Microsoft อัปเกรด Copilot AI ด้วยฟีเจอร์ Inline Editing

ขณะนี้ Microsoft Copilot มีเครื่องมือ Designer ที่สามารถปรับแต่งรูปภาพที่ generative AI สร้างขึ้นด้วยการใช้ Inline Editing เข้าช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งรูปภาพหรือเปลี่ยนแปลงรูปภาพได้โดยไม่จำเป็นต้องออกจากหน้าต่างแชท

หนึ่งปีหลังจากเปิดตัว Microsoft Copilot ได้รับการยกเครื่องการออกแบบที่อ้างว่าจะเพิ่ม “รูปลักษณ์ที่คล่องตัว” ให้กับแพลตฟอร์ม อินเทอร์เฟซใหม่เพิ่มภาพแบบหมุนได้ที่แสดงคำแนะนำทันทีเพื่อช่วยให้ผู้ใช้เข้าใจความสามารถของเครื่องมือ AI

ณ ตอนนี้ Microsoft อัปเกรด Copilot ให้มีเครื่องมือ Designer ที่สามารถปรับแต่งรูปภาพที่ generative AI สร้างขึ้นด้วยการใช้การแก้ไขแบบอินไลน์ Copilot ใช้งานได้ฟรีและทำงานบน Microsoft Edge, Chrome, Firefox และ Safari หรือดาวน์โหลดแอปมือถือ Copilot บน iOS หรือ Android

จากภาพตัวอย่าง : “เมื่อผู้ใช้งาน ขอให้ Copilot “สร้างรูปภาพแนว steampunk โดยให้มีหุ่นยนต์สวมหมวกทรงสูงและกระต่ายสวมใส่ชุดเต้นรำอยู่ใกล้กับหอไอเฟล” เราสามารถปรับแต่งรูปภาพนี้ได้ง่ายขึ้นด้วยการเรียกงานเมนูคำสั่งขึ้นมาใช้งานได้เพียงไม่กี่คลิ๊ก
  • จากทั้งหมดสี่ภาพที่ถูกสร้างขึ้นมาให้โดย generative AI เมื่อคลิ๊กไปบนภาพใดภาพหนึ่ง จะแสดงภาพนั้น ๆ ในหน้าต่างที่ปรับขยายให้ใหญ่ขึ้น สร้างมุมมองที่กว้างทำให้เห็นองค์ประกอบรูปภาพชัดเจนขึ้น
  • เราเริ่มต้นได้จากการคลิ๊กไปที่ไอคอนจุดไข่ปลาที่ด้านบนแล้วเลือกเมนูคำสั่ง “Edit in Designer”
  • จากนั้น จะถูกนำไปยังหน้าต่างเครื่องมือแก้ไขของ Designer (เราสามารถปรับแต่งรูปภาพที่คุณเลือกได้ โดยสามารถครอบตัดรูปภาพ ลบหรือเบลอพื้นหลัง ใช้ฟิลเตอร์ ปรับแต่งแสงและองค์ประกอบอื่น ๆ และยังปรับรูปลักษณ์โดยรวมได้โดยอัตโนมัติอีกด้วย)
  • เมื่อเราคลิ๊กขวาไปบนรูปภาพ จะมีเมนูคำสั่งปรากฏขึ้นมาให้เลือกใช้งานดังนี้ “คัดลอก วาง ทำซ้ำ ลบ พลิก เปลี่ยนตำแหน่ง และตั้งเป็นพื้นหลังของ Windows ได้ด้วย”

นี่คือตัวอย่างง่าย ๆ ในการใช้ฟีเจอร์ใหม่ Inline Editing “การแก้ไขแบบอินไลน์” บนเครื่องมือ Designer เพื่อช่วยปรับแต่งรูปภาพที่ generative AI สร้างขึ้นมาให้ ซึ่งจะทำให้การแชทในครั้งนั้นมีความต่อเนื่องและไหลลื่นมากยิ่งขึ้น

“เมื่อคุณต้องการทำให้วัตถุดูโดดเด่นด้วยสีสันที่ดีขึ้น เบลอพื้นหลังของภาพเพื่อทำให้วัตถุมีมิติ หรือแม้แต่ปรับแต่งภาพด้วยเอฟเฟกต์ต่าง ๆ เช่น pixel art Copilot ก็ช่วยคุณได้ ทั้งหมดนี้ฟรี ความสามารถที่กล่าวมานี้ ฟรี!!!”

หากต้องการคุณสมบัติที่สูงขึ้น: คุณสามารถสมัครสมาชิกแบบ Copilot Pro ในราคา 20 เหรียญสหรัฐฯต่อเดือน เพื่อเพิ่มความสามารถในการปรับขนาดและสร้างรูปภาพใหม่ระหว่างรูปแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัสและแนวนอนได้โดยไม่ต้องออกจากหน้าแชท

นอกจากนี้ ยังมี Designer GPT ภายใน Copilot ที่ Mehdi สัญญาไว้ว่า “จะช่วยให้คุณเห็นภาพจินตนาการของคุณได้ดียื่งขึ้น”

ที่มา : https://blogs.microsoft.com/blog/2024/02/07/delivering-copilot-for-everyone/ และ https://www.zdnet.com/article/microsoft-upgrades-copilot-ai-with-inline-image-editing-and-better-suggested-prompts/


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ 9 เครื่องมือสำหรับงาน AI Governance

ประเด็นด้านการใช้งาน AI เริ่มเป็นที่ถกเถียงมากขึ้น จากชื่อเสียงและความเก่งกาจที่เพิ่มขึ้นทุกวัน หรือความเสี่ยงที่ผู้ให้บริการ AI อาจล่วงรู้ถึงข้อมูลที่ละเอียดอ่อน และการละเมิดลิขสิทธิ์ด้านข้อมูล นอกจากนี้ยังมีประเด็นที่คนร้ายสามารถใช้ประโยชน์จาก AI ได้ด้วย ด้วยเหตุนี้องค์กรในปัจจุบันที่ต้องการสร้างโปรเจ็คด้าน AI จึงต้องย้อนกลับมาตั้งต้นด้วยโจทย์ที่ว่า ท่านจะสร้าง …

PROEN พร้อมให้บริการ “ZStack Cloud” ซอฟต์แวร์สร้าง Private Cloud จัดการ VM ได้อย่างมั่นใจ

แม้ว่าองค์กรมากมายจะนิยมใช้งาน Public Cloud กันอย่างแพร่หลาย แต่ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่ายังคงมีองค์กรอีกมากที่กังวลทั้งเรื่องความเป็นส่วนตัว (Privacy) ความมั่นคงปลอดภัย (Security) หรือเรื่องความยืดหยุ่น (Flexibility) และยังคงเชื่อว่าการเลือกใช้ “Private Cloud” น่าจะตอบโจทย์สิ่งเหล่านั้นได้มากกว่าการใช้งาน Public …