CDIC 2023

Nvidia มุ่งเป้าไปที่การโจมตีจากคนใกล้ตัว ด้วยเทคโนโลยี ‘ลายนิ้วมือดิจิทัล’

ระบบใหม่ที่ใช้ AI Enterprise จาก Nvidia ตรวจจับพฤติกรรมที่ผิดปกติและเชื่อมโยงกับผู้ใช้ เพื่อป้องกันการโจมตีจากวงในและปกป้องข้อมูลประจำตัวดิจิทัล
 
Nvidia ประกาศเมื่อวันที่ 23 มกราคม 2023 ว่าห้องปฏิบัติการดิจิทัลสำหรับการรักษาความปลอดภัยล่าสุดพร้อมให้ใช้งานแล้ว ให้ผู้ใช้เข้ามาทดลองใช้ระบบที่ขับเคลื่อนด้วย AI โดยออกแบบมาเพื่อตรวจสอบบัญชีผู้ใช้แต่ละบัญชีสำหรับพฤติกรรมที่อาจเป็นอันตราย ด้วยการใช้ข้อมูลเหล่านั้นเพื่อฝึก AI ที่จะคอยเฝ้าดูความผิดปกติไปจากรูปแบบเดิมๆ ของผู้ใช้งาน ระบบจะย้ายทีมรักษาความปลอดภัยจากสถานการณ์ที่ผู้ใช้งานต้องจัดการกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นหลายล้านครั้งต่อสัปดาห์เพื่อระบุปัญหาไปยังเหตุการณ์ที่ “มีความเสี่ยงสูง” ซึ่งมันจะมีเพียงแค่จำนวนเล็กน้อยเท่านั้นที่มองเห็นโดยระบบ
 
ลายนิ้วมือดิจิตอล “LEGO kit” โซลูชันสำหรับการพิมพ์ลายนิ้วมือแบบดิจิทัล ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งโซลูชันของตนเองที่ตรงกับความต้องการ Nvidia เชื่อมั่นว่าระบบนี้จะมีศักยภาพในการลดภาระงานและช่วยให้สามารถระบุตัวการที่เป็นอันตรายได้รวดเร็วยิ่งขึ้น โดยการพิมพ์ลายนิ้วมือดิจิทัลแบบต่างๆ สามารถเติมเต็มช่องว่าง ทำให้ผู้ใช้สามารถสร้างสิ่งที่ต้องการเพื่อให้เหมาะกับกรณีการใช้งานของผู้ใช้งานได้
 
ผู้ที่สนใจ สามารถทดลองใช้เวิร์กโฟลว์การรักษาความปลอดภัยที่ขับเคลื่อนด้วย AI นี้บน NVIDIA LaunchPad ได้ตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2023 และสามารถดูวิดีโอด้านล่างเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการพิมพ์ลายนิ้วมือดิจิทัล
 
ห้องปฏิบัติการภาคปฏิบัติฟรี สำหรับ Digital Fingerprinting to Detect Cyber Threats : https://www.nvidia.com/en-us/launchpad/ai/digital-fingerprinting-to-detect-cyber-threats/
 
มากกว่า 40% ของการบุกรุกข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวข้องกับข้อมูลประจำตัวที่ถูกขโมย ตามรายงานการสืบสวนการละเมิดข้อมูลของ Verizon ปี 2022 และ 80% ของการละเมิดเว็บแอปพลิเคชันทั้งหมดเกี่ยวข้องกับการละเมิดข้อมูลประจำตัว อ้างอิงข้อมูลจาก https://blogs.nvidia.com/blog/2023/01/23/ai-security-digital-fingerprinting/
 
 

About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Intel เผยชิปประมวลผล 14th กำลังจะมาในธันวาคมนี้

Intel ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับชิปรุ่นถัดไปหรือ 14th ที่ใช้ชื่อโค้ดว่า ‘Meteor Lake’ โดยคาดว่าจะปล่อยออกมาราวเดือนธันวาคมนี้ เพื่อกรุยทางต้อนรับงาน CES ต้นปีถัดไป ครั้งนี้มีรายละเอียดเชิงลึกเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมทั้งแนวคิดการออกแบบที่เป็น Chiplet และส่วนประกอบต่างๆ รวมถึงแนวคิดการทำงานของ E-core …

Linux Foundation เปิดตัว Unified Acceleration Foundation

Linux Foundation เปิดตัว Unified Acceleration Foundation สร้างมาตรฐานกลางสำหรับ Accelerator Programming