เผยผลการทดสอบ NGIPS ครั้งแรกโดย NSS Labs ประจำปี 2015

nss_labs_logo

เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา NSS Labs ได้เปิดเผย Security Value Map (SVM) และผลการเปรียบเทียบ Next-generation IPS (NGIPS) เป็นครั้งแรก โดยทำการทดสอบประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย, ด้านการทำงาน และ TCO พบว่า Cisco FirePower, FortiGate และ Palo Alto มีประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยสูงสุด

nss_labs_ngips_2015

* แกน X ระบุ TCO per protected-Mbps (ยิ่งน้อยยิ่งดี) และ แกน Y ระบุ Security Effectiveness (ยิ่งเยอะยิ่งดี)

สรุปผลการทดสอบที่น่าสนใจ

  • ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบสามารถตรวจจับภัยคุกคามได้ 86.6 – 99.5%
  • ผลการป้องกันภัยคุกคามที่พบบ่อยในปัจจุบันแบบเรียลไทม์ พบว่าแต่ผลิตภัณฑ์มีความสามารถในการป้องกันแตกต่างกันมากกว่า 25% และมีเพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถป้องกันได้ 100%
  • 5 ใน 6 ของผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพด้านการทำงานเทียบเท่าตามที่แจ้งไว้ใน Data Sheet และ 4 ใน 5 ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่าที่เขียนไว้ใน Data Sheet ถึง 20%

ผลการทดสอบของ FortiGate 1500D

ผลการทดสอบของ Palo Alto PA-5020

สำหรับผลการทดสอบเจ้าอื่นๆ ทางเว็บไซต์ของเจ้าของผลิตภัณฑ์ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด

ที่มา: https://www.nsslabs.com/news/press-releases/nss-labs-publishes-first-test-next-generation-intrusion-prevention-system


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

เอ็นทีทีเดต้า (ประเทศไทย) ผนึก 3 มหาวิทยาลัยชั้นนำ ปั้นคนไอทีทักษะ COBOL ป้อนตลาดขาดแคลน ค่าตอบแทนสูง อนาคตไกล [Guest Post]

เอ็นทีที เดต้า (ประเทศไทย) ภายใต้เครือบริษัท เอ็นทีที เดต้า คอร์ปอเรชัน จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจดิจิทัลและบริการไอทีชั้นนำระดับโลก เดินหน้าโครงการ “NTT DATA Critical Resource Preparation” ปั้นบุคลากรไอทีให้มีทักษะ …