Microsoft ออกโฆษณาใหม่ เชิญชวนลูกค้าให้ใช้ Office 365 มากกว่า Office 2019

Microsoft ได้ออกโฆษณาตัวใหม่สำหรับ Microsoft Office ที่ทำการเปรียบเทียบความสามารถระหว่าง Office 365 และ Office 2019 โดยชี้นำว่า Office 365 นั้นเหนือกว่า Office 2019 ในทุกๆ แง่มุม

Credit: Microsoft

Microsoft Office 365 นั้นเป็นบริการแบบ Subscription ที่มีราคา 70 เหรียญต่อปีสำหรับการใช้งานส่วนตัว และ 8.25 เหรียญต่อเดือนสำหรับผู้ใช้งานเชิงธุรกิจ ในขณะที่ Office Home and Business นั้นจะเป็นการซื้อขาดครั้งเดียวที่ราคา 250 เหรียญ

ในโฆษณาดังกล่าว Microsoft ระบุว่า Office 365 นั้นมีความสามารถเหนือกว่า Office 2019 ในหลากหลายแง่มุม ทั้งความสามารถในการใช้งานแบบ Online, การเชื่อมต่อกับเครื่องมือ AI ต่างๆ และอื่นๆ ซึ่งเป็นความสามารถที่ Office 2019 ไม่มีทั้งสิ้น ทำให้ในคลิปโฆษณานั้น ฝาแฝดคนที่ใช้ Office 365 สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วกว่าอีกคนที่ใช้ Office 2019 โดยตัวโฆษณาเต็มๆ สามารถดูได้ด้านล่างดังนี้

อันที่จริงก็ไม่น่าแปลกใจนักเพราะ Office 365 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างรายได้ให้กับ Microsoft เป็นอย่างมากและยังมีโอกาสเติบโตในตลาดได้อีกเยอะ ในขณะที่ผู้ซื้อนั้นมองว่าในระยะยาวแล้วการซื้อลิขสิทธิ์ใช้งานแบบถาวรนั้นดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ายิ่งกว่า และรออัปเดตใหญ่ทีเดียวตอนปี 2025 ไปเลย

ที่มา: https://techcrunch.com/2019/02/06/microsoft-really-really-really-doesnt-want-you-to-buy-office-2019/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

แนะนำ AMD EPYC Server: อีกทางเลือกหนึ่งที่อาจช่วยลดค่าใช้จ่ายใน Data Center ขององค์กรได้อย่างคาดไม่ถึง

ท่ามกลางยุคแห่งการทำ Digital Transformation นี้ ยอดขายของ Server ทั่วโลกนั้นก็เติบโตขึ้นเป็นลำดับสอดคล้องกับความต้องการในการประมวลผลที่สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว AMD ในฐานะของผู้พัฒนาเทคโนโลยีด้านการประมวลผลระดับโลก จึงได้นำเสนอ AMD EPYC หน่วยประมวลผลสำหรับ Server ที่ออกแบบด้วยแนวคิดต่างจาก x86 CPU ค่ายอื่นๆ เพื่อให้เหล่าธุรกิจองค์กรได้มีทางเลือกใหม่ที่คุ้มค่าในการลงทุน บทความนี้จะนำทุกท่านไปรู้จักกับ AMD EPYC Server สำหรับการใช้งานภายใน Data Center ของธุรกิจองค์กรโดยเฉพาะกันครับ

Oracle ประกาศนำ AI สู่ Exadata X8 ตอบโจทย์ Autonomous Database

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมาทาง Oracle ได้ประกาศเพิ่มความสามารถโฉมใหม่ให้ Exadata X8 Server ซึ่งสามารถช่วยองค์กรทำ indexing ได้อย่างอัตโนมัติและไม่ยุ่งยากเหมือนที่เคย พร้อมกันนี้ยังปรับปรุงประสิทธิภาพให้ฮาร์ดแวร์อีกด้วย