เผยผลการทดสอบ NGIPS ครั้งแรกโดย NSS Labs ประจำปี 2015

nss_labs_logo

เมื่อปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา NSS Labs ได้เปิดเผย Security Value Map (SVM) และผลการเปรียบเทียบ Next-generation IPS (NGIPS) เป็นครั้งแรก โดยทำการทดสอบประสิทธิภาพด้านความปลอดภัย, ด้านการทำงาน และ TCO พบว่า Cisco FirePower, FortiGate และ Palo Alto มีประสิทธิภาพด้านความปลอดภัยสูงสุด

nss_labs_ngips_2015

* แกน X ระบุ TCO per protected-Mbps (ยิ่งน้อยยิ่งดี) และ แกน Y ระบุ Security Effectiveness (ยิ่งเยอะยิ่งดี)

สรุปผลการทดสอบที่น่าสนใจ

  • ผลิตภัณฑ์ที่เข้าร่วมการทดสอบสามารถตรวจจับภัยคุกคามได้ 86.6 – 99.5%
  • ผลการป้องกันภัยคุกคามที่พบบ่อยในปัจจุบันแบบเรียลไทม์ พบว่าแต่ผลิตภัณฑ์มีความสามารถในการป้องกันแตกต่างกันมากกว่า 25% และมีเพียงผลิตภัณฑ์เดียวที่สามารถป้องกันได้ 100%
  • 5 ใน 6 ของผลิตภัณฑ์มีประสิทธิภาพด้านการทำงานเทียบเท่าตามที่แจ้งไว้ใน Data Sheet และ 4 ใน 5 ผลิตภัณฑ์เหล่านั้นมีประสิทธิภาพสูงกว่าที่เขียนไว้ใน Data Sheet ถึง 20%

ผลการทดสอบของ FortiGate 1500D

ผลการทดสอบของ Palo Alto PA-5020

สำหรับผลการทดสอบเจ้าอื่นๆ ทางเว็บไซต์ของเจ้าของผลิตภัณฑ์ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลแต่อย่างใด

ที่มา: https://www.nsslabs.com/news/press-releases/nss-labs-publishes-first-test-next-generation-intrusion-prevention-systemAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Check Point เผยแนวโน้มการโจมตีทางไซเบอร์ในปี 2020

เมื่อวันพุธที่ผ่านมานี้เราได้มีโอกาสเข้าร่วมการแถลงข่าวของ Check Point ผู้เชี่ยวชาญในโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยซึ่งได้มาเล่าถึงแนวโน้มด้านการโจมตีในปี 2020 เราจึงขอสรุปมาให้ติดตามกันครับ

Intel แพตช์ช่องโหว่ 6 รายการ แนะผู้ใช้อัปเดต

Intel ได้ประกาศออกแพตช์ช่องโหว่ของเดือนมกราคมจำนวน 6 รายการ ซึ่งส่งผลกระทบกับ VTune และ Intel Processor Graphics Driver สำหรับ Windows และ Linux …