Nimbus Data เปิดตัว ‘ExaDrive NL’ QLC SSD ทำสถิติความจุสูงที่สุดในตลาดตอนนี้

Nimbus Data ได้เผยถึง SSD Drive รุ่นใหม่หรือ ‘ExaDrive NL’ โดยชูจุดเด่นคือเป็น QLC SSD ควมจุสูงสุดในตลาด ณ เวลานี้ที่ 64 TB

credit : https://wccftech.com/

นอกจาก ExaDrive NL จะถือเป็นไดร์ฟแบบ QLC SSD ที่จุสูงสุดแล้ว ยังมีอีกสถิติหนึ่งนั่นคือการเป็น QLC Flash ตัวแรกสำหรับการใช้งานระดับองค์กร ข้อดีอื่นๆ มีดังนี้

  • ลดค่าใช้จ่ายเรื่อง License ซอฟต์แวร์ 
  • เพิ่มความจุให้ Storage องค์กรได้ราว 4 เท่า
  • ลดเวลาในการเข้าถึงข้อมูลได้ถึง 100 เท่า
  • ลดพลังไฟได้ 75% ต่อเทระไบต์
  • Form Factor เดิมๆ ที่สามารถ Plug&Play ทดแทนฮาร์ดไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วในองค์กรได้
  • มีพอร์ตต่อทั้ง SATA และ SAS (2 ช่อง) 
  • ถูกออกแบบให้ทำงานแบบไฮบริด คือควบคู่กับฮาร์ดไดร์ฟแบบเดิม ทำงานได้กับ RAID Controller ของ Broadcom, Microchip และค่ายอื่น 
  • ทำงานได้กับเซิร์ฟเวอร์แบรนด์ดังต่างๆ เช่น DELL EMC, HPE, Lenovo, Supermicro และ Cisco เป็นต้น

ทั้งนี้เพื่อตอบรับการเกิดของข้อมูลที่ระดับ Edge เชื่อแน่ว่า QLC SSD ราคาประมาณ 3,000 เหรียญสหรัฐฯ คงจะจูงใจองค์กรได้ไม่มากก็น้อย โดยมีให้เลือกได้หลายขนาดคือ 16/32/64 เทระไบต์

ที่มา :  https://wccftech.com/nimbus-data-unveils-exadrive-nl-worlds-highest-capacity-qlc-flash-ssd/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เสริมพลังประมวลผลให้ถึงขีดสุด ตอบโจทย์ทุกการทำ Digital Transformation ด้วย HPE Superdome Flex 280 Server

เมื่อธุรกิจต่างหันมาพึ่งพาโลกออนไลน์เป็นหัวใจสำคัญในการดำเนินธุรกิจในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาแอปพลิเคชันเพื่อเป็นช่องทางการขายหรือการให้บริการแก่ลูกค้า, การนำซอฟต์แวร์ ERP หรือ CRM มาใช้เพื่อให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ หรือกรณีอื่นๆ แนวโน้มเหล่านี้ได้ส่งผลให้ธุรกิจองค์กรนั้นต้องมองหาแนวทางที่จะทำให้ระบบดิจิทัลเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างมั่นคงทนทานและมั่นคงปลอดภัย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่องไม่สะดุดติดขัด

ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” [25 ม.ค. 2565-13.30น.]

เดลล์ เทคโนโลยีส์ ร่วมกับ อินเทล ขอเชิญทุกท่านเข้าร่วมงานสัมนนาออนไลน์ในหัวข้อ “Turbocharge Your Projects and Unleash Your Innovations with Intelligent Workstation” …