Black Hat Asia 2023

ขอเชิญ Data Protection Officer, Auditor และ HR ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญ Data Protection Officer, Auditor และ HR ทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อเรียนรู้ถึงข้อกฎหมายและกฎเกณฑ์บังคับด้าน Cybersecurity และ Data Privacy เจาะลึกในอุตสาหกรรมของไทย รับชมเนื้อหาการบรรยายด้านข้อกฎหมายและประเด็นน่าสนใจที่หลากหลาย พร้อมพบปะกับเจ้าหน้าที่ของ สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) โดยตรง ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

? วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2023
⏰ เวลา 10:00 – 17:00 น.
? สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แผนที่, MRT สามย่าน)
?? บรรยายภาษาไทยเกือบทุกเซสชัน
? ลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://www.thncw.com/

พบกับกิจกรรมและเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับข้อกฎหมายและข้อบังคับด้าน Cybersecurity และ Data Privacy จากผู้ออกนโยบายและกำกับดูแลข้อกฎหมายเหล่านี้โดยตรง เช่น

  • เวทีเสวนากลุ่มย่อย นำเสนอนโยบาย ข้อกฎหมาย และประเด็นสำคัญด้าน Cybersecurity เจาะกลุ่มอุตสาหกรรมสำคัญ เช่น บริการภาครัฐ, การเงินการธนาคาร, สาธารณสุข, โรงงานและการผลิต, โทรคมนาคม, พลังงาน และการขนส่งคมนาคม แยกย่อยตามแต่ละกลุ่มอุตสาหกรรม โดยตัวแทนจากสกมช. พร้อมหน่วยงานภาครัฐและเอกชนในอุตสาหกรรมดังกล่าว
  • 2023 Cybersecurity & Privacy Trends อัปเดตแนวโน้มภัยคุกคาม ความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคลล่าสุดที่หน่วยงานรัฐและองค์กรธุรกิจควรตระหนักรู้ รวมถึงประเด็นด้านไซเบอร์ที่น่าสนใจที่จะเกิดขึ้นในปี 2023 เช่น กฎหมายด้านไซเบอร์, การเปลี่ยนผ่านสู่ Cyber Resilience, Cyber Risk VS. Digital Risk และ Digital Divide VS. Digital Inequality
  • PDPA Practices in AIS แชร์ประสบการณ์การวางกลยุทธ์ กระบวนการ และแนวทางปฏิบัติด้านการจัดเก็บและรักษาความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลส่วนบุคคลในองค์กรของ AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายโทรศัพท์มือถือและอินเทอร์เน็ตที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ เพื่อให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ. 2562
  • 5 ข้อเช็คลิสต์ องค์กรคุณปฏิบัติตาม พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลแล้วหรือยัง? สรุปสาระสำคัญของ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล ปัญหาและความท้าทายที่ค้นพบตลอดช่วง ๘ เดือนที่เริ่มบังคับใช้ พร้อมเช็คลิสต์ที่สำคัญ ๕ ข้อที่หน่วยงานรัฐและองค์กรธุรกิจต้องปฏิบัติตาม เพื่อให้สามารถจัดการและปกป้องข้อมูลส่วนบุคคลของประชาชนได้ตามที่ พ.ร.บ.ฯ กำหนด
  • OWASP Top 10 และแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดสำหรับการพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันอย่างมั่นคงปลอดภัย สรุปความเสี่ยงด้านความมั่นคงปลอดภัยของการพัฒนาเว็บแอปพลิเคชัน 10 อันดับจาก OWASP Top 10 ฉบับล่าสุด โดยเฉพาะความเสี่ยงใหม่อย่าง Insecure Design, Software & Data Integrity Failures และ SSRF พร้อมแนะนำแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุดในการจัดการกับความเสี่ยงเหล่านั้นและพัฒนาเว็บแอปพลิเคชันให้มั่นคงปลอดภัย
  • 5 ความเข้าใจผิดและ 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ประกาศบังคับใช้เมื่อเดือนมิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา กฎหมายฉบับนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจอย่างไร ประชาชนทั่วไปได้รับการคุ้มครองและมีสิทธิ์อะไรบ้าง พบคำตอบได้ที่เวทีสัมมนานี้
  • ฝึกอบรมทางด้านไซเบอร์อย่างไรให้มีประสิทธิภาพ อธิบายถึงการเรียนรู้ด้าน Cybersecurity อย่างไรให้เหมาะสม และประเมินผลของผู้เรียนรู้อย่างไร เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมแนะนำแพลตฟอร์ม SECPlayground ที่ช่วยยกระดับทักษะด้านการเจาะระบบ
  • บูธจัดแสดงจากสกมช. และสคส. พบปะเจ้าหน้าที่จากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) และสำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (สคส.) เพื่อปรึกษา สอบถาม และพูดคุยสร้างความร่วมมือได้โดยตรง

พบกับหัวข้อการบรรยายกว่า 47 หัวข้อ, การแข่งขัน CTF, การแสดง Live Hacking Demo, กิจกรรม Job Fair, หลักสูตรด้าน Cybersecurity จากมหาวิทยาลัยและสถาบันฝึกอบรม พร้อมบูธจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดด้าน Cybersecurity และ Data Privacy มากกว่า 60 บูธได้ในงานเดียว!

? พิเศษ!! ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 14, iPad (Gen 10), Apple Watch รวม 20 รางวัล และทองแท่ง 2 บาท 5 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท!

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://www.thncw.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบ ‘HinataBot’ บอทเน็ตที่อาจสร้างการโจมตี DDoS ขนาด 3.3 Tbps ได้

พบมัลแวร์บอตเน็ตใหม่ HinataBot มุ่งเป้าโจมตี Realtek SDK, Huawei Router และ Hadoop YARN Server เพื่อรวมการโจมตีที่อาจสร้าง Distributed Denial of …

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ