เปิดตัว Nutanix Go เช่าใช้ Nutanix ได้แบบรายเดือน พร้อมประกาศรองรับ HPE ProLiant และ Cisco B-Series

นอกจาก AOS 5.1 ที่เพิ่งประกาศไปแล้ว Nutanix ยังออกมาประกาศถึงเรื่องสำคัญอีก 2 เรื่อง ได้แก่ Nutanix Go สำหรับเช่าใช้ Nutanix ได้แบบรายเดือน และการรองรับ Hardware ใหม่ๆ เพิมเติมจาก HPE และ Cisco ดังนี้

 

  • เปิดตัว Nutanix Go ให้องค์กรลงทุนเช่าใช้งาน Nutanix โดยคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนได้ ทำให้สามารถเพิ่มขยายหรือลดขนาด Data Center รวมถึงเปลี่ยน Hypervisor ที่ต้องการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nutanix.com/products/nutanix-go/ เลยครับ
  • รองรับการทำงานได้บน HPE ProLiant Server รุ่น Rackmount โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสิ้นปีนี้
  • รองรับการทำงานได้บน Cisco UCS B-Series ที่เป็น Blade จากเดิมที่เคยรองรับแต่ Cisco UCS C-Series เท่านั้น โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในไตรมาสนี้

การออกมาประกาศครั้งนี้ก็ทำให้องค์กรต่างๆ มีทางเลือกในการใช้งาน Nutanix ได้อย่างหลากหลายมากขึ้นทีเดียว

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/nutanix_expands_hardware_support_for_its_enterprise_cloud_platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud