Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft ออกแพตช์อุดช่องโหว่กว่า 99 รายการประจำเดือนกุมภาพันธ์

สำหรับแพตช์รายเดือนของกุมภาพันธ์นี้ Microsoft ได้ออกชุดแพตช์อุดช่องโหว่ 99 รายการซึ่งกว่า 11 รายการนับเป็นช่องโหว่ร้ายแรง นอกจากนี้ยังได้แพตช์ช่องโหว่ Zero-day ของ IE ที่มีแฮ็กเกอร์เริ่มใช้โจมตีแล้วด้วย

Credit: alexmillos/ShutterStock

ไฮไลต์ของแพตช์ในครั้งนี้อยู่ที่ช่องโหว่ Zero-day หมายเลขอ้างอิง CVE-2020-0674 โดยเป็นช่องโหว่ RCE บน IE ทั้งนี้พบว่ามีคนร้ายได้ประยุกต์ใช้งานแล้ว อย่างไรก็ตามหลัง Microsoft ออกแพตช์แก้ปัญหาเร่งด่วนก็มีรายงานพบบั๊กกับแพตช์ดังกล่าวเช่นกัน แต่ล่าสุดในการแพตช์เดือนกุมภาพันธ์จะถือเป็นแพตช์อย่างเป็นทางการนั่นเอง

นอกจากนี้ Microsoft ยังได้ออกแพตช์ช่องโหว่ที่ถูกเปิดเผยสู่สาธารณะแล้วอีก 3 รายการแต่ยังไม่มีรายงานถูกใช้จริงคือ CVE-2020-0683 และ CVE-2020-0686 ที่เป็นช่องโหว่ยกระดับสิทธิ์ใน Windows Installer และช่องโหว่ CVE-2020-0706 หรือช่องโหว่การเปิดเผยข้อมูลใน Browser สำหรับผู้สนใจสามารถติดตามชุดช่องโหว่เต็มๆ ได้ที่นี่

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/security/microsofts-february-2020-patch-tuesday-fixes-99-flaws-ie-0day/ และ  https://www.securityweek.com/microsoft-patches-ie-zero-day-98-other-vulnerabilities และ  https://www.zdnet.com/article/microsofts-february-2020-patch-tuesday-fixes-99-security-bugs/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

5 Session ห้ามพลาดสำหรับ IT Manager และ Mobile Operator กับเรื่อง 5G ในงาน VMworld 2020 พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมาย วันที่ 30 ก.ย. – 1 ต.ค. 2020 copy

ในงาน VMworld 2020 ที่กำลังจะจัดขึ้นในวันที่ 30 ก.ย. - 1 ต.ค. 2020 นี้ ทาง VMware มี Session แยกเฉพาะสำหรับเทคโนโลยี Enterprise 5G และ 5G Networking เพื่อให้ผู้ที่สนใจได้เข้าไปเรียนรู้และทำแล็บกันฟรีๆ พร้อมลุ้นรับ iPad และของรางวัลอีกมากมายได้ง่ายๆ จากชุมชน VMUG Thailand โดยมีรายละเอียดการลงทะเบียนเข้าร่วมงานและทำแล็บดังนี้

[Guest Post] Adobe CC โชว์ของที่งาน IBC อัปเดตฟีเจอร์ล่าสุดของ Adobe Premiere Pro เพิ่มความคล่องตัวให้ฟิล์มเมกเกอร์ สร้าง Storytelling ได้ง่ายขึ้น

จากสถานการณ์ในปัจจุบันทำให้เราจำเป็นที่จะต้องคิดใหม่ทำใหม่ในหลายๆ เรื่อง  คอนเทนต์ครีเอเตอร์ในด้านต่างๆ ตั้งแต่ผู้ออกอากาศรายการ บริการสตรีมมิ่ง ไปจนถึงผู้สร้างวิดีโอโซเชียล กำลังมองหาหนทางใหม่ๆ ในการทำงานเพื่อรองรับความคิดสร้างสรรค์และการใช้ประโยชน์จากทรัพยากรในแวดวงอุตสาหกรรมวิดีโอ  ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงดังกล่าว อะโดบีมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโซลูชันที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำงานและปรับปรุงประสิทธิภาพ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการบอกเล่าเรื่องราวในโลกใบใหม่ที่เราอาศัยอยู่