ต่อยอด Object Storage ให้ตอบโจทย์สำหรับผู้ใช้งานตามสาขา และอุปกรณ์พกพาด้วย ซอฟแวร์ หรืออุปกรณ์ Appliance จาก Hitachi Content Platform

hds_ingram_micro_logo

สำหรับองค์กรที่มีสาขา จำนวนมากๆ หรือมีผู้ใช้งานที่เดินทางอยู่นอกออฟฟิศตลอดเวลานั้น การออกแบบระบบ File Sharing Storage ให้บริหารจัดการได้ง่าย และการแบ่งปันข้อมูลระหว่างผู้ใช้งานแต่ละคนได้โดยไม่ยึดติดกับสถานที่ทำงาน นั้น ถือเป็นหนึ่งในโจทย์ที่ยากมากมาโดยตลอดสำหรับเหล่าผู้ดูแลระบบทั่วโลก เนื่องจากความท้าทายในการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลองค์กร และในวันนี้เทคโนโลยีของ Cloud Storage ก็ได้เข้ามาช่วยพลิกโฉมการแก้ปัญหานี้ให้กับองค์กรได้อย่างง่ายดาย

Hitachi Content Platform ซึ่งเป็นระบบ Object Storage ระดับองค์กรนั้น สามารถนำมาประยุกต์ต่อยอดให้กลายเป็น Cloud Storage เพื่อตอบสนองทั้งความต้องการในการใช้ File Sharing ที่สาขา และสร้าง Mobile File Sharing and Synchronization เพื่อให้ทุกคนในองค์กรสามารถทำงานร่วมกัน และแบ่งปันไฟล์งานต่างๆ ด้วยกันได้อย่างสะดวกและง่ายดาย ดังนี้

Credit: ShutterStock.com
Credit: ShutterStock.com

Hitachi Data Ingestor (HDI) – สร้าง NAS กระจายตามแต่ละสาขา ให้พนักงานทุกคนใช้ File Sharing จาก Storage กลางร่วมกัน

Hitachi Data Ingestor นี้ถูกออกแบบมาเพื่อตอบรับความต้องการขององค์กรที่ต้องการระบบ File Sharing กลางเพื่อใช้งานร่วมกันในหลายๆ สาขาโดยเฉพาะ โดยองค์กรสามารถทำการติดตั้ง Hitachi Content Platform ไว้ที่สาขาหลัก และทำการติดตั้งซอฟแวร์ หรือ อุปกรณ์ appliance ที่เรียกว่า Hitachi Data Ingestor ในแต่ละสาขาให้เชื่อมต่อกลับไปยัง Hitachi Content Platform เพียงเท่านี้ Hitachi Data Ingestor ก็จะทำหน้าที่เป็นเสมือน NAS Storage ในแต่ละสาขา โดยทำการจัดเก็บข้อมูลทั้งหมดเอาไว้บน Hitachi Content Platform ให้ผู้ใช้งานในทุกๆ สาขาสามารถเข้าถึงข้อมูล File Sharing กลางร่วมกันได้ตลอดเวลา ในขณะที่ Hitachi Data Ingestor ก็จะทำการ Cache ข้อมูลที่มีการเรียกใช้งานบ่อยในแต่ละสาขาเอา ไว้เพื่อให้สามารถเข้าถึงโดยผู้ใช้งานได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย วิธีนี้ เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ลดความซับซ้อนและค่าใข้จ่ายจากเดิมที่ต้องลงทุนในระบบจัดเก็บ ค่าดูแลรักษาและซอฟแวร์ back up ต่างๆในสาขา ได้ถึง 67-83%*

HDI

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Hitachi Data Ingestor https://www.hds.com/products/file-and-content/data-ingestor.html?WT.ac=us_mg_pro_hdi

 

Hitachi Content Platform Anywhere – สร้าง Cloud Storage กลาง ให้พนักงานเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์

สำหรับองค์กรที่ต้องการระบบ File Sharing สำหรับใช้งานบนอุปกรณ์ทุกๆ Platform ทั้งจากภายในและภายนอกนองค์กร Hitachi Content Platform Anywhere (HCP Anywhere) เป็นซอฟแวร์ ระบบ Cloud File Sharing and Synchronization ที่สามารถเชื่อมต่อกับ Hitachi Content Platform เพื่อใช้ Enterprise Object Storage ของ Hitachi Data Systems ให้กลายเป็นที่เก็บข้อมูลกลาง สำหรับให้ผู้ใช้งานเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ได้จากทั้ง Smartphone, Tablet, PC และ Desktop เพื่อแก้ไขและแบ่งปันกันระหว่างเพื่อนร่วมงานได้อย่างง่ายดาย สามารถทำงานกับระบบปฏิบัติการใดๆ รวมทั้ง iOS และ Android ซึ่งสามารถดาวน์โลดได้จาก iTunes Store และ Google Play

HCP HDI HCPAW

นอกจากนี้ Hitachi Content Platform Anywhere ยังสามารถทำการ Integrate เข้ากับ Microsoft Outlook เพื่อนำไฟล์ Attachment ในแต่ละเมลล์มาแชร์ต่อให้ผู้อ่านได้ทันี รวมถึงยังสามารถทำการ Integrate เข้ากับ Microsoft SharePoint, Microsoft File Sharing และ NAS Storage ของเวนเดอร์อื่นๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงไฟล์ต่างๆ ได้จากทุกที่ทุกเวลาอย่างปลอดภัย เนื่องจากอยู่ภายใต้การรักษาความปลอดภัยในระบบไฟร์วอลล์ขององค์กร ซึ่งถือเป็นความมั่นคงปลอดภัยระดับ Enterprise Class ทั้ง Active Directory สแกนไวรัส บริหารงานโดยฝ่ายไอทีขององค์กรเอง พร้อมความสามารถการจัดการ การเข้าถึงข้อมูลตามลักษณะการใช้งาน รองรับในด้านการเข้ารหัส กรรมสิทธิ์ในคีย์ และข้อตกลงของการให้บริการ สามารถแชร์ไฟล์โดยการให้เฉพาะบุคคลภายในองค์กรหรือแชร์ไฟล์สาธารณะให้กับใครก็ได้ ด้วยการสร้างลิงค์สำหรับให้ดาวน์โหลด และกำหนดอายุการใช้งาน

HCPAW

ฝ่ายไอทีสามารถลดการลงทุนใน Desktop Backup รวมถึงเพิ่มเนื้อที่การจัดเก็บ 30%* และยังไม่ต้องลงทุนในค่าใช้จ่ายด้านความปลอดภัยข้อมูลต่อผู้ใช้งาน ลดความซ้าซ้อนของข้อมูล และการบริหารจัดการเวอร์ชันของเอกสาร และไม่ต้องใช้จ่ายในการลงทุน Document Management System อีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ Hitachi Content Platform Anywhere https://www.hds.com/products/file-and-content/hitachi-content-platform-anywhere.html?WT.ac=us_mg_pro_hcpaw และสามารถทดลอง HCP Anywhere ได้ฟรี 60 วัน

 

*จากประสบการณ์ของ HDS ในการนำโซลูชั่นให้กับลูกค้าจริง

 

ผู้ที่สนใจเทคโนโลยีต่างๆ ของ Hitachi Data Systems (HDS) และต้องการให้ทีมงานเข้าไปนำเสนอโซลูชั่นหรือทดสอบผลิตภัณฑ์ หรือ System Integrator ที่ต้องการเป็น Partner กับ HDS สามารถติดต่อทีมงาน Hitachi Data Systems ประเทศไทยได้ทันที โทร 02-126-8039, 02-126-8174 หรืออีเมลล์ Thailand.marketing@hds.com หรือ สนใจติดต่อ Hitachi Distributor : Ingram Micro (Thailand) Co.,Ltd. T. 02-793-1888 ติดต่อฝ่ายขาย หรือคุณยุทธนา แพทย์พิลบุลย์ Product Sales Specialist 081-861-5056


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รายงานเผย SmartNIC เตรียมครองส่วนแบ่งตลาด 38% ภายในปี 2026

Dell’Oro ออกรายงาน คาดการณ์ SmartNIC จะครองส่วนแบ่งตลาด 38% ภายในปี 2026 โดยมีมูลค่าตลาดรวม 5 พันล้านเหรียญ

Intel พัฒนาชิปใหม่ ช่วยป้องกันการโจมตีด้วยฮาร์ดแวร์

Intel เผยโครงการพัฒนาชิปใหม่ Tunable Replica Circuit (TRC) ซึ่งออกแบบมาใช้สำหรับป้องกันการโจมตีทางไซเบอร์ที่ใช้ฮาร์ดแวร์เป็นเส้นทางในการโจมตี โดยมีความสามารถในการตรวจจับการโจมตีทั่วไปที่เกิดจาก Hardware-based ได้ และสามารถแจ้งผู้ดูแลระบบในทราบถึงเหตุการณ์ที่เกิด พร้อมกับช่วยป้องกันกันการโจมตีนั้นๆ