CDIC 2023

OpenAI เปิดตัว API ใหม่ ให้นักพัฒนาเข้าถึง ChatGPT ได้แล้ว

OpenAI ได้เปิดตัว API ใหม่ ซึ่งช่วยให้นักพัฒนาเข้าถึงขีดความสามารถของ ChatGPT ได้ โดยล่าสุด ได้เปิดตัว API สำหรับ Whisper ซึ่งเป็นโมเดลการแปลงคำพูดเป็นข้อความที่บริษัทวิจัย AI
 
Image Credit : medium.com
นอกจากนี้ ยังมีหลายบริษัทระดับชั้นนำหลายแห่งกำลังใช้ ChatGPT API อยู่แล้ว เช่น Snapchat, Instacart และ Shopify โดยสามารถการเข้าถึง GPT 3.5 Turbo ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับที่ใช้ในผลิตภัณฑ์ ChatGPT
 
ตัวอย่าง การปรับใช้งาน ChatGPT API ของบริษัทต่างๆ:
  • Instacart ใช้เทคโนโลยี AI เชิงสนทนาเพื่อช่วยลูกค้าสร้างรายการช้อปปิ้งจากคำถามปลายเปิด เช่น “อาหารกลางวันเพื่อสุขภาพสำหรับลูกๆ ของฉันคืออะไร”
  • Shopify ผสานรวมเทคโนโลยี ChatGPT เข้ากับ Shop ซึ่งเป็นแอปสำหรับผู้บริโภคที่นักช้อปใช้เพื่อค้นหาสินค้าและแบรนด์ต่างๆ
  • Quizlet แพลตฟอร์มการเรียนรู้ยังใช้ ChatGPT API เพื่อขับเคลื่อนติวเตอร์ AI
ด้านความเป็นส่วนตัวของข้อมูลผู้ใช้งาน ChatGPT API:
 
OpenAI ชี้แจงว่า ข้อมูลที่ส่งผ่าน API จะไม่ถูกใช้เพื่อฝึกฝนและปรับปรุงโมเดลของ OpenAI อีกต่อไป เว้นแต่ว่าองค์กรที่ใช้ API จะเลือกใช้ข้อมูลที่สนับสนุนเพิ่มเติม โดย OpenAI ใช้นโยบายการเก็บรักษาข้อมูลเริ่มต้น 30 วันสำหรับผู้ใช้ API ซึ่งมีตัวเลือกสำหรับการเก็บรักษาที่เข้มงวดมากขึ้นตามความต้องการของผู้ใช้ เป็นการสร้างความมั่นใจให้กับผู้บริโภคที่กังวลกับความเป็นส่วนตัวในข้อมูลของพวก
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Unlock the Limits of Your SAP System with Google Cloud โดย Tangerine [18 ต.ค. 2023]

พลาดไม่ได้! สำหรับองค์กรที่ใช้ระบบ SAP ซึ่งนับเป็นระบบสำคัญที่อยู่เบื้องหลังในการดำเนินธุรกิจให้สำเร็จ ซึ่งภายใต้การแข่งขันที่สูงขึ้นความสำคัญก็ยิ่งเพิ่มขึ้นตามไปด้วย ฉะนั้นจะทำอย่างไร? ให้ธุรกิจสามารถรองรับการใช้งานตามความต้องการที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และจะดีกว่าหรือไม่ หากสามารถนำข้อมูลภายใน SAP มาประยุกต์ใช้กับข้อมูลภายนอก สร้าง Analytics Dashboard ได้ง่ายและรวดเร็ว …

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …