ลือ Oracle เริ่มตรวจสอบสถานะการเงินของ Accenture เตรียมเข้าซื้อกิจการ

ใน The Register ได้ออกมารายงานถึงข่าวลือว่า Oracle กำลังจ้างผู้เชี่ยวชาญมาทำการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ในการเข้าซื้อกิจการของ Accenture ว่าจะเป็นไปได้ในรูปแบบใดบ้าง

 

อย่างไรก็ดี ในข่าวลือนี้ยังได้ระบุอีกว่าปัจจุบันขั้นตอนยังอยู่เพียงการเริ่มดำเนินการเท่านั้น และก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการแต่อย่างใดว่าดีลนี้จะเกิดขึ้นจริงหรือไม่ ในขณะที่ธุรกิจของ Accenture เองนั้นก็มี Market Cap ใหญ่ถึง 77,500 ล้านเหรียญ หรือราวๆ 2.7 ล้านล้านบาท ซึ่งจะกลายเป็นดีลที่ใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของ Oracle และหนึ่งในดีลที่ใหญ่ที่สุดในวงการ IT เลยทีเดียว เพราะก่อนหน้านี้ Oracle เคยเข้าซื้อ PeopleSoft ที่ 10,000 ล้านเหรียญ, Sun Microsystems ที่ 7,400 ล้านเหรียญ และ NetSuite ที่ 9,300 ล้านเหรียญเท่านั้น

ทั้งนี้ เมื่อ 2 ปีก่อนหน้านี้ Oracle ก็เคยจับมือกับ Accenture เปิดกลุ่มธุรกิจด้วยกันเพื่อย้ายระบบ IT แบบเดิมๆ ขององค์กรมาอยู่ในรูปของ Web Service แทนแล้ว รวมถึงช่วยให้ลูกค้าย้ายมาใช้ Cloud ง่ายขึ้นด้วย โดยในความร่วมมือครั้งนี้ก็เกิดเป็นทีมผู้ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยี Oracle ขนาด 52,000 คน และผู้เชี่ยวชาญด้าน Java 20,000 คนเลยทีเดียว

ก็ต้องติดตามกันไปครับว่าดีลนี้จะเกิดขึันจริงหรือไม่ แต่หากเกิดขึ้นจริงก็ถือเป็นเหตุการณ์ที่น่าจับตามองมากครับ

 

ที่มา: https://www.theregister.co.uk/2017/03/28/oracle_doing_due_diligence_on_accenture_yep_you_heard_that_right/?mt=1490842742470


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Samsung จับมือ ARM เตรียมผลิต Cortex-X CPU

Samsung ได้เผยถึงความร่วมมือกับผู้ออกแบบชิปอย่าง ARM ที่จะเปิดไลน์การผลิต Cortex-X ด้วยสถาปัตยกรรมทรานซิสเตอร์แบบ gate-all-around(GAA)

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI