เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Cloudyn ผู้ให้บริการ Cloud Management

Microsoft เข้าซื้อกิจการ Cloudyn ผู้ให้บริการ Cloud Management

Cloudyn เป็นผู้ให้บริการ Software-as-a-Service (SaaS) สำหรับระบบ Cloud Monitoring, Analytics และ Optimization โดยรองรับการทำงานแบบ Multi-Cloud ซึ่งปัจุบันรองรับการทำงานกับ Public Cloud และ Private Cloud เช่น Amazon Web Services (AWS), Microsoft Azure, Google Cloud Platform, OpenStack และ Cloud Containers ซึ่งที่ผ่านมา Cloudyn ช่วยให้หลายองค์กรสามารถตรวจสอบการทำงานของระบบ Cloud ทั้งหมดที่ใช้งานอยู่ได้จากศูนย์กลาง เพื่อให้สามารถควบคุมค่าใช้จ่าย และปรับแต่งระบบให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

โดยในมุมของ Microsoft แล้ว Cloudyn นั้นสามารถทำงานร่วมกับ Azure ได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยในการ Monitor การใช้งาน, ค่าใช้จ่ายและประสิทธิภาพโดยรวมได้ และยังมี Cloudyn for Azure CSP เพื่อช่วยให้ Partner ผู้จำหน่าย Cloud ของ Microsoft สามารถบริหารจัดการ Account, Subscription และ Pricing Models ของลูกค้าได้เองอีกด้วย โดย Microsoft เตรียมจะผสาน Cloudyn ให้เป็นส่วนหนึ่งของโซลูชัน Cloud Management ของฝั่ง Microsoft เอง ส่วนมูลค่าการเข้าซื้อกิจการในครั้งนี้ ไม่เป็นที่เปิดเผยแต่อย่างใด

ที่มา : https://blogs.microsoft.com/blog/2017/06/29/microsofts-acquisition-cloudyn-will-help-azure-customers-manage-optimize-cloud-usage/

About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

สรุปงานสัมมนา Veritas เตรียมองค์กรให้พร้อมรับมือจากภัยคุกคามและการโจมตีจาก Ransomware

ปัจจุบันหากถามว่าภัยคุกคามทางไซเบอร์ใดน่ากลัวที่สุดสำหรับองค์กร Ransomware คงเป็นชื่อแรกๆ ที่ปรากฎขึ้นมาแน่นอน แม้ว่า Ransomware เกิดขึ้นมาหลายปีแล้ว แต่ยังมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ด้วยเหตุนี้ทาง Veritas ผู้นำโซลูชันด้าน Data Protection จึงได้จัดงานสัมมนาเพื่อให้ความรู้ว่าองค์กรควรปฏิบัติตัวอย่างไรถึงจะยังดำเนินธุรกิจต่อไปได้ แม้จะถูก …

[Guest Post] เลอโนโว ส่งท้ายปีเก่าแบบโดน ๆ ด้วยแคมเปญ 12.12 GREAT SALE นำทัพแล็ปท็อปรุ่นดังมากมาย มาลดออนท็อปสูงสุด 12%

เลอโนโว บริษัทผู้นำด้านคอมพิวเตอร์ และสมาร์ทดีไวซ์ระดับโลก ผุดแคมเปญ 12.12 GREAT SALE ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ขนแล็ปท็อปรุ่นดัง อย่าง IdeaPad, Legion, ThinkBook และ …