Mozilla ประกาศให้ Firefox เป็นแบรนด์ พร้อมกับโลโก้ใหม่

Mozilla ได้ประกาศให้ Firefox กลายเป็นแบรนด์ของตัวเองที่มีผลิตภัณฑ์ประกอบด้วย Firefox Browser, Firefox Send, Firefox Lockwise และ Firefox Monitor ทั้งนี้ยังมีการทำโลโก้ให้โดยเฉพาะด้วย

Firefox ได้กลายเป็นแบรนด์ใหม่ที่มีผลิตภัณฑ์ 4 ตัวคือ Browser (รู้จักกันดีอยู่แล้ว), Send (บริการเข้ารหัสและส่งไฟล์ขนาดใหญ่), Lockwise (Password Manager) และ Monitor (แจ้งเตือนว่า Email ผู้ใช้กระทบจาก Data Breach หรือไม่) ทั้งนี้โลกโก้ของผลิตภัณฑ์ภายใต้สังกัดนั้นยังมีการเลือกใช้เฉดสีเหมือนแบรนด์หลักอีกด้วย (รูปประกอบด้านบน) แต่ Firefox browser ยังหน้าตาคล้ายเดิม

อย่างไรก็ตามดูเหมือน Mozilla จะกลับมาประกาศจุดยืนได้อย่างแข็งแกร่งอีกครั้งที่มุ่งเน้นไปในเรื่องของ Privacy เป็นหลัก โดยวิสัยทัศน์ 4 ด้านตามรูปประกอบข้างล่างครับ นอกจากนี้ยังมีข่าวมาว่าเดือนตุลาคมนี้อาจมีการประกาศ Premium Service ออกมาด้วย

credit : Bleepingcomputer

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/software/mozilla-makes-firefox-its-own-brand-name-releases-new-logos/ และ  https://techcrunch.com/2019/06/11/mozilla-gives-firefox-a-new-logo-as-it-looks-beyond-the-browser/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”