NVIDIA เปิดตัว NVIDIA TITAN V GPU การ์ดจอ PC เร็วระดับ 110 Teraflops เหนือกว่ารุ่นก่อน 9 เท่า

Jensen Huang ผู้ดำรงตำแหน่ง CEO แห่ง NVIDIA ได้ออกมาประกาศเปิดตัว NVIDIA TITAN V การ์ดจอ PC รุ่นล่าสุดที่มีความเร็วสูงถึง 110 Teraflops แล้วอย่างเป็นทางการ ออกแบบมาสำหรับงานด้าน AI โดยเฉพาะ

Credit: NVIDIA

 

NVIDIA TITAN V นี้ถูกออกแบบโดยใช้สถาปัตยกรรม NVIDIA Volta โดยภายในประกอบด้วย Transistor มากถึง 21,100 ล้านชุดด้วยการผลิตแบบ TSMC 12nm FFN และมีความเร็วเหนือกว่า GPU รุ่นก่อนถึง 9 เท่า ด้วยการแบ่ง Data Path ของการประมวลผล Parallel Integer และ Floating Point ออกจากกัน, รองรับการประมวลผลและการคำนวน Address พร้อมๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีการใช้หน่วยความจำ L1 และ Shared Memory ร่วมกันอีกด้วย โดย NVIDIA TITAN V นี้มีหน่วยความจำ HBM2 ขนาดใหญ่ถึง 12GB

ในงานเปิดตัว NVIDIA TITAN V นี้มีการแสดงผลงานจาก AIVA บริษัท Startup ผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้าน AI ซึ่งใช้ NVIDIA TITAN Xp และ NVIDIA รุ่นอื่นๆ ในการแต่งเพลงด้วย AI ขึ้นมาบรรเลงในระหว่างงานเปิดตัว

NVIDIA TITAN V นี้เปิดตัวมาด้วยราคา 2,999 เหรียญหรือราวๆ 105,000 บาท พร้อมวางจำหน่ายแล้วที่สหรัฐอเมริกา ส่วนในไทยต้องติดตามกันต่อไปครับ

ผู้ที่สนใจสรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NVIDIA TITAN V สามารถศึกษาได้ที่ https://www.nvidia.com/en-us/titan/titan-v/ ครับ

 

ที่มา: https://nvidianews.nvidia.com/news/nvidia-titan-v-transforms-the-pc-into-ai-supercomputerAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …