CDIC 2023

เสริมแกร่งธุรกิจโรงงานด้วยระบบ ERP จาก Microsoft Dynamics365/AX/NAV และโซลูชัน AI & IoT โดย Thai NS Solutions

สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตที่กำลังมองหาระบบ ERP และสมาร์ทโซลูชั่นอื่นๆอย่าง AI & IoT มาช่วยบริหารจัดการและปรับปรุงระบบการทำงานภายในโรงงานด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้งาน Thai NS Solutions ผู้เชี่ยวชาญด้านระบบ  Business Application สำหรับธุรกิจโรงงานจากญี่ปุ่น ก็พร้อมช่วยธุรกิจไทยให้ปรับตัวสู่อนาคตของ Industry 4.0 และ Smart Manufacturing อย่างเต็มตัว

รู้จักกับ Thai NS Solutions สาขาประจำประเทศไทยของ NS Solutions ธุรกิจ IT ในเครือ Nippon Steel ที่มีพนักงานมากกว่า 6,000 คน

Thai NS Solutions มีทักษะที่โดดเด่นเป็นอย่างมาก ซึ่งก็เป็นผลพวงจากประวัติความเป็นมาของบริษัทนั่นเอง

Thai NS Solutions เป็นบริษัทในเครือ NS Solutions ซึ่งเป็นธุรกิจ IT ที่มี Nippon Steel หนึ่งในผู้ผลิตเหล็กกล้ารายใหญ่ที่สุดในโลกเป็นเจ้าของ จากประสบการณ์การให้บริการ Nippon Steel Group และธุรกิจอื่นๆกว่า 20 ปี ทำให้ NS Solutions มีความรู้และความเชี่ยวชาญด้านระบบ IT และเทคโนโลยีสำหรับโรงงานและการผลิตเป็นอย่างสูง

ธุรกิจของ NS Solutions นั้นเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยังมีทีม R&D ที่คิดค้นพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของธุรกิจโรงงานและการผลิตซึ่งยังไม่เคยมีใครตอบโจทย์ได้มาก่อนโดยเฉพาะ ปัจจุบันนี้บริษัทในเครือของ NS Solutions ทั่วโลกมีพนักงานมากกว่า 6,000 คน มีความเชี่ยวชาญด้านระบบ Business Application และ IT Infrastructureสำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิต สามารถให้บริการเพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการด้านเทคโนโลยีระบบ IT ได้อย่างครบวงจร

สำหรับในประเทศไทย Thai NS Solutions ก่อตั้งขึ้นในปี 2013 ปัจจุบันนี้มี 2 สาขา โดยมีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่จังหวัดกรุงเทพมหานคร และสาขาที่จังหวัดระยองเพื่อให้บริการโรงงานภายในนิคมอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ มีพนักงานประจำอยู่ในประเทศไทยกว่า 150 คน

จุดเด่นของ Thai NS Solutions นอกจากจะมีความเชี่ยวชาญเฉกเช่นเดียวกับบริษัทแม่แล้ว ก็ยังมีจุดเด่นด้านความสามารถในการประสานงานกับธุรกิจโรงงานและการผลิตสัญชาติญี่ปุ่น ด้วยมีทีมงานจากญี่ปุ่นที่สามารถสื่อสารประสานงานกับผู้บริหารระดับสูงชาวญี่ปุ่นและทีมงานคนไทยได้ ทำให้การทำงานเป็นไปได้อย่างราบรื่นมากขึ้น โดยสามารถนำเทคโนโลยีทั้งในส่วนของ Business Application และ AI & IoT มาตอบโจทย์ทางธุรกิจได้อย่างเต็มที่

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Thai NS Solutions ได้ที่ https://global.nssol.nipponsteel.com/th/corporate-information.html ทันที

วางระบบ ERP และ SCM สำหรับธุรกิจโรงงานอย่างเชี่ยวชาญ ด้วยประสบการณ์จากทีมงานญี่ปุ่นผสานทีมงานไทย

สำหรับในประเทศไทย Thai NS Solutions เองก็ได้มีโอกาสเข้าไปทำการติดตั้งระบบ ERP และ SCM ให้กับธุรกิจโรงงานและการผลิตขนาดใหญ่หลายราย โดยมีทั้งธุรกิจผลิตเหล็กกล้ายอดขายมากกว่า 2,500 ล้านบาท และธุรกิจผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ยอดขายมากกว่า 1,300 ล้านบาทที่เลือกใช้งาน Microsoft Dynamics AX โดยมีทีมงาน Thai NS Solutions คอยให้คำปรึกษาและให้บริการอย่างครบวงจร

ความสำเร็จของ Thai NS Solutions นี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพียงแค่การมีทีมงานที่มีความรู้ความเข้าใจในเทคโนโลยีเป็นอย่างดีเท่านั้น แต่ยังมีความเข้าใจในประเด็นสำคัญด้านธุรกิจ การบริหารจัดการ และกฎหมายในประเทศไทยและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ซึ่งล้วนเป็นสิ่งจำเป็นในการขึ้นระบบ ERP และ SCM สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตในระดับนานาชาติทั้งสิ้น ซึ่งด้วยความร่วมมือกันระหว่างทีมงานไทยและญี่ปุ่นนี้ ก็ทำให้การวางระบบ ERP และ SCM ให้กับธุรกิจของลูกค้านั้นสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี

ตัวอย่างแรกคือกรณีของโรงงานสัญชาติญี่ปุ่นที่มาตั้งสาขาในไทย เดิมทีเคยขึ้นระบบ ERP มาก่อน แต่ระบบไม่สามารถ Go-Live ได้สำเร็จเพราะขาดการสื่อสารที่ดีระหว่างทีมงานไทยและญี่ปุ่นภายในโรงงาน ทำให้ไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นในการวางระบบ ERP ได้ ซึ่งเมื่อ Thai NS Solutions ได้เข้ามาสานต่อโครงการนี้ ก็สามารถขจัดกำแพงด้านภาษาออกไปได้ และทำให้การวางระบบ ERP ด้วย Microsoft Dynamics AX ให้เหมาะสมกับแนวทางการทำงานที่ต้องการให้เป็นจริงขึ้นมาได้สำเร็จ

อีกตัวอย่างนั้นก็คือธุรกิจโรงงานที่มีสาขาอยู่มากกว่า 10 ประเทศทั่วโลกและต้องการวางระบบ ERP ให้กับสาขาในเมืองไทยนั้น ประสบปัญหาว่าผู้ที่วางระบบ ERP เดิมเป็นธุรกิจจากต่างชาติที่ไม่เข้าใจกฎหมายและข้อบังคับต่างๆ ของประเทศไทย ทำให้ระบบ ERP ไม่สามารถตอบโจทย์การใช้งานในประเทศไทยได้ดี อีกทั้งยังมีค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาที่สูงมาก ดังนั้นเมื่อ Thai NS Solutions ได้เข้ามามีส่วนร่วมในโครงการระบบ ERP นี้ ก็สามารถวิเคราะห์ปัญหาที่เกิดขึ้นและสื่อสารกับทีมงานในประเทศไทย เพื่อนำความต้องการต่างๆ จากพนักงานในประเทศไทยมาปรับใช้ให้รองรับกับระบบ ERP ของ Microsoft Dynamics AX รวมถึงการเชื่อมต่อระบบ ERP เข้ากับระบบ MES และสามารถใช้งานระบบเพื่อบริหารจัดการการทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากตัวอย่างเหล่านี้จะเห็นได้ว่าความพร้อมของทีมงาน Thai NS Solutions ในการวางระบบ ERP และสมาร์ทโซลูชั่นส์สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตในเมืองไทย ด้วยความรู้ที่ครบถ้วนทั้งในด้านธุรกิจและเทคโนโลยี อีกทั้งยังมีการสนับสนุนช่วยเหลือจากบริษัทแม่ในแง่ของทรัพยากรและองค์ความรู้ ทำให้สามารถนำ Best Practice จากประสบการณ์ของทั้ง NS Solutions และ Nippon Steel มาปรับใช้ในการวางระบบได้

สนใจติดต่อ Thai NS Solutions ได้ทันที

สำหรับผู้ที่สนใจโซลูชั่นข้างต้น สามารถติดต่อทีมงาน Thai NS Solutions ได้ทันทีที่อีเมล์ contact@th.nssol.nipponsteel.com หรือโทร 02-2863630 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ของ Thai NS Solutions ได้ที่ https://global.nssol.nipponsteel.com/th/corporate-information.html ทันที

เข้าร่วมงาน Japan Recommend IT เพื่อรับชมอัปเดตล่าสุดและติดต่อกับทีมงาน Thai NS Solutions

สำหรับผู้ที่สนใจติดต่อทีมงาน Thai NS Solutions เพื่อเป็นพันธมิตรทางธุรกิจ หรือต้องการนำโซลูชันและผลิตภัณฑ์ของ Thai NS Solutions มาใช้งาน สามารถเข้าร่วมงาน Japan Recommend IT ซึ่งเป็นงาน Online Exhibition ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 29 กรกฎาคม 2020 – 31 สิงหาคม 2020 เพื่อรับชมรายละเอียดของผลิตภัณฑ์เป็นภาษาไทย และสามารถติดต่อกับทีมงานของ Thai NS Solutions ได้โดยตรงทันที โดยสามารถทำการลงทะเบียนที่ https://event-info.com/jrit/ เพื่อเข้าร่วมงาน Japan Recommend IT 


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอุดช่องโหว่ Zero-Day บน iOS และ iPadOS

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ

Intel ประกาศแยกบริษัทลูก สำหรับ Programmable Chip โดยเฉพาะ พักแผน IPO เอาไว้ก่อน