Breaking News

Microsoft ประกาศทดสอบ Azure Dedicated Host

Microsoft ได้ประกาศทดสอบ Azure Dedicated Host ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเป็นเจ้าของเครื่องและจัดการทรัพยากรได้ทั้งเครื่องไม่ต้องแบ่งใช้กับใคร

credit : azure.microsoft

Azure Dedicated Host รองรับระบบปฏิบัติการได้ทั้ง Windows และ Linux (อาจใช้ License เดิมจาก RedHat หรือ SUSE หรือค่ายอื่นๆ ได้ต้องเช็คดูกับ Vendor) รวมถึง VM SQL Sever จะคิดเป็นจำนวนต่อเครื่อง หมายความว่าไม่จำกัด VM ต่อเครื่อง โดยหากเครื่องที่มีซีพียูขนาด 48 คอร์ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 4.039 เหรียญสหรัฐฯ ต่อชั่วโมง อย่างไรก็ดีซีพียูที่นำเสนอในครั้งนี้มี 2 รุ่นคือ 2.3 GHz Intel Xeon E5-2673 v4 เร่งได้ถึง to 3.5 gigahertz และ Intel Xeon® Platinum 8168 ที่แต่ละคอร์เร่งความแรงได้ถึง 3.7 GHz ในขณะที่รองรับหน่วยความจำได้ระหว่าง 144 – 448 GB ผู้สนใจสามารถศึกษาเพิ่มเติมได้ที่นี่

สำหรับการประกาศครั้งนี้จะช่วยให้องค์กรที่มีความกังวลในเรื่องของ Physical Security, Data integrity และการติดตามดูแลเครื่องคลายความกังวลลงไปได้ พร้อมทั้งยังสามารถตอบโจทย์เรื่อง Compliance ด้วยแต่สิ่งที่ต้องรู้คือยังไง Dedicate Host ก็ยังแชร์ใช้โครงสร้างพื้นฐานกับเครื่องอื่นๆ ในดาต้าเซนเตอร์ของ Azure อยู่ดี เพียงแต่ว่าผู้ใช้จะมีสิทธิ์ควบคุมเครื่องได้เต็มที่ไปจนถึงการควบคุมการซ่อมบำรุงที่มีผลกระทบต่อเซิร์ฟเวอร์ นอกจากนี้ผู้ใช้งานจะสามารถสร้าง Cluster เครื่องตนเองใน Azure Region ได้ (ใช้มากกว่า 1 เครื่อง)

ยังมีเรื่องผลประโยชน์ของผู้ใช้งาน Azure Hybrid ด้วย (เหมือนเป็นโปรโมชันสำหรับเอาใจลูกค้าที่กำลังย้าย On-premise ไป Cloud) และสำหรับผู้ใช้ Windows Server 2008/R2 และ SQL Server 2008/R2 จะได้รับบริการสนับสนุนด้าน Security ให้เมื่อใช้ Azure Dedicate Host

ที่มา :  https://azure.microsoft.com/en-us/blog/introducing-azure-dedicated-host/ และ  https://techcrunch.com/2019/08/01/microsoft-azure-now-lets-you-have-a-server-all-to-yourself/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Dell’Oro Group เผย Huawei ครองตลาด Wi-Fi 6 เป็นอันดับ 1 ของโลก

Dell’Oro Group ผู้นำด้านการวิเคราะห์และวิจัยตลาดระดับโลก ออกรายงานข้อมูลส่วนแบ่งการตลาด Access Point แบบใช้งานภายในอาคารมาตรฐาน Wi-Fi 6 ทั่วโลกในช่วงระหว่างไตรมาสที่ 3 ของปี 2018 ถึงไตรมาสที่ 3 …

นักวิจัยพัฒนาเครื่องมือตรวจจับปัญหาที่เกิดจากการอัปเดตซอฟต์แวร์

ทีมนักวิจัยจากมหาวิทยาลัย Texas A&M ร่วมกับ Intel Labs พัฒนาเครื่องมือช่วยตรวจจับปัญหาความผิดพลาด ที่เกิดจากการอัปเดตซอฟต์แวร์ด้วยการใช้ Deep Learning