mu Space บริษัท Startup ไทย จับมือ Blue Origin ส่งดาวเทียมไทยสู่อวกาศปี 2021

mu Space บริษัท Startup ไทยด้านเทคโนโลยีดาวเทียมและอวกาศ ได้เซ็นต์สัญญากับทาง Blue Origin บริษัทเทคโนโลยีและบริการด้านอวกาศของ Jeff Bezos เพื่อส่งดาวเทียมไทยขึ้นสู่วงโคจรในปี 2021

Credit: Blue Origin

 

mu Space เป็นบริษัท Startup สัญชาติไทยที่ก่อตั้งโดยคุณ James Yenbamroong ซึ่งเป็นผู้ที่เคยทำงานทางด้านเทคโนโลยีสาย Aerospace and Defense ในบริษัม Northrop Grumman ที่สหรัฐอเมริกามาก่อน โดยมุ่งเน้นการพัฒนาเทคโนโลยีด้านดาวเทียมสื่อสารและการขนส่งทางอวกาศภายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นหลัก อีกทั้งยังมีแผนที่จะเป็นบริษัทแรกในเอเชียที่มีการนำเสนอบริการการท่องเที่ยวสู่อวกาศด้วย

การเซ็นต์สัญญาณในครั้งนี้จะทำให้ดาวเทียมของทาง mu Space ถูกส่งขึ้นไปยังอวกาศด้วยจรวด New Glenn ของทาง Blue Origin เพื่อไปประจำการอยู่บนวงโคจรค้างฟ้าที่มีคาบการโคจรเกือบเท่ากับการหมุนของโลก และใช้ดาวเทียมดวงนี้เพื่อสนับสนุนการสื่อสารของเหล่าธุรกิจไทยในอนาคต รวมถึงเป็นก้าวแรกของการออกสู่ตลาดเอเชียแปซิฟิกด้วย

ดาวเทียมของทาง mu Space นี้จะมีบทบาทในการสื่อสารด้วยเทคโนโลยีภาคอวกาศเพื่อนำไปใช้ใน Application หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ Broadband, Mobile Networking, การทำ Broadcasting ไปจนถึงการรองรับเทคโนโลยี Smart City ในอนาคต

 

ที่มา: จดหมายข่าวทางอีเมล์About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC Adapter ใช้ FPGA จาก Xilinx

Cisco ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Cisco Nexus X100 SmartNIC ซึ่งเป็น Smart Network Interface รุ่นล่าสุดสำหรับงานที่ต้องการ Latency ต่ำและมีปริมาณการรับส่งข้อมูลมหาศาลโดยเฉพาะ

Panduit จัดโปรโมชั่นส่งท้ายปี! สินค้าสายแลน CAT6 ราคาพิเศษ! พร้อมลุ้นรับ iPad ทุกสัปดาห์!

เป็นข่าวดีสำหรับผู้ดูแลระบบเครือข่ายในธุรกิจองค์กรและผู้ที่ดำเนินธุรกิจด้านการเดินสาย LAN เมื่อ Panduit ออกมาประกาศโปรโมชั่นแรงส่งท้ายปี กับอุปกรณ์ CAT 6 ราคาพิเศษให้เลือกไปใช้งานได้ในราคาคุ้มค่า พร้อมทั้งยังได้มีสิทธิ์ลุ้นรับ iPad ทุกสัปดาห์สำหรับยอดบิลที่มีมูลค่าเกินกว่า 125,000 บาทด้วย!