Microsoft กำลังทดสอบแจ้งเตือนผู้ใช้ที่จะติดตั้ง Browser ค่ายอื่นบน Windows 10

มีฟีเจอร์หนึ่งใน Windows 10 Insider Build ที่จะแสดงการแจ้งเตือนต่อผู้ใช้เมื่อมีความพยายามติดตั้ง Browser ตัวอื่นๆ เช่น Firefox, Chrome, Opera หรือ Vivaldi

credit : Bleepingcomputer.com

สำหรับหน้าตาของข้อความแจ้งเตือนเป็นไปตามรูปด้านบนโดยจะแสดงข้อความว่า “คุณมี Microsoft Edge อยู่แล้วไงซึ่งมันดีกับ Windows 10” โดยจะปรากฏขั้นเมื่อผู้ใช้งานพยายามจะติดตั้ง Browser อย่าง Firefox, Chrome, Opera หรือ Vivadi อย่างไรก็ตามถูกหากใช้งานจริงคาดว่านี่จะส่งผลด้านลบมากกว่าถึงแม้ว่าบริษัทยักษ์ใหญ่จะอ้างว่าผู้ใช้สามารถเลือกปิดแจ้งเตือนได้ แต่ก็ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าทาง Microsoft แค่ลองทดสอบหรือจะปล่อยมาจริงในการอัปเดตใหญ่ครั้งหน้าในเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้

ที่มา : https://www.itproportal.com/news/microsoft-will-warn-windows-10-users-not-to-install-chrome/ และ https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/windows-10-test-halts-competing-browser-installs-suggests-edge-instead/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้