CDIC 2023

MFEC ชูกลยุทธ์ O3 โซลูชัน Cybersecurity ดันธุรกิจรอดพ้นจากภัยไซเบอร์

MFEC เผยกลยุทธ์โซลูชันป้องกันภัยคุกคามไซเบอร์ภายใต้แนวคิด O3 ประกอบด้วย Observability, Orchestrator และ Optimization ตอบรับดีมานด์ด้านการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ของภาครัฐและภาคเอกชน

เมื่อวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา MFEC ร่วมกับพันธมิตรด้าน Cybersecurity ชั้นนำระดับโลกกว่า 20 ราย จัดงาน MFEC Cyber Sec Pro 2023: Protecting your business in a Connected World by Professional 

ภายในงานอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมมากมาย ทั้งงานสัมมนาอัปเดตด้าน Cybersecurity สำหรับองค์กรทั้งภาครัฐและภาคเอกชน และบูธกิจกรรม Showcase มากมายจากผู้ให้บริการชั้นนำในแวดวง Cybersecurity รวมไปถึงกิจกรรม Networking ที่เปิดโอกาสให้ลูกค้าและผู้ให้บริการได้พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนต่อยอดธุรกิจกัน

คุณศิริวัฒน์ วงศ์จารุกร ผู้ก่อตั้ง และประธานกรรมการบริหาร MFEC และคุณดำรงศักดิ์  รีตานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ MFEC

จากเทรนด์ภัยคุกคามไซเบอร์ที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ประเทศไทยที่ได้รับผลกระทบจากการโจมตีเจาะถึงระดับองค์กร ทาง MFEC จึงได้เผยกลยุทธ์โซลูชันป้องกัน Cyber threat ภายใต้แนวคิด  O3 ได้แก่

  • Observability – เครื่องมือช่วยสอดส่อง สังเกตการณ์ความเคลื่อนไหวผิดปกติ ติดตามหาหลักฐานของผู้โจมตี
  • Orchestrator – เครื่องมือกำกับควบคุมการทำงานของซอฟต์แวร์ภาพรวมให้ทำงานเชื่อมต่อกันโดยอัตโนมัติ ให้สามารถเปิด-ปิดการป้องกันภัยคุกคามได้อย่างง่ายดาย
  • Optimization – ยกระดับประสิทธิภาพให้ระบบ Cyber Security พร้อมควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างคุ้มค่า

ปัจจุบัน InfoSec ในเครือของ MFEC สามารถสร้างรายได้จากบริการด้าน Cybersecurity ได้คิดเป็น 25% ของรายได้ทั้งหมดของบริษัท MFEC โดยมีกลุ่มลูกค้าองค์กรจากภาคธนาคาร 60% ส่วนอีก 40% เป็นลูกค้าจากภาคธุรกิจพลังงาน โทรคมนาคม เทคโนโลยีสารสนเทศ สอดคล้องกับความต้องการของตลาดที่ต้องการความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลเป็นสำคัญ เพื่อป้องกันมิให้ตกไปอยู่ในมือของอาชญากรรมไซเบอร์จนสร้างมูลค่าความเสียหายมหาศาล

จากดีมานด์ขององค์กรในหลายภาคส่วนนี้เอง MFEC ในฐานะผู้นำตลาด Cybersecurity Top 3 ของประเทศไทย จึงได้ตั้งเป้าหมายรายได้ 1.5 พันล้านบาท ภายในสิ้นปี 2023 นี้ พร้อมต่อยอดธุรกิจไทยผ่านการพัฒนาบุคลากรให้มีความเชี่ยวชาญ สร้างองค์ความรู้ด้านความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์ และสร้างฐานพันธมิตรคู่ค้าระดับโลกต่อไป


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …