Breaking News

Microsoft จับมือ VMware เตรียมเป็นพันธมิตรให้บริการ Cloud ร่วมกัน

Microsoft และ VMware ที่เป็นคู่แข่งในตลาด Hypervisor และ Data Center Software มาโดยตลอด ได้เริ่มเป็นพันธมิตรกันในบริการ Cloud เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรร่วมกันแล้ว

Credit: ShutterStock.com

ความร่วมมือนี้จะนำมาซึ่งการนำเทคโนโลยีของ VMware ไปเปิดให้บริการบน Microsoft Azure ซึ่งเป็นบริการ Cloud ของ Microsoft ทำให้ Microsoft นั้นสามารถตอบสนองต่อความต้องการของเหล่าลูกค้าองค์กรได้อย่างดียิ่งขึ้น ด้วยการผสานโซลูชันร่วมกันระหว่าง VMware และ Microsoft บน Cloud ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผู้ให้บริการ Public Cloud รายใหญ่ๆ ที่ได้นำโซลูชันของ VMware ไปให้บริการเพียงแค่ AWS และ IBM เท่านั้น ส่วน Partner รายอื่นๆ ของ VMware เองก็มักจะเป็นการให้บริการภายใน Data Center ที่ระดับ Cloud แบบ Local ในแต่ละประเทศเป็นหลัก การมาของ Microsoft กับ VMware ในครั้งนี้จึงถือว่าน่าจับตามองไม่น้อย

ก่อนหน้านี้เองเมื่อช่วงปลายปี 2017 Microsoft ก็เคยออกมาเผยถึงแผนการให้บริการโซลูชันของ VMware บน Microsoft Azure แล้วแบบไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก VMware ซึ่งก็ถือว่าสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยในวงการ จน VMware ต้องเคยออกมาแถลงว่าการให้บริการในครั้งนั้นของ Microsoft จะไม่ได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคใดๆ จาก VMware

หลังจากนี้คงต้องจับตามองกันให้ดีว่า Microsoft และ VMware จะจับมือกันสร้างตลาดที่ใหญ่โตได้แค่ไหน กับคู่ที่แข่งกันมาโดยตลอดในยุคสมัยแห่ง Virtualization อย่างคู่นี้

ที่มา: https://www.theinformation.com/articles/microsoft-and-vmware-working-on-cloud-partnershipAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด

ขอเรียนเชิญเข้าร่วมฟังสัมมนาออนไลน์ Emerging Stronger Series

การแพร่ระบาดของ COVID-19 ก่อให้เกิดผลกระทบไปทั่วทุกมุมโลก การเตรียมความพร้อมและวางแผนรับมือที่ชัดเจนกับความไม่แน่นอนท่ามกลาง “ความปกติใหม่” ที่เกิดขึ้น รวมถึงกลยุทธ์ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชั่นที่องค์กรตั้งรับในวันนี้ จะเป็นตัวกำหนดความสำเร็จอย่างยั่งยืนในอนาคต