Microsoft เข้าซื้อกิจการ Lobe บริษัท Startup ด้าน Machine Learning

Microsoft ประกาศเข้าซื้อกิจการ Lobe บริษัท Startup ด้าน Machine Learning เน้นการสร้างโมเดลแบบง่ายๆ ไม่ต้องเขียนโค้ด

Credit: Lobe

Lobe เป็นบริษัท Startup ทางด้าน Machine Learning ที่ก่อตั้งเมื่อปี 2015 จาก San Francisco โดยเน้นการสร้าง Developer Tools เพื่อให้นักพัฒนาสามารถนำไปใช้สร้างโมเดล Machine Learning ได้ง่ายที่สุดเพียงแค่ Drag and drop โดยที่ไม่จำเป็นต้องเขียนโค้ด และสามารถนำโมเดลที่ผ่านการ Train แล้วไปใช้งานใน CoreML หรือ TensorFlow ได้ทันที เป้าหมายของ Lobe คือการสร้างเครื่องมือที่ช่วยให้การพัฒนา Deep learning นั้นง่ายที่สุด เข้าใจได้ง่ายขึ้น และสามารถเข้าถึงได้จากทุกคน

การเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ไม่มีการเผยมูลค่าแต่อย่างใด โดยคาดว่า Microsoft จะดึง Lobe เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของ Azure ML Studio Platform ซึ่งก่อนหน้านี้ Microsoft ได้มีการเข้าซื้อกิจการบริษัททางด้าน Machine Learning หลายบริษัท เช่น Semantic Machines ที่พัฒนาทางด้าน Conversational AI เมื่อเดือนพฤษภาคม และ Bonsai เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา

ที่มา: https://blogs.microsoft.com/blog/2018/09/13/microsoft-acquires-lobe-to-help-bring-ai-development-capability-to-everyone/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

NEXUS เชิญร่วมสัมมนาฟรี “Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business” อาวุธลับความสำเร็จของธุรกิจค้าปลีกในรูปแบบใหม่

บริษัท เน็กซัส ซิสเท็ม รีซอร์สเซส จำกัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการให้คำปรึกษา วางระบบซอฟต์แวร์ เพื่อเพิ่มศักยภาพธุรกิจ ร่วมกับ SAP ผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ อันดับ 1 และ DELL EMC ผู้ให้บริการฮาร์ดแวร์ ชั้นนำของโลก ขอเรียนเชิญผู้บริหาร ทีมไอที และผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนา "Digitizing Intelligent Omni-Channel for your Retail Business" เพื่อเรียนรู้แนวทางการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีต่างๆ มาเปลี่ยนให้ธุรกิจค้าปลีกของคุณก้าวสู่การเป็น Omni-Channel และ Online-to-Offline (O2O) ได้อย่างเต็มตัว ในวันที่ 30 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้

กรณีศึกษา: API กับการทำ Open Banking และการนำ API ไปต่อยอดธุรกิจในอุตสาหกรรมอื่นทั่วโลก

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ข้อมูลได้เข้ามามีบทบาททั้งในการทำงานและการใช้ชีวิตประจำวันของทุกคนเป็นอย่างมาก และ API นั้นก็ถือเป็นเบื้องหลังที่สำคัญอันหนึ่งในการทำให้การนำข้อมูลมาใช้งานนั้นเกิดขึ้นได้อย่างแพร่หลายและกว้างขวางอย่างทุกวันนี้ ในบทความนี้เราจะมาเล่าถึงกรณีศึกษาในการนำ API มาใช้ในธุรกิจต่างๆ ทั้งกรณีของการทำ Open Banking ที่กำลังเป็นแนวโน้มใหญ่ และการใช้งาน API ในธุรกิจอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อเป็นแนวทางให้ทุกท่านได้นำไปประยุกต์ใช้เข้ากับธุรกิจของตนเองได้