ADPT

Logo ใหม่ของ Microsoft Edge

เป็นที่ทราบกันดีว่า Microsoft ได้หันไปทำ Edge ใหม่ที่ใช้ Chromium-based Engine ซึ่งได้มีการล้างภาพด้วยการเปลี่ยนโลโก้ออกมากแล้ว และคาดว่าจะปล่อยเวอร์ชันพร้อมใช้งานในวันที่ 15 มกราคม 2020

เครดิต : betanews.com/

ดูเผินๆ โลโก้ใหม่เหมือนจะแทบไม่เหลือรูปลักษณ์ของเดิมแต่อันที่จริงแล้วยังคงตัว ‘e’ เอาไว้และทำเป็นเหมือนคลื่นที่มีนัยคือการ Surfing Web ซึ่งตั้งใจที่จะทำให้ดูติดตาเหมือนผลิตภัณฑ์ Tide Pod (น้ำยาซักผ้าลองค้นหาได้ในกูเกิ้ล)

อย่างไรก็ตามก่อนพร้อมใช้จริงวันนี้ Microsoft ได้ปล่อยเวอร์ชัน Release Candidate ออกมาแล้วซึ่งมีฟีเจอร์น่าสนใจเช่น

  • New Collection – ช่วยให้ผู้ใช้สามารถ Export ข้อมูลจากเว็บเข้าไป Word และ Excel ได้ง่ายขึ้น
  • Enterprise Tab – ช่วยให้ผู้ใช้งานเข้าถึงไฟล์ใน Microsoft 365, เว็บไซต์และ Intranet ได้เมื่อลงชื่อเข้าใช้ Bing
  • Microsoft Search in Bing – เพิ่มความสามารถด้าน Natural Language Query ซึ่งสามารถค้นหาจาก Address bar ได้เลย

ทั้งนี้ดูเหมือนว่า Microsoft กำลังมุ่งหน้าพัฒนาการทำงานเข้าสู่การใช้งานทางธุรกิจ ซึ่งคงต้องคอยติดตามย่างก้าวถัดไปของบริษัทยักษ์ใหญ่แห่งนี้กันต่อไป

ที่มา :  https://www.zdnet.com/article/microsofts-chromium-based-edge-browser-to-be-generally-available-january-15-2020/ และ  https://mspoweruser.com/new-chromium-based-edge-logo/ และ  https://betanews.com/2019/11/04/chromium-based-microsoft-edge-release-candidate/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา How to Improve Home Wi-Fi Security | 30 ก.ย. หรือ 7 ต.ค. 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “How to Improve Home Wi-Fi Security by TP-Link” เพื่อเรียนรู้แนวทางการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่าย ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน หรือ 7 …

[Guest Post] MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส …