Microsoft ออกโฆษณาใหม่ เชิญชวนลูกค้าให้ใช้ Office 365 มากกว่า Office 2019

Microsoft ได้ออกโฆษณาตัวใหม่สำหรับ Microsoft Office ที่ทำการเปรียบเทียบความสามารถระหว่าง Office 365 และ Office 2019 โดยชี้นำว่า Office 365 นั้นเหนือกว่า Office 2019 ในทุกๆ แง่มุม

Credit: Microsoft

Microsoft Office 365 นั้นเป็นบริการแบบ Subscription ที่มีราคา 70 เหรียญต่อปีสำหรับการใช้งานส่วนตัว และ 8.25 เหรียญต่อเดือนสำหรับผู้ใช้งานเชิงธุรกิจ ในขณะที่ Office Home and Business นั้นจะเป็นการซื้อขาดครั้งเดียวที่ราคา 250 เหรียญ

ในโฆษณาดังกล่าว Microsoft ระบุว่า Office 365 นั้นมีความสามารถเหนือกว่า Office 2019 ในหลากหลายแง่มุม ทั้งความสามารถในการใช้งานแบบ Online, การเชื่อมต่อกับเครื่องมือ AI ต่างๆ และอื่นๆ ซึ่งเป็นความสามารถที่ Office 2019 ไม่มีทั้งสิ้น ทำให้ในคลิปโฆษณานั้น ฝาแฝดคนที่ใช้ Office 365 สามารถทำงานได้อย่างรวดเร็วกว่าอีกคนที่ใช้ Office 2019 โดยตัวโฆษณาเต็มๆ สามารถดูได้ด้านล่างดังนี้

อันที่จริงก็ไม่น่าแปลกใจนักเพราะ Office 365 ถือเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างรายได้ให้กับ Microsoft เป็นอย่างมากและยังมีโอกาสเติบโตในตลาดได้อีกเยอะ ในขณะที่ผู้ซื้อนั้นมองว่าในระยะยาวแล้วการซื้อลิขสิทธิ์ใช้งานแบบถาวรนั้นดูจะเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ายิ่งกว่า และรออัปเดตใหญ่ทีเดียวตอนปี 2025 ไปเลย

ที่มา: https://techcrunch.com/2019/02/06/microsoft-really-really-really-doesnt-want-you-to-buy-office-2019/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Data Quality Governance สำคัญอย่างไร? ทำไมธุรกิจองค์กรที่มีกลยุทธ์ด้าน Data และ AI จึงต้องใส่ใจประเด็นนี้?

ทุกวันนี้เหล่าผู้นำฝ่ายวิเคราะห์และบริหารจัดการข้อมูลในธุรกิจองค์กรนั้นต่างให้ความสำคัญกับกลยุทธ์ด้าน Cloud, AI Analytics, Digital Customer Experience และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งส่งผลให้หลายองค์กรนั้นต้องกลับมาให้ความสำคัญกับประเด็นด้านคุณภาพของข้อมูลหรือการทำ Data Quality Governance ตามไปด้วย เพื่อเป็นการวางรากฐานสำคัญให้โครงการด้าน …

Samsung Knox Suite :โซลูชันสำหรับความปลอดภัย และความคล่องตัวการจัดการอุปกรณ์ Smartphone และ Tablet ขององค์กร ตอบโจทย์ Enterprise Mobility แบบ All-in-One

การใช้ Smartphone หรือ Tablet ในภาคธุรกิจองค์กรนั้นกลายเป็นภาพที่พบเห็นได้ทั่วไปแล้ว ด้วยคุณสมบัติของอุปกรณ์เหล่านี้ที่ตอบโจทย์เฉพาะทางได้ดียิ่งกว่า PC ในงานที่ต้องมีการเคลื่อนที่อยู่ตลอดเวลา, การเข้าถึงข้อมูลต่างๆ อย่างทันท่วงที ไปจนถึงการใช้ความสามารถของอุปกรณ์เหล่านี้อย่างเช่นกล้องหรือเซ็นเซอร์ต่างๆ ทำให้เกิดการประยุกต์ใช้งานในหลายอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นคมนาคมขนส่ง, โรงงาน, การแพทย์, …