Black Hat Asia 2023

[PR] ไมโครซอฟท์ประกาศหนุนนักพัฒนาพลิกโฉมแอปพลิเคชั่นอย่างก้าวกระโดด สร้างแอปใหม่ได้อย่างอัจฉริยะ ด้วยเครื่องมือและบริการใหม่ บนทุกแพลตฟอร์ม เพื่อทุกแพลตฟอร์ม

Microsoft Build 2017

ซีแอตเทิล19 พฤษภาคม 2560 – นายสัตยา นาเดลลา นายสกอตต์ กูธีร์ และนายแฮร์รี่ ชุม ต้อนรับเหล่านักพัฒนาซอฟต์แวร์สู่งานประชุมนักพัฒนาซอฟต์แวร์ประจำปี หรือ Build 2017 โดยนาเดลลาเปิดเผยจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้งานวินโดวส์ 10 เพิ่มสูงขึ้นถึง 500 ล้านเครื่อง พร้อมทั้งกล่าวสมทบว่า วินโดวส์ ไมโครซอฟท์ ออฟฟิศ และ ไมโครซอฟท์ อาซัวร์ จะช่วยเพิ่มโอกาสได้อย่างมหาศาลให้กับนักพัฒนาซอฟต์แวร์จากการเชื่อมต่อนวัตกรรมของนักพัฒนากับลูกค้าของไมโครซอฟท์ นอกจากนี้ไมโครซอฟท์ยังเปิดตัวบริการ Azure data และ cloud ที่ช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถปรับปรุงแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานอยู่ได้เร็วยิ่งขึ้น พร้อมด้วย AI และบริการต่างๆ จากอาซัวร์ เพื่อการพัฒนาแอปพลิเคชั่นอัจฉริยะใหม่ๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น พร้อมความสามารถที่ผู้ใช้งานจะทำความเข้าใจและใช้งานแบบอินเตอร์แอคชั่นได้อย่างราบรื่น รวมถึงการแสดงข้อมูลด้าน IoT edge และบริการ AI ที่พัฒนาเพื่ออนาคตด้วยคลาวด์และเอดจ์อัจฉริยะ

เตรียมพบกับนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ใหม่บน Windows 10 Fall Creators Update ปลายปีนี้

 • Windows 10 Fall Creators Update พร้อมจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ ด้วยแนวคิดการออกแบบที่ทันสมัย และมอบประสบการณ์ใช้งานที่ต่อเนื่องในทุกอุปกรณ์ และอำนวยความสะดวกให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ แห่งอนาคตได้ง่ายขึ้น
 • เปิดตัว Microsoft Fluent Design System ซึ่งเป็นระบบการดีไซน์รูปแบบใหม่เพื่อนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ในอนาคตที่ใช้งานได้บนทุกวินโดวส์แพลตฟอร์ม สามารถตอบสนองความต้องการพร้อมโต้ตอบได้รวดเร็ว เหมือนเป็นหนึ่งเดียวในทุกดีไวซ์
 • แนะนำ Microsoft Graph ใช้ได้บนทุกแพลตฟอร์มทั้ง Windows, iOS และ Android  ระบบประสานงานอัจฉริยะที่ช่วยเชื่อมต่อผู้คน บทสนทนา โครงการ และเนื้อหาต่างๆ บน Microsoft cloud ที่ผู้ใช้งานจะมั่นใจในการใช้งานข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Windows, iOS และ Android ได้อย่างต่อเนื่องไร้รอยต่อ

เปิดตัว Windows Mixed Reality motion controllers หรืออุปกรณ์ควบคุมเทคโนโลยี Mixed Reality ชิ้นแรกของโลก ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์จับตำแหน่งภายนอก (markers)

ใน Windows 10 Fall Creators Update ไมโครซอฟท์ยังเตรียมส่งต่อความมหัศจรรย์ของ mixed reality สู่ลูกค้าทั่วโลก ด้วยการเปิดตัว อุปกรณ์ควบคุมเทคโนโลยี Mixed Reality ชิ้นแรกของโลก ที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์จับตำแหน่งภายนอก (markers) แต่สามารถจับความเคลื่อนไหวตามมุมมองได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ ด้วยเพียงเซ็นเซอร์ในชุดหูฟัง Windows Mixed Reality

วิสัยทัศน์แห่งความอัจฉริยะเพื่อยกระดับจากคลาวด์สู่เอดจ์

ในทุกๆ วินาที โลกของเรามีข้อมูลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องที่มากมายเกินความจำเป็น แต่ในขณะเดียวกันข้อมูลเหล่านั้นก็สามารถนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ซึ่งนำไปสู่ข้อมูลเชิงลึกได้ และเพื่อให้ลูกค้าเข้าใจถึงโอกาสที่จะช่วยสร้างผลประโยชน์นี้ ไมโครซอฟท์จึงมีการเผยเบื้องต้นถึงนวัตกรรมที่จะช่วยให้ทุกคนและทุกองค์กรบรรลุผลสำเร็จที่ดียิ่งขึ้น อันได้แก่

 • Azure IoT Edge เวอร์ชั่นพรีวิว ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ต่อยอดความอัจฉริยะและประโยชน์ในภาคอื่นๆของคลาวด์คอมพิวติ้งๆ สู่อุปกรณ์เอดจ์
 • ส่วนต่อขยายของ Microsoft Graph เพื่อให้สามารถรวมข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากการทำงาน กับข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากการใช้งานบนอุปกรณ์และการรับรู้ปัจจัยที่เกี่ยวข้องรอบด้านในโลกความเป็นจริงเข้าด้วยกัน

เทคโนโลยีคลาวด์เพื่อนักพัฒนาซอฟต์แวร์ที่มุ่งสร้างความต่อเนื่องบนทุกแพลตฟอร์มและทุกอุปกรณ์

ไมโครซอฟท์แสดงให้เห็นว่ากำลังตอบสนองความต้องการนักพัฒนาซอฟต์แวร์อย่างตรงจุด เพื่อสนับสนุนให้พวกเขาประสบความสำเร็จมากขึ้น ด้วยไมโครซอฟท์ อาซัวร์ และบริการ Visual Studio ใหม่ (วิชวล สตูดิโอ) และเครื่องมือต่างๆ สำหรับการปรับปรุงและพัฒนาแอปพลิเคชั่นอัจฉริยะใหม่บนทุกแพลตฟอร์ม

 • เปิดตัว Azure Cosmos DB ที่สร้างขึ้นเพื่อเสริมกำลังให้บริการคลาวด์ขนาดใหญ่ และแอปพลิเคชั่นข้อมูลเชิงลึก จาก IoT สู่ AI และสู่อุปกรณ์โมบายล์
 • บริการใหม่สำหรับจัดการ MySQL และ PostgreSQL ที่สามารถเชื่อมต่อกับฐานข้อมูล Azure SQL ที่เพิ่มทางเลือกให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์และมีความยืดหยุ่นมากขึ้น
 • บริการเคลื่อนย้ายดาต้าเบสใหม่ เวอร์ชั่นทดสอบ ที่ทำให้ผู้ใช้ Oracle และ SQL Server เคลื่อนย้ายข้อมูลได้ง่ายขึ้น และปรับปรุงแอปได้รวดเร็วขึ้น
 • Visual Studio 2017 รองรับการใช้งานบน Mac เพื่อช่วยให้นักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถทำงานอย่างต่อเนื่องข้ามแพลตฟอร์มระหว่าง Windows และ Mac พร้อมทั้งรองรับการทำงานบนอุปกรณ์โมบายล์ เว็บและคลาวด์

นักพัฒนาซอฟต์แวร์ใหม่กำลังจะได้สัมผัสแพลตฟอร์มเพื่อการทำงานที่ใหญ่ที่สุดในโลก

ด้วยจำนวนผู้ใช้งานประจำทางธุรกิจที่มากกว่า 100 ล้านรายต่อเดือน ทำให้ Office 365 เป็นแอปที่มีคนใช้เพื่อการทำงานมากที่สุด วันนี้ ไมโครซอฟท์ประกาศแผนพัฒนา Office 365 สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ทั่วโลกได้ดียิ่งขึ้น:

 • นักพัฒนาสามารถพัฒนา Microsoft Teams ใน Office Store ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ใหม่เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานในรูปแบบสนทนาใน Office 365.
 • Microsoft Graph APIs ใหม่ เพื่อนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ประกอบด้วย APIs จาก SharePoint และ Planner

AI จะช่วยเพิ่มขีดความสามารถให้ทุกนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ทุกองค์กร ทุกแพลตฟอร์มและทุกคน

ไมโครซอฟท์ตอกย้ำวิสัยทัศน์ในการขยายศักยภาพของทุกคนด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ ด้วยการรวม AI เข้ากับคลาวด์ สำหรับนักพัฒนาซอฟต์แวร์ ประกอบด้วย

 • ไมโครซอฟท์ขยายบริการใหม่ใน cognitive services เป็นทั้งหมด 29 บริการเพื่อนักพัฒนาซอฟต์แวร์ พร้อมตัวเลือกต่างๆ ที่สามารถปรับได้ตามต้องการ ทำให้พวกเขาสามารถผนวกองค์ความรู้ที่มีอยู่และองค์ความรู้เพิ่มเติมที่หาได้ เช่น ภาพ คำพูด ภาษา ความรู้ และการค้นหา เข้าสู่แอปและสร้างประสบการณ์จากสถานการณ์ต่าง ตัวอย่างหนึ่ง คือ ฟีเจอร์ที่เพิ่มขึ้นมาใน PowerPoint ที่เรียกว่า Presentation Translator ที่ใช้ Microsoft’s Translation APIs ให้สามารถแปลภาษาเป็นหลายภาษาได้แบบเรียลไทม์ในขณะนำเสนองาน
 • และ Harman Kardon Invoke ลำโพงอัจฉริยะที่พัฒนาขึ้นพร้อมให้ใช้งานบน Cortana อีกทั้งไมโครซอฟท์ยังได้ประกาศความร่วมมือกับ HP และระบบ Intel ในการพัฒนาอุปกรณ์และแพลตฟอร์มตามลำดับ เพื่อให้มีอุปกรณ์ที่สามารถรองรับ Cortana ได้มากขึ้น
 • Cortana Skills Kit พร้อมให้ทดลองใช้แล้ววันนี้ โดยนักพัฒนาซอฟต์แวร์สามารถออกแบบรูปแบบการใช้งาน Cortana โดยการสร้างบ็อตและเผยแพร่ Bot Framework บนช่องทางใหม่ของ Cortana
 • นอกจากนี้ ยังมีการแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์และบริการที่หลากลายของไมโครซอฟท์ ได้แก่ Dynamics 365, Office 365, Microsoft Teams, Cortana Skills, Microsoft Graph และ Sentiment Analysis สามารถรวมเข้ากับ Tact ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มจำลองการขาย ที่เปลี่ยนอุปกรณ์เชื่อมต่อให้กลายเป็นผู้ช่วยด้านการขาย ที่ทำงานด้วย AI ได้ ซึ่งจะสามารถใช้งานได้ปลายปีนี้!

###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @Microsoft) ผู้นำระดับโลกในด้านการพัฒนาแพลตฟอร์มและบริการที่มุ่งเสริมประสิทธิภาพการสร้างสรรค์ในโลกยุคโมบายและคลาวด์ เพื่อเป็นกำลังสำคัญให้ทุกคนและทุกองค์กรทั่วโลกให้บรรลุผลสำเร็จทีดียิ่งกว่า

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  มีความมุ่งมั่นในการช่วยให้คุณภาพชีวิตคนไทย 70 ล้านคน ดีขึ้นด้วยเทคโนโลยีของไมโครซอฟท์   ไมโครซอฟท์ ส่งเสริมให้คนไทยและภาคธุรกิจได้ตระหนักถึงศักยภาพที่มีอย่างเต็มเปี่ยมผ่านการใช้เทคโนโลยีที่สามารถสร้างการเปลี่ยนแปลง ในการทำงาน การใช้ชีวิต และการสื่อสาร  ไมโครซอฟท์ให้บริการซอฟต์แวร์ บริการ และดีไวซ์ ที่สามารถก่อให้เกิดโอกาสใหม่ๆ  มีความสะดวกทันสมัย  และช่วยให้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น  ไมโครซอฟท์ ไม่หยุดนิ่งในการทำงานร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ พันธมิตร อย่างต่อเนื่องในการนำพลังของเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับประเทศไทย

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ทางศูนย์ข่าวสารประเทศไทยhttp://news.microsoft.com/th-th/ และทวิตเตอร์ @MicrosoftTH


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศแต่งตั้งประธานเจ้าหน้าที่บริหารคนใหม่ [Guest Post]

ยูจีน โฮ ได้รับการแต่งตั้งเพื่อดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ดีลอยท์ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ต่อจากฟิลลิป หยวน โดยเข้ารับตำแหน่งในวันที่ 1 มิถุนายน 2566

SYMC โชว์ผลประกอบการปี 2565 กำไรสุทธิโต 162.1 ล้านบาท เติบโต 67% พร้อมประกาศปันผลหุ้นละ 0.0935 บาท [Guest Post]

SYMC รายงานผลประกอบการปี 2565 มีกำไรสุทธิ 162.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 67% จากปีก่อนหน้านี้ที่มีกำไรสุทธิปกติ 96.9 ล้านบาท (กำไรสุทธิหลังหักรายได้อื่นจากการคืนค่า USO หรือค่าธรรมเนียมเกี่ยวกับการบริการโทรคมนาคมพื้นฐานโดยทั่วถึงและบริการเพื่อสังคมเพียงครั้งเดียว เป็นจำนวน …