NVIDIA เปิดตัว NVIDIA TITAN V GPU การ์ดจอ PC เร็วระดับ 110 Teraflops เหนือกว่ารุ่นก่อน 9 เท่า

Jensen Huang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NVIDIA ได้ออกมาประกาศเปิดตัว NVIDIA TITAN V การ์ดจอ PC รุ่นล่าสุดที่มีความเร็วสูงถึง 110 Teraflops แล้วอย่างเป็นทางการ ออกแบบมาสำหรับงานด้าน AI โดยเฉพาะ

Credit: NVIDIA

 

NVIDIA TITAN V นี้ถูกออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรม NVIDIA Volta โดยภายในประกอบด้วย Transistor มากถึง 21,100 ล้านชุดด้วยการผลิตแบบ TSMC 12nm FFN และมีความเร็วเหนือกว่า GPU รุ่นก่อนถึง 9 เท่า ด้วยการแบ่ง Data Path ของการประมวลผล Parallel Integer และ Floating Point ออกจากกัน, รองรับการประมวลผลและการคำนวน Address พร้อมๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีการใช้หน่วยความจำ L1 และ Shared Memory ร่วมกันอีกด้วย โดย NVIDIA TITAN V นี้มีหน่วยความจำ HBM2 ขนาดใหญ่ถึง 12GB

ในงานเปิดตัว NVIDIA TITAN V นี้มีการแสดงผลงานจาก AIVA บริษัท Startup ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน AI ซึ่งใช้ NVIDIA TITAN Xp และ NVIDIA รุ่นอื่นๆ ในการแต่งเพลงด้วย AI ขึ้นมาบรรเลงในระหว่างงานเปิดตัว

NVIDIA TITAN V นี้เปิดตัวมาด้วยราคา 2,999 เหรียญหรือราวๆ 105,000 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกา ส่วนในไทยต้องติดตามกันต่อไปครับ

ผู้ที่สนใจสรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA TITAN V สามารถศึกษาได้ที่ https://www.nvidia.com/en-us/titan/titan-v/ ครับ

 

ที่มา: https://nvidianews.nvidia.com/news/nvidia-titan-v-transforms-the-pc-into-ai-supercomputer


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Veritas ขอเชิญร่วมสัมมนาอัปเดต Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw 15 ส.ค. 2019

Veritas ขอเชิญลูกค้าธุรกิจองค์กรที่กำลังใช้งานโซลูชันใดๆ ของ Veritas หรือเคยใช้งาน Veritas Backup Exec มาก่อน เข้าร่วมงานสัมมนาฟรี อัปเดตเทคโนโลยีล่าสุดกับ Veritas Backup Exec 20.4 พร้อมรับชมภาพยนตร์ Fast and Furious Presents: Hobbs and Shaw ต่อทันทีในวันที่ 15 สิงหาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีๆ ดังนี้

HPE StoreFabric M-Series: ทางเลือกใหม่ของ Storage Networking ประสิทธิภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า

การเติบโตด้านการลงทุนขยายระบบ Data Center ภายในธุรกิจต่างๆ ยังคงเเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องจากกระแสของ Digital Transformation และการมาของ AI ที่หลายๆ องค์กรให้ความสนใจ เทคโนโลยีในส่วนของ Storage จึงถูกพัฒนาอย่างรวดเร็วเป็นเงาตามตัวเพื่อให้การจัดเก็บและเข้าถึงข้อมูลนั้นเกิดขึ้นได้อย่างรวดเร็วสูงสุด และแน่นอนว่าระบบ Storage ประสิทธิภาพสูงนั้น ก็ย่อมต้องทำงานคู่กับ Storage Networking ความเร็วสูงตามไปด้วย และนี่เองที่ทำให้ HPE ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ HPE StoreFabric M-Series ขึ้นมาตอบโจทย์การเชื่อมต่อระบบ All Flash Storage และ Hyper-Converged Infrastructure หรือ HCI ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างสูงในปัจจุบันนี้