CDIC 2023

Microsoft ได้เปิดตัว Copilot ใน Viva แล้ว

นอกจากนี้ ยังเปิดตัว Viva Glint ซึ่งเป็นเครื่องมือในการเพิ่มการมีส่วนร่วมและประสิทธิภาพของพนักงาน โดย Microsoft Copilot ใน Viva จะใช้ประโยชน์จากพลังการขับเคลื่อนของ AI เพื่อเร่งสมการประสิทธิภาพและนำไปสู่ผลลัพธ์ทางธุรกิจและความสำเร็จที่ดีขึ้น
Image Credit : techcommunity.microsoft.com
Microsoft Copilot จะเปิดตัวใน Viva Goals, Viva Engage, Viva Learning, Viva Topics, Viva Glint และอื่นๆ ดังนี้
 
  • Copilot ใน Viva Goals มุ่งเป้าไปที่การลดความซับซ้อนของการตั้งเป้าหมายโดยการแนะนำหัวหน้าทีมผ่านกระบวนการสร้างวัตถุประสงค์และผลลัพธ์หลัก (OKRs) รวมทั้งทำให้การจัดการเป้าหมายทั่วทั้งองค์กรง่ายขึ้น
  • Copilot ใน Viva Engage จะให้คำแนะนำในการปรับแต่งข้อความด้วยตัวเลือกในการปรับโทนเสียงและความยาว และแนะนำรูปภาพที่เกี่ยวข้อง
  • Copilot ใน Viva Learning จะแนะนำคอลเลกชันการเรียนรู้และสรุปความรู้ที่คัดสรรแล้วซึ่งปรับให้เหมาะกับบทบาทหรือความต้องการในการพัฒนาโดยเฉพาะ สิ่งนี้จะช่วยให้หัวหน้าทีมสามารถฝึกฝนทักษะและฝึกอบรมพนักงานได้ง่ายขึ้น
  • Copilot ใน Viva Topics พนักงานสามารถใช้ส่วนต่อประสานการสนทนาเพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวข้อที่สำคัญและดูโครงการที่เกี่ยวข้อง
  • Copilot ใน Answers จะช่วยให้พนักงานสร้างคำถามที่มีความเฉพาะเจาะจงและความสมบูรณ์ที่เหมาะสม รวมทั้งช่วยผู้เชี่ยวชาญในการสร้างคำตอบที่สมบูรณ์โดยการอ้างอิงและทรัพยากรที่เหมาะสม
  • Copilot ใน Viva Glint จะเข้ามาช่วยผู้นำในการสรุปและวิเคราะห์ความคิดเห็นของพนักงานนับพัน โดย Viva Glint จะเข้ามาอยู่ร่วม Viva Suite ในเดือนกรกฎาคม 2023 นี้

AI ยังคงเป็นเทรนด์ที่สำคัญในผลิตภัณฑ์ต่างๆ ของ Microsoft และคาดว่าอนาคตยังจะมีการพัฒนาประสิทธิภาพที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อการมีส่วนร่วมกับมนุษย์ที่เสมือนมนุษย์จริงๆ


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Sirisoft ผนึกกำลัง Red Hat และ VST ECS นำเสนอ Red Hat OpenShift Platform Plus [Guest Post]

Sirisoft (สิริซอฟต์) ผู้ให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและพัฒนาเทคโนโลยีสารสนเทศชั้นนำของไทย ผนึกกำลัง Red Hat (เร้ดแฮท (ประเทศไทย) ผู้ให้บริการด้านโซลูชันโอเพ่นซอร์สระดับแนวหน้าของโลก และ VST ECS (วีเอสที อีซีเอส (ประเทศไทย) …

Intel ออกบริการ Trust-as-a-Service ภายใต้โปรเจ็ค ‘Amber’

Project Amber ถูกวางตัวให้เป็นบริการ SaaS ที่จะช่วยเรื่องของการตรวจสอบว่าสภาพแวดล้อมนั้นๆมีความถูกต้องน่าเชื่อถือหรือไม่ โดยเป็นบริการแรกในส่วนของ Trust Authority ที่ถูกเปิดตัวออกมา