เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft จะไม่ Support PHP 8.0 สำหรับ Windows ที่จะออกมาปลายปีนี้

Microsoft มีการรองรับการพัฒนาภาษา PHP บน Windows มานานแล้ว อย่างไรก็ดีตั้งแต่ PHP 8.0 ที่จะออกมาทีมงานได้มีการประกาศภายในแล้วว่า Microsoft จะไม่เป็นส่วนหนึ่งในการ Support PHP 8.0 for Windows ที่จะออกมาในเดือนพฤศจิกายนแล้ว

ก่อนอื่นต้องเข้าใจคำว่า ‘Support’ ในที่นี้หมายถึงการออกแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัยสำหรับ PHP และการสร้าง Native Windows Builds นั่นขยายความได้ว่า PHP 8.0 จะยังรองรับบน Windows เพียงแต่ว่า Microsoft จะไม่เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างแบบ Official และดูแลอีกต่อไป ฉะนั้นก็อาจยังมีคนอื่นมาทำแต่ว่าไม่ Official จาก Microsoft 

ส่วนสำหรับเวอร์ชันเก่า Dale Hirt หัวหน้าทีม Microsoft PHP กล่าวว่า “เวอร์ชัน 7.2 ยังได้รับการดูแลไปจนถึงพฤศจิกายน เวอร์ชัน 7.3 จะได้รับแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัยภายในพฤศจิกายนนี้เท่านั้น ส่วนเวอร์ชัน 7.4 จะได้รับการแก้ไขบั๊กไปอีก 1 ปีและความมั่นคงปลอดภัยอีก 1 ปี

ทั้งนี้ที่ Microsoft มองว่าจะไม่ดูแล PHP 8.0 แล้วอาจเพราะปัจจุบันตัวเองมี Windows Subsystem Linux (WSL) ซึ่งสามารถรองรับ PHP ได้อยู่แล้วนั่นเอง

ที่มา :   https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-will-not-support-php-80-for-windows-in-any-capacity/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Realize the simple to manage your SDDC with VMware vRealize Suite

การบริหารจัดการ Infrastructure ในปัจจุบันมีความซับซ้อนอย่างยิ่ง สาเหตุเพราะองค์กรไม่ได้พึ่งพาแค่ดาต้าเซ็นเตอร์เพียงแห่งเดียวอีกต่อไป ด้วยเหตุนี้ VMware จึงได้จัดสัมมนาขึ้นในวันที่ 27 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาเพื่อเผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับโซลูชัน vRealize Suite ซึ่งจะช่วยเปลี่ยนภาพการบริหารจัดการ Infrastructure …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware vSAN 101: Back to the Future

เมื่อวันศุกร์ที่ 11 กันยายนที่ผ่านทาง VMware ได้จัดสัมมนาออนไลน์ขึ้นในหัวข้อ “VMware vSAN 101: Back to the Future” โดยสำหรับท่านที่พลาดเข้าชมในเวลานั้น ทางทีมงาน TechTalkThai …