Black Hat Asia 2023

ขอเชิญประชาชนทุกท่าน ร่วมงาน NCSA Thailand National Cyber Week 2023 [17-18 ก.พ. 2023 ณ สามย่านมิตรทาวน์]

สำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ขอเชิญประชาชนชาวไทยทุกท่านที่สนใจ เข้าร่วมสัมมนาและฟังบรรยายในงาน Cybersecurity Expo ระดับชาติ “Thailand National Cyber Week 2023” เพื่อเรียนรู้ถึงแนวทางการระวังภัยคุกคามไซเบอร์สำหรับตนเอง, เยาวชนในครอบครัว และไขข้อข้องใจสำหรับกรณีแก๊ง Call Center และแอปดูดเงินธนาคาร ว่าเหล่ามิจฉาชีพทำการหลอกลวงอย่างไร และเราจะป้องกันตนเองได้อย่างไรโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ในวันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ ณ สามย่านมิตรทาวน์

? วันที่ 17 – 18 กุมภาพันธ์ 2023
⏰ เวลา 10:00 – 17:00 น.
? สามย่านมิตรทาวน์ฮอลล์ ชั้น 5 สามย่านมิตรทาวน์ (แผนที่, MRT สามย่าน)
?? บรรยายภาษาไทยเกือบทุกเซสชัน
? ลงทะเบียนเข้าร่วมงานโดยไม่มีค่าใช้จ่าย https://www.thncw.com/

พบกับกิจกรรมและเนื้อหาที่น่าสนใจเกี่ยวกับการระมัดระวังและป้องกันตนเองจากภัยคุกคามไซเบอร์ในปัจจุบัน เพื่อปกป้องตนเอง, บุตรหลาน และครอบครัวของท่านในโลกยุค Digital ไม่ให้ตกเป็นเหยื่อของการหลอกลวงทางไซเบอร์ เช่น

  • เสวนากลุ่มย่อย – การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ด้านการเงินธนาคาร เพื่อปกป้องชาวไทยจากการตกเป็นเหยื่อแก๊งอาชญากรไซเบอร์ รับชมเนื้อหาจากมุมของเหล่าผู้กำกับดูแลบริการด้านการเงินของไทย ว่ามีแนวทางและการรับมือกับการหลอกลวงของอาชญากรไซเบอร์อย่างไรบ้าง
  • สรุปสาระ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ ประชาชนได้ประโยชน์อย่างไร? สรุปสาระสำคัญของ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ พร้อมแนวโน้มภัยคุกคามไซเบอร์ที่เกิดขึ้นในประเทศไทย ประโยชน์ที่ประชาชนและประเทศได้รับจากการมี พ.ร.บ. ดังกล่าว รวมถึงคำแนะนำในการสร้างภูมิคุ้มกันด้านไซเบอร์สำหรับประชาชนทั่วไป
  • สร้างภูมิคุ้มกันไซเบอร์ให้บุตรหลานของท่าน ด้วยโครงการ Cyber Safe Kids รู้จักโครงการ Cyber Safe Kids จาก สกมช. และ Palo Alto Networks ที่จะช่วยให้บุตรหลานของท่านมีภูมิคุ้มกันด้านไซเบอร์ พร้อมท่องโลกออนไลน์ได้อย่างมั่นคงปลอดภัย ไม่ตกเป็นเหยื่อแก๊งต้มตุ๋น ผ่านทางโปรแกรมการเรียนรู้ที่ได้ทั้งสาระและความสนุกสนาน
  • เสวนากลุ่มย่อย – รู้ทัน Phishing และแก๊ง Call Center ทำอย่างไรไม่ให้ตกเป็นเหยื่อ? อัปเดตแนวโน้มการโจมตี SMS & Email Phishing, เทคนิคล่าสุดที่แก๊ง Call Center ใช้เพื่อหลอกลวงประชาชน และสายชาร์จดูดเงินทำได้จริงหรือไม่ พร้อมคำแนะนำในการสร้างภูมิคุ้มกันด้านไซเบอร์เพื่อไม่ให้ตนเองตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพเหล่านั้น
  • ท่องโลกไซเบอร์อย่างไรให้มั่นคงปลอดภัย ทำความรู้จักกับภัยคุกคามไซเบอร์สมัยใหม่รอบตัว ทั้ง Ransomware, Phishing, Cryptojacking พร้อมคำแนะนำในการปกป้องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ สมาร์ตโฟน และแท็บเล็ต รวมถึงเทคนิคการท่องโลกอินเทอร์เน็ตอย่างมั่นคงปลอดภัย ไม่ตกเป็นเหยื่อของอาชญากรไซเบอร์
  • ETDA Digital Citizen ส่งต่อความรู้ สู่พลเมืองดิจิทัล สังคมไทยจะเข้าสู่การเป็นสังคมดิจิทัลได้อย่างไร อะไรคือองค์ประกอบและปัจจัยที่สำคัญของการเป็นพลเมืองดิจิทัลคุณภาพ ร่วมหาคำตอบได้ที่เวทีสัมมนานี้ พร้อมอัปเดตเทรนด์ดิจิทัลที่น่าจับตามองในปี 2023 และคำแนะนำในการยกระดับทักษะและศักยภาพการใช้อินเทอร์เน็ตอย่างมั่นคงปลอดภัย
  • 5 ความเข้าใจผิดและ 5 ข้อควรรู้เกี่ยวกับ PDPA พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล หรือ PDPA ประกาศบังคับใช้เมื่อเดือนมิถุนายน 2022 ที่ผ่านมา กฎหมายฉบับนี้ส่งผลกระทบต่อผู้ประกอบการธุรกิจอย่างไร ประชาชนทั่วไปได้รับการคุ้มครองและมีสิทธิ์อะไรบ้าง พบคำตอบได้ที่เวทีสัมมนานี้
  • LIVE Hacking Demo “แอปดูดเงิน VS. เจาะระบบองค์กรขนาดใหญ่” ชม LIVE Hacking Demo “ลองเป็นเหยื่อแอปดูดเงินเพื่อถอดรหัสโจร” และ “เจาะช่องโหว่ระบบ Active Directory ขององค์กรขนาดใหญ่” เพื่อสัมผัสประสบการณ์การทำงานด้านการเจาะระบบและการตรวจสอบความมั่นคงปลอดภัย จากหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญอันดับต้นๆ ของไทย เปิดโอกาสสำหรับก้าวแรกสู่สาย Offensive Security

พบกับหัวข้อการบรรยายกว่า 47 หัวข้อ, การแข่งขัน CTF, การแสดง Live Hacking Demo, กิจกรรม Job Fair, หลักสูตรด้าน Cybersecurity จากมหาวิทยาลัยและสถาบันฝึกอบรม พร้อมบูธจัดแสดงเทคโนโลยีล่าสุดด้าน Cybersecurity และ Data Privacy มากกว่า 60 บูธได้ในงานเดียว!

? พิเศษ!! ลงทะเบียนและเข้าร่วมงานเพื่อลุ้นรับ iPhone 14, iPad (Gen 10), Apple Watch รวม 20 รางวัล และทองแท่ง 2 บาท 5 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 1,000,000 บาท!

ลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ทันทีโดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ผู้ที่สนใจสามารถตรวจสอบรายละเอียด กำหนดการ และลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายที่ https://www.thncw.com/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบ ‘HinataBot’ บอทเน็ตที่อาจสร้างการโจมตี DDoS ขนาด 3.3 Tbps ได้

พบมัลแวร์บอตเน็ตใหม่ HinataBot มุ่งเป้าโจมตี Realtek SDK, Huawei Router และ Hadoop YARN Server เพื่อรวมการโจมตีที่อาจสร้าง Distributed Denial of …

[Video] NCSA Webinar Series EP.8 – WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย NCSA Webinar Series EP.8 เรื่อง “WAAP ช่วยยกระดับ Security Posture ขององค์กรได้อย่างไร” ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ