CDIC 2023

OpenAI เปิดตัว GPT-4 API แบบ Generally Available แล้ว

OpenAI เปิดตัว GPT-4 API แบบ Generally Available (GA) แล้ว เช่นเดียวกับ GPT-3.5 Turbo, DALL-E และ Whisper API

Credit: OpenAI

OpenAI ได้เปิดตัว GPT-4 ออกมาในช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมาโดยเป็นการต่อยอดมาจาก GPT-3 ซึ่งมีการรองรับคำสั่งและตอบสนองผู้ใช้งานได้ฉลาดขึ้น เช่น การรองรับการอ่านรูปภาพ และรองรับการคำนวณทางคณิตศาสตร์ขั้นสูง ล่าสุด OpenAI ได้ประกาศให้ GPT-4 API สามารถใช้งานได้แบบ Generally Available (GA) เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เพื่อให้นักพัฒนาสามารถเชื่อมต่อ GPT-4 เข้าสู่แอพพลิเคชันของตนเองได้ โดยเริ่มเปิดให้บริการสำหรับนักพัฒนาทุกคนที่ใช้บริการแบบเสียเงินอยู่แล้วก่อนหน้านี้ ส่วนสำหรับนักพัฒนารายใหม่ก็จะเริ่มให้บริการภายในเดือนนี้ ในอนาคต OpenAI มีแผนในการเพิ่ม API Usage Limit มากขึ้น และจะรองรับการทำ Fine-tuning สำหรับ GPT-4 เพื่อให้นักพัฒนาสามารถนำข้อมูล Custom Dataset เข้ามาใช้งานใน GPT-4 Model ได้

นอกจากนี้ OpenAI ยังเปิด Generally Available สำหรับโมเดล AI อื่นๆอีกด้วย ได้แก่ GPT-3.5 Turbo, DALL-E และ Whisper API และมีการประกาศ Deprecation Plan สำหรับโมเดลอื่นๆ เช่น ada, babbage, curie และ davinci ที่จะเลิกใช้งานในวันที่ 4 มกราคม 2024 โดยจะมีการเปลี่ยนอัปเกรดไปใช้โมเดลเวอร์ชันใหม่ให้โดยอัตโนมัติ

ที่มา: https://siliconangle.com/2023/07/06/openai-launches-gpt-4-api-general-availability/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

จีนติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial เป็นแห่งแรกของโลก ชี้ลดการใช้ทรัพยากรได้อย่างมหาศาล

Highlander บริษัทที่มุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีและให้บริการด้าน Underwater Data Center หรือ UDC โดยเฉพาะ ได้ออกมาเผยถึงการติดตั้ง Data Center ใต้น้ำในระดับ Commercial จนสำเร็จเป็นแห่งแรกของโลก

Amazon เปิดตัว Amazon Q ระบบ AI Chatbot สำหรับภาคธุรกิจ

ในงาน Amazon re:Invent 2023 ที่ผ่านมา Amazon ได้ประกาศเปิดตัว Amazon Q ระบบ AI Chatbot สำหรับภาคธุรกิจให้ทดลองใช้งานแบบ Preview