NVIDIA เปิดตัว NVIDIA TITAN V GPU การ์ดจอ PC เร็วระดับ 110 Teraflops เหนือกว่ารุ่นก่อน 9 เท่า

Jensen Huang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NVIDIA ได้ออกมาประกาศเปิดตัว NVIDIA TITAN V การ์ดจอ PC รุ่นล่าสุดที่มีความเร็วสูงถึง 110 Teraflops แล้วอย่างเป็นทางการ ออกแบบมาสำหรับงานด้าน AI โดยเฉพาะ

Credit: NVIDIA

 

NVIDIA TITAN V นี้ถูกออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรม NVIDIA Volta โดยภายในประกอบด้วย Transistor มากถึง 21,100 ล้านชุดด้วยการผลิตแบบ TSMC 12nm FFN และมีความเร็วเหนือกว่า GPU รุ่นก่อนถึง 9 เท่า ด้วยการแบ่ง Data Path ของการประมวลผล Parallel Integer และ Floating Point ออกจากกัน, รองรับการประมวลผลและการคำนวน Address พร้อมๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีการใช้หน่วยความจำ L1 และ Shared Memory ร่วมกันอีกด้วย โดย NVIDIA TITAN V นี้มีหน่วยความจำ HBM2 ขนาดใหญ่ถึง 12GB

ในงานเปิดตัว NVIDIA TITAN V นี้มีการแสดงผลงานจาก AIVA บริษัท Startup ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน AI ซึ่งใช้ NVIDIA TITAN Xp และ NVIDIA รุ่นอื่นๆ ในการแต่งเพลงด้วย AI ขึ้นมาบรรเลงในระหว่างงานเปิดตัว

NVIDIA TITAN V นี้เปิดตัวมาด้วยราคา 2,999 เหรียญหรือราวๆ 105,000 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกา ส่วนในไทยต้องติดตามกันต่อไปครับ

ผู้ที่สนใจสรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA TITAN V สามารถศึกษาได้ที่ https://www.nvidia.com/en-us/titan/titan-v/ ครับ

 

ที่มา: https://nvidianews.nvidia.com/news/nvidia-titan-v-transforms-the-pc-into-ai-supercomputer


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

จาก Mobile Banking สู่ Open Banking: เมื่อธนาคารทั่วโลกต้องให้บริการทางการเงินผ่าน API ตอบโจทย์ธุรกิจในยุค Digital

การเปลี่ยนแปลงของธุรกิจธนาคารเองนั้นจะยังไม่จบลงเพียงเท่านี้ เพราะก้าวถัดไปที่เหล่าธนาคารต้องปรับตัวกันต่อไปนั้นก็คือการก้าวสู่ API Economy ที่จะทำให้บริการทางด้านการเงินของธนาคารนั้นสามารถเชื่อมต่อกับ Digital Product อื่นๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็น Web Application, Mobile Application หรือบริการรูปแบบใดๆ ก็ตาม เพื่อให้ผู้ใช้งานของ Digital Product นั้นๆ สามารถเรียกใช้งานบริการทางด้านการเงินได้อย่างสะดวกและง่ายดายยิ่งกว่าเดิม ซึ่งการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ก็มีชื่อเรียกกันว่า Open Banking นั่นเอง และบทความนี้เราก็จะพาผู้อ่านทุกท่านไปรู้จักกับ Open Banking กันครับ

FMS และ Sage ขอเชิญร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” 20 มิ.ย. 2019

FMS ร่วมกับ Sage ขอเรียนเชิญกลุ่มบริษัทอุตสาหกรรม เข้าร่วมงานสัมมนา “ERP In Manufacturing Trend 2020 by Sage X3” เพื่อเรียนรู้เทรนด์เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน การจัดการในอุตสาหกรรมการผลิต เช่น Big Data , Internet Of Thing (IoT), Artificial Intelligence (AI), Machine Learning และร่วมรับฟังการบรรยายในหัวข้อเตรียมความพร้อมบริษัทสู่ระบบภาษีอิเล็กทรอนิกส์ (E-Tax) ในวันพฤหัสบดีที่ 20 มิถุนายน 2019 เวลา 13.00- 17.00 น. ณ โรงแรม Oakwood and Residence ศรีราชา จังหวัดชลบุรี โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานสัมมนาฟรีดังนี้