เปิดตัว Nutanix Go เช่าใช้ Nutanix ได้แบบรายเดือน พร้อมประกาศรองรับ HPE ProLiant และ Cisco B-Series

นอกจาก AOS 5.1 ที่เพิ่งประกาศไปแล้ว Nutanix ยังออกมาประกาศถึงเรื่องสำคัญอีก 2 เรื่อง ได้แก่ Nutanix Go สำหรับเช่าใช้ Nutanix ได้แบบรายเดือน และการรองรับ Hardware ใหม่ๆ เพิมเติมจาก HPE และ Cisco ดังนี้

 

  • เปิดตัว Nutanix Go ให้องค์กรลงทุนเช่าใช้งาน Nutanix โดยคิดค่าใช้จ่ายเป็นรายเดือนได้ ทำให้สามารถเพิ่มขยายหรือลดขนาด Data Center รวมถึงเปลี่ยน Hypervisor ที่ต้องการใช้งานได้อย่างยืดหยุ่นต่อเนื่อง สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดฉบับเต็ม สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://www.nutanix.com/products/nutanix-go/ เลยครับ
  • รองรับการทำงานได้บน HPE ProLiant Server รุ่น Rackmount โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในสิ้นปีนี้
  • รองรับการทำงานได้บน Cisco UCS B-Series ที่เป็น Blade จากเดิมที่เคยรองรับแต่ Cisco UCS C-Series เท่านั้น โดยจะประกาศอย่างเป็นทางการอีกครั้งภายในไตรมาสนี้

การออกมาประกาศครั้งนี้ก็ทำให้องค์กรต่างๆ มีทางเลือกในการใช้งาน Nutanix ได้อย่างหลากหลายมากขึ้นทีเดียว

 

ที่มา: http://www.storagereview.com/nutanix_expands_hardware_support_for_its_enterprise_cloud_platform


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cloudflare เปิดตัวเครื่องมือ Multipath Domain Control Validation ช่วย CA ออก Certificate ได้อย่างมั่นใจ

Cloudflare ได้ประกาศเปิดตัว API ฟรีสำหรับ Certificate Authority (CAs) ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยความมั่นคงปลอดภัยในขั้นตอน Domain Control Validation ว่าเป็นผู้ใช้งานจริงๆ ไม่ใช่คนร้ายที่ปลอมตัวมา

Server สำหรับงาน AI หน้าตาเป็นแบบไหน? พบคำตอบใน Infographic นี้ได้เลย

ทุกวันนี้ใครๆ ก็พูดถึงเรื่อง AI แต่เคยมีใครสงสัยหรือไม่ว่า Server ที่อยู่เบื้องหลังนั้นจะเป็นอย่างไร? บทความนี้เราขอนำเสนอ Infographic อธิบายคำตอบกันดังนี้ครับ