Microsoft เพิ่มการแจ้งเตือน Malware และ Phishing บน Bing

microsoft_logo

Microsoft ประกาศออกฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Bing เว็บ Search Engine ชื่อดัง จากเดิมที่มีการแจ้งเตือนเว็บไซต์อันตรายแบบทั่วๆ ไป กลายเป็นมีการระบุชี้ชัดมากขึ้นว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์แฝงตัวอยู่ หรือเป็นเว็บ Phishing เป็นต้น คล้ายกับการแสดงผลของ Google

ในกรณีที่มีการเข้าถึงเว็บไซต์ที่ Bing ทราบว่าเป็น Phishing ผู้ใช้จะได้รับการแจ้งเตือนตามรูปด้านล่าง

bing_phishing

กรณีที่เป็นเว็บไซต์ที่มีมัลแวร์ฝังอยู่

bing_malware

สำหรับ Webmaster หน้า Dashboard จะถูกปรับปรุงให้เข้าใจได้ง่ายขึ้น และมีการไฮไลท์ลิงค์ที่ได้รับการแจ้งเตือนว่าเป็น Phishing หรือมัลแวร์

“ด้วยการปรับแต่งการแจ้งเตือนมัลแวร์ทั่วๆ ไปให้ดีขึ้น Bing พร้อมให้บริการรายละเอียดข้อมูลเกี่ยวกับภัยคุกคามที่ผู้ใช้เว็บไซต์กำลังเผชิญ นอกจากนี้ การปรับปรุงนี้ยังช่วยให้ Webmaster สามารถจัดการคลีนเว็บไซต์ของตนได้อย่างรวดเร็ว และทราบถึงเหตุผลในรายละเอียดว่าทำไมเว็บไซต์ของตนถึงมีปัญหา” — Bing อธิบาย

ที่มา: http://www.theregister.co.uk/2016/06/06/redmond_adds_malware_phish_warnings_to_bing/

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Huawei เปิดตัวสถาปัตยกรรมชิปใหม่ แก้ปัญหาคว่ำบาตรและข้อจำกัด Moore’s Law

Huawei Technologies ยักษ์ใหญ่ด้านอิเล็กทรอนิกส์จากจีนได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กการออกแบบชิปใหม่ ซึ่งบริษัทระบุว่าจะช่วยลดช่องว่างในอุตสาหกรรมเซมิคอนดักเตอร์กับผู้นำระดับโลกอย่าง TSMC และ Nvidia ได้

AIS Business เปิดตัว AIS Quantum-Safe Networks ปูทางธุรกิจปกป้องข้อมูล เตรียมรับมือการมาของ Quantum Computer ได้แล้ววันนี้

ในปี 2025 ที่ผ่านมา หนึ่งในหัวข้อด้าน Cybersecurity ที่ถูกพูดถึงกันอย่างเนืองแน่นนั้นก็คือเรื่องของ Quantum Safe ที่ว่าด้วยการเตรียมความพร้อมของระบบ IT Infrastructure ให้ปลอดภัยจากความเสี่ยงที่ข้อมูลซึ่งถูกเข้ารหัสเอาไว้ อาจจะถูก Quantum Computer …