ADPT

[PR] ออราเคิลนำเสนอผลิตภัณฑ์ Oracle Supply Chain Management Cloud เพื่อตอบโจยท์การทำงานยุคใหม่

กรุงเทพ,ประเทศไทย – 5 มกราคม 2559 – เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถตอบสนองการของกระบวนการทำงานที่มีความสลับซับซ้อน ออราเคิลดำเนินการขยายขอบเขตความสามารถของผลิตภัณฑ์และบริการ Oracle Supply Chain Management Cloud ( Oracle SCM Cloud ) พร้อมนำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ ได้แก่ Oracle Planning Central Cloud และ Oracle Manufacturing Cloud นอกจากนี้ ออราเคิลยังได้ยกระดับการทำงาน Oracle Order Management Cloud และ Oracle Supply Chain Management Cloud ซึ่งทั้งหมดเหล่านี้ช่วยให้องค์กรสามารถบริหารจัดการกระบวนการทำงานผ่านระบบคลาวด์ ซึ่งสามารถจัดการกระบวนการทำงานที่สำคัญดังต่อไปนี้:

  • Source to Settle ( ประกอบด้วยการบวนการชำระเงินและจัดหาวัสดุเพื่อสนับสนุนการทำงาน )
  • Ideas to Commercialization ( สำหรับทั้งผลิตสินค้าใหม่และการออกวางจำหน่าย )
  • Order to Cash ( ทำงานร่วมกับ Oracle CX Cloud เพื่อขยายไปยังสายงานการตลาด การขาย และการเสนอราคา )
  • Plan to Produce ( ผสานการวางแผน การผลิต และการปฏิบัติตามเกณฑ์ )

oracle-supply-chain-management-cloud-2

 

ธุรกิจในอุตสาหกรรมการผลิตและอุตสาหกรรมเทคโนโลยีต้องเผชิญกับความซับซ้อนของกระบวนการทำงานในระดับโลก ทั้งนี้ความเติบโตของเศรษฐกิจโลกผลักดันให้องค์กรต่างๆ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ อย่างรวดเร็ว ดำเนินการอย่างฉับไว และขยายกระบวนการทำงานเพื่อรองรับความต้องการที่เพิ่มขึ้น ในขณะเดียวกันก็ต้องลดค่าใช้จ่าย ซึ่ง Oracle Planning Central Cloud และ Oracle Manufacturing Cloud รวบรวมแอพพลิเคชั่นที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าวให้กับองค์กรธุรกิจได้

ริค เจเวลล์, รองประธานอาวุโสฝ่ายแอพพลิเคชั่นการจัดการซัพพลายเชน, ออราเคิล กล่าวว่า”องค์กรในปัจจุบันจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยีเพื่อขับเคลื่อนกระบวนการทำงานของธุรกิจผ่านระบบการทำงานที่รวดเร็วอย่างคลาวด์ Oracle SCM Cloud สามารถตอบสนองความต้องการดังกล่าวได้ด้วยโซลูชั่นที่มาพร้อมนวัตกรรมล้ำสมัยและครอบคลุม ซี่งืทำงานภายใต้ Oracle Public Cloud ทำให้องค์กรสามารถดำเนินธุรกิจบนแพลตฟอร์มระบบคลาวด์หนึ่งเดียวที่ครบวงจรของออราเคิล”

Oracle Planning Central Cloud

เพื่อปรับปรุงกระบวนการวางแผนการผลิตให้มีประสิทธิภาพคล่องตัว ออราเคิลได้เปิดตัว Oracle Planning Central Cloud ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นใหม่พร้อมกลไกการตอบสนองระดับสูงที่ผสานการวางแผนทั้งในส่วนของอุปสงค์และอุปทานเข้าเป็น Analytics Workbench ที่มาพร้อมภาพกราฟิกประกอบและใช้งานง่าย แอพพลิเคชั่นนี้ผนวกขีดความสามารถด้านการคาดการณ์ การวางแผนสินค้าคงคลังและอุปสงค์เข้ากับ Analytics Framework แบบหลายมิติ และทำหน้าที่ให้คำแนะนำที่ชาญฉลาด โดยนำเสนอข้อมูลกระบวนการทำงานที่ซับซ้อนในรูปแบบที่เรียบง่ายและมุ่งเน้นเชิงธุรกิจ ออราเคิลนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดได้ในการดำเนินการให้เกิดผลเป็นรูปธรรมได้ ซึ่งการผนวกรวมกันของ Oracle Planning Central กับแอพพลิเคชั่นอื่นๆ ในกลุ่มของ Oracle SCM Cloud จะช่วยลดช่องว่างระหว่างการวางแผนและการดำเนินการ โดยเอื้อให้ธุรกิจต่างๆ สามารถถ่ายโอนข้อมูล, สั่งงานด้านการผลิต และจำนวนสั้งซื้อตามการวางแผนงานนั้นๆ

Oracle Manufacturing Cloud

Oracle Manufacturing Cloud ใหม่ ช่วยเพิ่มความสามารถในการตั้งค่าและควบคุมการดำเนินงานด้านการผลิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ แอพพลิเคชั่นนี้ช่วยให้ลูกค้าออกแบบกระบวนการผลิตและมาตรฐานการแปรรูป, สร้างและจัดการคำสั่งผลิต และตรวจติดตามสถานการณ์ผลิต ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาดำเนินงานด้านต่าง ตลอดจนวิเคราะห์และควบคุมค่าใช้จ่ายในการสั่งผลิตได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย Oracle Manufacturing Cloud ถูกออกแบบมาให้ใช้งานง่าย โดยเริ่มต้นด้วยรูปแบบข้อมูลมาตรฐานของอุตสาหกรรมเพื่อจัดการข้อมูลโรงงาน แต่นำเสนอข้อมูลดังกล่าวด้วยยูเซอร์อินเตอร์เฟซที่ทันสมัย เพื่อให้วิศวกรมีเครื่องมือแก้ไขขั้นสูงที่แสดงผลเป็นภาพกราฟิกในการจัดลำดับการดำเนินงานที่กำหนดขั้นตอนการผลิตแต่ละขั้น แอพพลิเคชั่นนี้มาพร้อมกลไกการสนับสนุนแบบเบ็ดเสร็จสำหรับกระบวนการทำงานหลายกระบวนการ (build to stock, configure to order, assemble to order, outsourced) นับตั้งแต่การสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ไปจนถึงการผลิต และต่อเนื่องไปจนถึงการบริหารจัดการค่าใช้จ่ายแบบครบวงจร นอกจากนี้ Oracle Manufacturing Cloud ยังทำงานผสานกับ Oracle PLM Cloud และ Oracle Product Master Data Management Cloud เพื่อปรับปรุงกระบวนการสร้างนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ทั้งกระบวนการ นับจากความคิดไปถึงแนวคิด ต่อเนื่องไปจนถึงการออกแบบ การนำเข้าสู่ระบบการค้าจนถึงการผลิต

Oracle Order Management Cloud

Oracle Order Management Cloud สามารถรองรับแหล่งข้อมูลการรับคำสั่งซื้อจากลูกค้า ( order capture ) จากหลายแหล่ง เช่น Oracle CPQ Cloud, Oracle Commerce Cloud, EDI หรือระบบต่างๆ ที่มีอยู่เดิม นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น order capture กำหนดราคา และความสามารถในการปรับแต่งในตัว ซึ่งสามารถนำมาใช้เพื่อให้มีขีดความสามารถด้านการดูแลรักษาและการจัดการคำสั่งซื้อข้ามช่องทางอีกด้วย Oracle Order Management Cloud รองรับการปฏิบัติตามเกณฑ์ภายในระบบ Oracle SCM Cloud รวมทั้งแหล่งข้อมูลการปฏิบัติตามเกณฑ์ภายนอกหลายแหล่ง โดยรองรับโฟลว์การปฏิบัติตามเกณฑ์ที่ซับซ้อน เช่น configure-to-order, drop-ship, back-to-back ตลอดจนความคล่องตัวของการถ่ายโอนวัสดุภายใน

SCM Capabilities ที่ขยายเพิ่มเพื่อสนับสนุนกลยุทธ์ Holistic Business Flows ( การทำงานแบบองค์รวม )

Planning Central, Cloud Manufacturing Cloud และโปรแกรมอัพเดท Order Management Cloud ถูกยกระดับขีดความสามารถและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในส่วนของกลุ่มผลิตภัณฑ์และบริการใน Oracle SCM Cloud ซึ่งประกอบด้วย:

  • Oracle Procurement Cloud รองรับการทำงานโดยตรงของ
  • Oracle Inventory Cloud เพิ่มความคล่องตัวของสินค้าคงคลังให้กับ
  • Oracle Cost Management Cloud เพื่อการคิดต้นทุนมาตรฐานใน
  • เพิ่มขีดความสามารถด้านการบูรณาการและการบริหารจัดการการเปลี่ยนแปลงที่ขยายเพิ่มระหว่าง Oracle Innovation Management Cloud, Oracle Product Development Cloud, Oracle Product Hub Cloud, Oracle Manufacturing Cloud และ Oracle Projects Cloud

การผสมผสานดังกล่าวได้รับการออกแบบมาเพื่อรองรับกลยุทธ์ Holistic business flows ด้วยกระบวนการแบบครบวงจรและสอดคล้องกันทั้งระบบ ขณะเดียวกันยังคงรักษาขีดความสามารถในการติดตั้ง ทดสอบ และปรับใช้โซลูชั่นต่างๆ ในลักษณะที่มีการกำหนดเป้าหมายเฉพาะเจาะจงหรือเพิ่มขยายขอบเขต


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] ASUS ส่ง ‘ExpertBook B9’ อัพเกรดใหม่เดินหน้าบุกตลาดโน้ตบุ๊กกลุ่มธุรกิจ ชูน้ำหนักสุดเบาเพียง 1 กิโลกรัม และระบบความปลอดภัยระดับองค์กร พร้อมขยายตลาดเจาะกลุ่มการศึกษาเปิดตัว ‘ASUS BR1100’ สำหรับเด็กวัยประถมศึกษา

เอซุส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดตัวสองโน้ตบุ๊กใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์องค์กร (Commercial) นำโดยโน้ตบุ๊กธุรกิจ ASUS ExpertBook B9 (B9400) รุ่นล่าสุดประจำปี 2021 ที่มาพร้อมการอัพเกรดใหม่ ตอบโจทย์คนทำงานยิ่งขึ้น พร้อมเปิดตลาดการศึกษา …

AIS x Gorilla ผนึกกำลังประยุกต์ใช้ AI-Vision ในอุตสาหกรรมค้าปลีกและอสังหาฯ บนเครือข่าย AIS 5G

ในช่วงเปลี่ยนผ่านสู่ยุคดิจิทัล ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า AI หรือปัญญาประดิษฐ์ได้เข้ามามีบทบาทสำคัญอย่างมากในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมต่าง ๆ ด้วยความสามารถในการเรียนรู้เพื่อคิดวิเคราะห์ข้อมูลได้ใกล้เคียงกับมนุษย์ จนถึงขั้นเรียนรู้เข้าใจผ่านข้อมูลภาพและวิดีโอจากการมองเห็นผ่านกล้องด้วยเทคโนโลยี AI Vision ซึ่งในปี 2021 มีการวิเคราะห์ว่า เทคโนโลยี AI Vision …