Breaking News
เอาเครื่องเก่ามาแลก แล้วรับเงินคืนไปเลย!!

Microsoft เพิ่มรางวัล Bug Bounty ให้ Edge และออกตัวแปลง Chrome Extension ให้มาใช้บน Edge ได้

Microsoft ได้ประกาศเปิดรางวัล Bug Bounty สำหรับช่องโหว่ Remote Code Execution บน Microsoft Edge ใน Windows Insider Preview Build และ Open Source อย่าง Chakra ตั้งแต่ 500 – 15,000 เหรียญหรือราวๆ 17,500 – 525,000 บาท เพื่อผลักดันให้ Microsoft Edge มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ส่วนถ้าใครพบช่องโหว่ที่ทาง Microsoft พบเป็นการภายในเองอยู่ก่อนแล้ว ก็จะได้รับเงินรางวัลถึง 1,500 เหรียญหรือราวๆ 52,500 บาทเลยทีเดียว

windows-10-start-menu

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ เกี่ยวกับโครงการ Bug Bounty ของ Microsoft สามารถดูได้ที่ https://technet.microsoft.com/en-us/security/dn425036?tduid=(acc6fcd3ef1ae1e5781354c91f548222)(256380)(2459594)(TnL5HPStwNw-m4seTxLsIywlOwwS5QdupA)() เลยนะครับ

ในขณะเดียวกัน Microsoft ก็ได้ออก Microsoft Edge Extension Toolkit มาที่ https://www.microsoft.com/en-us/store/p/microsoft-edge-extension-toolkit/9nblggh4txvb เพื่อให้เหล่านักพัฒนาสามารถแปลง Chrome Extension ที่เคยพัฒนาขึ้นมาให้กลายเป็น Microsoft Edge Extension ให้พร้อมใช้งานได้ทันทีแบบฟรีๆ

เรียกได้ว่าช่วงนี้ Microsoft ตั้งใจผลักดัน Microsoft Edge ขึ้นมาสู้กับ Google Chrome อย่างเต็มตัวเหมือนกันนะครับ ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าอนาคตจะเป็นยังไง

ที่มา: http://www.winbeta.org/news/microsoft-expands-its-bounty-bug-finding-program-to-edge-offers-up-to-1500-rewardhttps://www.microsoft.com/en-us/store/p/microsoft-edge-extension-toolkit/9nblggh4txvbAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง

เอไอเอส 30 ปี พุ่งทะยานสู่อนาคตที่แข็งแกร่ง พร้อมพลิกโฉมคุณภาพชีวิต ความบันเทิง และเศรษฐกิจไทย ด้วยขุมพลัง 5G ที่ทรงประสิทธิภาพและครอบคลุมทั่วประเทศ พาคนไทยกระโดดก้าวข้ามทุกขีดจำกัด พร้อมจัดเต็มสิทธิพิเศษขอบคุณลูกค้าตลอดเดือนตุลา

HPE จัดโปรโมชัน Microsoft AMD Pilot Program ใช้ HPE + AMD + Windows Server 2019 ได้ในราคาคุ้มค่า

เป็นที่รู้กันดีว่าหน่วยประมวลผลอย่าง AMD EPYC 7002 Series Processor นั้นถือว่ามีประสิทธิภาพที่สูง และมีราคาที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก จากการที่มีปริมาณ Core มหาศาลต่อ CPU และช่วยให้การใช้ Software สำหรับธุรกิจองค์กรที่คิดค่า License ตามจำนวน CPU นั้นมีราคาที่ถูกลงอย่างมหาศาลสำหรับระบบที่มีขนาดใหญ่ HPE ได้เล็งเห็นถึงประโยชน์ที่จะมีต่อวงการ IT ทั่วโลกในประเด็นนี้ จึงได้จับมือกับ Microsoft และ AMD จัดโปรโมชันพิเศษ “Microsoft AMD Pilot Program” ที่จะช่วยให้การใช้งาน Microsoft Windows Server 2019 บน HPE ProLiant Gen10 / Gen10 Plus Server ที่ใช้ AMD EPYC 7002 Series Processor ร่วมกันนั้น มีราคาที่ถูก คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้นไปในเวลาเดียวกัน