เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

[Guest Post] Nutanix และ HPE ร่วมมือ นำเสนอโซลูชันของ Nutanix บน HPE ProLiant DX Series และ HPE GreenLake

Nutanix และ HPE ประกาศความร่วมมืออย่างเป็นทางการในเดือนเมษายนที่ผ่านมา ความร่วมมือในครั้งนี้ จะสร้าางทางเลือกที่มากขึ้นให้กับองค์กรต่างๆในการนำโซลูชั่น Enterprise Cloud Platform จาก Nutanix ไปใช้งาน โดยความร่วมมือในครั้งนี้ประกอบไปด้วยโซลูชั่นที่สำคัญอยู่ 2 โซลูชั่น

Nutanix HPE ProLiant DX Appliance

ด้วยความร่วมมือระหว่าง HPE และ Nutanix ผู้ใช้มีทางเลือก ของการใช้ฮาร์ดแวร์ที่มากขึ้นในการนำ Nutanix ซอฟท์แวร์มาติดตั้ง โดยสามารถเลือก Appliance ของ Nutanix ที่อยู่บนพื้นฐานของเซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant ซึ่ง Nutanix ใช้ชื่อเรียก Appliance ในตระกูลนี้ว่า DX Series โดย แพลตฟอร์มที่นำเสนอนั้นผ่านการทดสอบ และรับรองจากทั้ง HPE และ Nutanix

โดยจะมี HPE ProLiant DX Gen10 ถึง 7 รุ่นในช่วงเปิดตัว ซึ่งมีทั้งในขนาด 1U-2U แบบ 1, 2 หรือ 4 โหนดเซิร์ฟเวอร์ ซึ่งสามารถปรับ และเลือกคอนฟิกูเรชันทั้ง Intel Cascade Lake CPU, Memory และประเภท ของสตอเรจไม่ว่าจะเป็น All Flash หรือ Hybrid ได้หลากหลาย รวมถึงรองรับ Hypervisor ทั้ง Nutanix AHV ที่ ติดตั้งมาโดยไม่มีค่าใช้จ่าย และ VMWare ESXi เพื่อรองรับความต้องการทุกรูปแบบขององค์กร

ทีมวิศวกรจากทั้ง 2 บริษัททำงานร่วมกันเพื่อให้มั่นใจว่าแพลตฟอร์มที่นำเสนอนั้นสามารถเชื่อมต่อ และรองรับซอฟแวร์ Enterprise Cloud ของ Nutanix สำหรับงานต่างๆไม่ว่าจะเป็น Private Cloud, End-User Computing และการใช้งานกับ Database และ Mission Critical Application ได้อย่างราบรื่น

ช่องทางการจัดจำหน่ายของ HPE ProLiant DX Appliance จะผ่านทางผู้ค้าของ Nutanix โดยตรง ซึ่งทาง Nutanix จะส่งมอบ DX Appliance จากโรงงานโดยมีซอฟท์แวร์ Nutanix และ AHV Hypervisor ที่ติดตั้งพร้อม ใช้งานมาให้เรียบร้อยเพื่อลดขั้นตอน และเวลาในการติดตั้ง

การอัพเกรดไม่ว่าจะเป็นซอฟท์แวร์ (Nutanix AOS, Hypervisor และอื่น) กับเฟิร์มแวร์สามารถทำผ่านหน้าจอบริหารจัดการของ Nutanix ได้ อีกทั้ง DX Appliance ยังสามารถทำงานร่วมกับ HPE OneView และ HPE Insight ได้เหมือนกับเซิร์ฟเวอร์อื่นๆของ HPE

DX Appliance รองรับความต้องการ และใช้งานในสภาพแวดล้อมที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น

  • Cloud: ซึ่งรองรับการทำ Private และ Hybrid Cloud กับ Nutanix Calm, VMware, Microsoft หรือ OpenStack
  • End-User Computing: โครงสร้งพื้นฐานที่แข็งแกร่ง และทรงประสิทธิภาพสำหรับการทำงานร่วมกับ Virtual Desktop
  • Enterprise Applications: ด้วยประสิทธิภาพที่รวดเร็ว องค์กรสามารถสร้างสภาพแวดล้อมที่ดีพร้อม สำหรับงานไม่ว่าจะเป็น MS-SQL, Oracle หรือ SAP
  • Big Data Analytics: สามารถปรับขยายในรูปแบบ Scale Out เพื่อรองรับข้อมูลที่เติบโตอย่างรวดเร็ว ของ Big Data ได้เป็นอย่างดี
  • Messaging, Collaboration and UC: สร้างสภาพแวดล้อมที่ง่าย แข็งแกร่ง และมีประสิทธิภาพให้กับ MS-Exchange, SharePoint และ UC ต่างๆ เช่น Avaya, Cisco และ Microsoft
  • Development & Test: ด้วยระบบที่ติดตั้ง, บริหารจัดการง่าย รวมถึงค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าทำให้สามารถ สร้างโครงสร้างพื้นฐานที่รองรับการทำงานในสภาพแวดล้อมของ Development and Test ได้เป็นอย่างดี

Integrated hybrid cloud as a Service (aaS) solution with HPE GreenLake

นอกจากนั้นทาง Nutanix และ HPE ยังมีการเซ็น Global Agreement เพื่อนำเสนอโซลูชั่นของ Nutanix ผ่านทาง HPE GreenLake แบบ HPE-Managed Hybrid Cloud ที่สามารถนำระบบไปติดตั้งที่ดาต้าเซ็นเตอร์ของ ลูกค้าได้ ทำให้การลงทุนโครงสร้างพื้นฐานไอทีอยู่ในรูปแบบของ as a Services ได้ซึ่งทำให้ Total Cost of Ownership ขององค์กรต่ำลง, ลดภาระการบริหารจัดการระบบไอที และทำให้บุคลากรของไอทีมีเวลาที่จะพัฒนา นวัตกรรมใหม่ๆให้กับธุรกิจขององค์กรได้มากขึ้น

สนใจข้อมูลเพิ่มเติมสามารถศึกษาได้ที่ www.nutanix.com ติดต่อทีมงานโทร:02-624-0543 หรือพูดคุยกับทีม Nutanix ประเทศไทยได้ทาง Line ID : @NutanixThailandAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า