Microsoft ประกาศยุติการ Support Windows 10 ในปี 2025

หลังมีข่าวออกมาแล้วว่า Microsoft จะมีการเปิดตัว Windows เวอร์ชันใหม่ ในงานสัมมนาออนไลน์วันที่ 24 มิถุนายนนี้ ซึ่งล่าสุดก็ได้มีการประกาศเรื่องยุติการ Support Windows 10 ออกมาแล้ว

Credit: Microsoft

กำหนดการเรื่องยุติการให้บริการคือวันที่ 14 ตุลาคมปี 2025 ซึ่งครอบคลุมถึง Windows 10 ในเวอร์ชัน Home และ Pro รวมถึง Pro for Education และ Workstation จะไม่ได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ ความช่วยเหลือ และการอัปเดตด้าน Security ใดๆอีก ทั้งนี้คาดว่าคงจะมีการเปิดให้ผู้ใช้เดิมย้ายไปสู่ Windows เวอร์ชันใหม่ก่อน 

อย่างไรก็ดีหลายคนคงจำที่ Microsoft ประกาศเมื่อหลายปีก่อนว่า Windows 10 จะเป็น OS เวอร์ชันสุดท้าย แต่ในที่สุด Microsoft ก็ได้เชิญสื่อเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์วันที่ 24 มิถุนายนนี้ เพื่อรับฟัง Windows เวอร์ชันใหม่ (คาดว่าอาจจะถูกเรียกว่า Windows 11) ซึ่งอีเวนต์นี้จะพูดเรื่องการเปลี่ยนแปลงของ UI ครั้งใหญ่, โลโก้ใหม่ของ Windows, การอัปเดตใหม่ใน Windows Store, File Explorer และฟีเจอร์อื่นที่ล้มแผน 10X และนำมาใส่ไว้ในนี้ ศึกษาเพิ่มเติมได้ที่ https://docs.microsoft.com/en-us/lifecycle/products/windows-10-home-and-pro

ที่มา :  https://www.techworm.net/2021/06/microsoft-end-support-windows-10.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

HPE Aruba | Zscaler Webinar: WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange

Zscaler ร่วมกับ HPE Aruba ขอเรียนเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้าน Network & Security เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์เรื่อง "WAN & Security Transformation with Aruba EdgeConnect and Zscaler Zero Trust Exchange" ในวันอังคารที่ 2 พฤศจิกายน 2021 เวลา 14:00 น. ผ่านทาง Live Webinar

Fujitsu ตั้งเป้า สร้างโลกที่ยั่งยืน มุ่งแก้ปัญหาสังคม ในฐานะ DX Partner

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจและเป้าหมายของหลายประเทศเริ่มเปลี่ยนไป เห็นได้ชัดจากนโยบายต่อสิ่งแวดล้อมจากประเทศต่างๆ เพราะตระหนักดีแล้วว่าปรากฏการณ์ภัยธรรมชาติ และโรคระบาดเริ่มปรากฏชัดเจนบ่อยครั้งมากขึ้น ด้วยเหตุนี้เองระยะหลังมานี้ประเทศต่างๆจึงได้ตั้งเป้าใหม่เพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงต่อโลกแทนที่จะเป็นเป้าจากตัวเลขทางเศรษฐกิจเหมือนในอดีต เช่นกัน Fujitsu ในฐานะผู้ให้บริการทางเทคโนโลยีและเป็นส่วนหนึ่งในโลกใบใหญ่นี้ ที่งาน FujitsuActiveNow 2021 ที่เพิ่งจบลง บริษัทจึงได้ประกาศเป้าหมายเพื่อสร้างโลกที่ยั่งยืน ด้วยการมุ่งแก้ปัญหาสังคมในภูมิภาคเอเชียเพราะถือเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของเศรษฐกิจโลกและรากฐานของ Fujitsu