เปิดตัว Cloudflare Apps ล่าสุด ปรับแต่งหน้าเว็บได้บน Cloudflare และเชื่อมต่อกับบริการชั้นนำอื่นๆ ได้เลย

นับเป็นอีกทางเลือกสำหรับผู้ดูแลเว็บไซต์ที่น่าสนใจไม่น้อย เมื่อ Cloudflare ประกาศเปิดตัว Cloudflare Apps รุ่นล่าสุด สำหรับใช้ปรับแต่งเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย และเชื่อมต่อกับบริการชั้นนำจากเว็บไซต์อื่นๆ เช่น การยืนยันตัวตน, การจ่ายเงิน, จัดเก็บสถิติ, เผยแพร่วิดีโอ, รองรับการแสดงความคิดเห็น และอื่นๆ อีกมากมายได้ทันที โดยไม่ต้องแก้ไข Source Code ของเว็บไซต์ต้นฉบับอีกต่อไป

Credit: Cloudflare

 

บริการ Cloudflare Apps นี้จะช่วยให้ผู้ที่มีเว็บไซต์อยู่เดิมและใช้บริการของ Cloudflare สามารถเสริมฟีเจอร์ต่างๆ จากบริการที่มาเชื่อมต่อกับ Cloudflare เข้าไปได้ในแต่ละหน้าของเว็บไซต์โดยไม่กระทบกับ Source Code โดยการแทรกโค้ดของ Google Analytics, YouTube, Paypal, Facebook และบริการอื่นๆ ที่เป็นพันธมิตรของ Cloudflare เข้าไปได้จากชั้นบริการ CDN ของ Cloudflare เอง ในขณะเดียวกันเหล่านักพัฒนาก็สามารถส่ง App ของตนเองเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Cloudflare Apps ให้ผู้ใช้งาน Cloudflare นับล้านรายทั่วโลกนำไปใช้งานได้ด้วยเช่นกัน

Credit: Cloudflare

 

นอกจากนี้ ใน Cloudflare Apps ก็ยังมี Live Preview ให้เจ้าของเว็บไซต์ได้ดูผลลัพธ์ของการเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ เข้าไปยังเว็บไซต์ของตนได้แบบง่ายดายและรวดเร็ว ในขณะที่การทำ OAuth นั้นก็ง่ายดายจนไม่ต้องไปยุ่งกับการค้นหา API Key มาใส่เอง

Credit: Cloudflare

 

ทาง Cloudflare ระบุว่าบริการนี้ใช้งานง่ายจนผู้ใช้ไม่ต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านการสร้างเว็บไซต์ก็ได้ และ App ที่อยู่ในบริการ Cloudflare Apps นี้ก็จะถูกส่งไปยังผู้ใช้งานด้วย HTTP/2, TCP Pipelining และ Cloudflare Edge รวมถึงปัจจุบัน Cloudflare ก็ยังทำงานร่วมกับ Oracle, Spotify, Pinterest, Zendesk และอื่นๆ เพื่อให้มีบริการเสริมบน Cloudflare Apps มากที่สุดด้วย

สำหรับผู้ที่อยากทดลองใช้ Cloudflare Apps สามารถเข้าไปใช้ได้ที่ https://www.cloudflare.com/apps/developer/docs/getting-started เลยนะครับ ส่วนคู่มือการสร้าง Cloudflare Apps จะอยู่ที่ https://www.cloudflare.com/apps/developer/docs/getting-started และมีเครื่องมือให้ใช้ที่ https://www.cloudflare.com/apps/developer/app-creator ครับ

 

ที่มา: https://blog.cloudflare.com/cloudflare-apps-2/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image