทีชั้นนำทั่วไทยต่างรอคอยในรอบปี” [23 พ.ย. 2023] สนามกอล์ฟนวธานี, กรุงเทพมหานคร

พร้อมบทสัมภาษณ์คุณสมศักดิ์ เพ็ชรทวีพรเดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แห่ง VST ECS เผยถึงโอกาส ความท้าทาย และกลยุทธ์ ที่ทำให้ VST ECS สามารถขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน 35 ปี …

สรุป 3 อุตสาหกรรมหลัก จากงาน AIS Business Digital Future 2024 พร้อมเปิดประสบการณ์จริงผ่านการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์ระหว่างภาคอุตสาหกรรมแบบ Cross Industry Collaboration

  AIS Business ผู้นำด้านดิจิทัลโซลูชันสำหรับองค์กร ได้จัดงานสัมมนาใหญ่ประจำปี “AIS Business Digital Future 2024” ภายใต้แนวคิด “DIGITAL INDUSTRY EVOLUTION” เพื่ออัปเดตนวัตกรรมพร้อมเปิดประสบการณ์จากการทำงานจริงด้านธุรกิจและเทคโนโลยี …