Microsoft จับมือ VMware เตรียมเป็นพันธมิตรให้บริการ Cloud ร่วมกัน

Microsoft และ VMware ที่เป็นคู่แข่งในตลาด Hypervisor และ Data Center Software มาโดยตลอด ได้เริ่มเป็นพันธมิตรกันในบริการ Cloud เพื่อตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรร่วมกันแล้ว

Credit: ShutterStock.com

ความร่วมมือนี้จะนำมาซึ่งการนำเทคโนโลยีของ VMware ไปเปิดให้บริการบน Microsoft Azure ซึ่งเป็นบริการ Cloud ของ Microsoft ทำให้ Microsoft นั้นสามารถตอบสนองต่อความต้องการของเหล่าลูกค้าองค์กรได้อย่างดียิ่งขึ้น ด้วยการผสานโซลูชันร่วมกันระหว่าง VMware และ Microsoft บน Cloud ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีผู้ให้บริการ Public Cloud รายใหญ่ๆ ที่ได้นำโซลูชันของ VMware ไปให้บริการเพียงแค่ AWS และ IBM เท่านั้น ส่วน Partner รายอื่นๆ ของ VMware เองก็มักจะเป็นการให้บริการภายใน Data Center ที่ระดับ Cloud แบบ Local ในแต่ละประเทศเป็นหลัก การมาของ Microsoft กับ VMware ในครั้งนี้จึงถือว่าน่าจับตามองไม่น้อย

ก่อนหน้านี้เองเมื่อช่วงปลายปี 2017 Microsoft ก็เคยออกมาเผยถึงแผนการให้บริการโซลูชันของ VMware บน Microsoft Azure แล้วแบบไม่ได้รับการรับรองอย่างเป็นทางการจาก VMware ซึ่งก็ถือว่าสร้างความฮือฮาได้ไม่น้อยในวงการ จน VMware ต้องเคยออกมาแถลงว่าการให้บริการในครั้งนั้นของ Microsoft จะไม่ได้รับการสนับสนุนทางเทคนิคใดๆ จาก VMware

หลังจากนี้คงต้องจับตามองกันให้ดีว่า Microsoft และ VMware จะจับมือกันสร้างตลาดที่ใหญ่โตได้แค่ไหน กับคู่ที่แข่งกันมาโดยตลอดในยุคสมัยแห่ง Virtualization อย่างคู่นี้

ที่มา: https://www.theinformation.com/articles/microsoft-and-vmware-working-on-cloud-partnershipAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ไม่ได้มีดีแค่กล้อง! Samsung Galaxy S20 Series กับการตอบโจทย์ธุรกิจองค์กรในแง่มุมที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

ในช่วงต้นปี 2020 นี้ การเปิดตัวของผลิตภัณฑ์ในตระกูล Samsung Galaxy S20 Series ถือว่าเป็นอีกหนึ่งข่าวที่สร้างความสนใจจากชาวไทยได้ไม่น้อย กับความสามารถของกล้องที่ถือว่าโดดเด่นเหนือกว่าในอดีตที่ผ่านมา ทำให้กระแสการรีวิว Samsung Galaxy S20 Series นี้มุ่งเน้นไปที่เรื่องกล้องเป็นส่วนมาก อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series นี้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่กล้องใหม่ที่ดีขึ้นกว่าเดิม

[Guest Post] เชื่อมต่อ ERP ในธุรกิจของคุณอย่างครบวงจร ด้วย Infor LN และ ระบบ Barcode System

Infor ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ ERP LN – ได้รวบรวม Business Solutions เพื่อเชื่อมต่อสายการผลิตและธุรกิจอย่างครบวงจร ตอบโจทย์อุตสาหกรรม ที่ต้องการ New Technology ควบคู่ไปกับการเพิ่มผลผลิต ลดต้นทุน …