พบปัญหาอัปเดต Endpoint ของ McAfee ทำให้ล็อกอินเข้า Windows ไม่ได้

มีรายงานของ Reddit จากผู้ใช้หลายรายที่ใช้ Endpoint Security ของ McAfee ว่าหลังจากอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดแล้วไม่สามารถล็อกอินเข้า Windows ได้

สำหรับ Endpoint Security ที่เกิดปัญหาคือเวอร์ชัน 10.2 ซึ่งอันที่จริงหมดอายุขัยไปแล้วตั้งแต่ธันวาคม 2018 แต่หากใครยังใช้อยู่แล้วบังเอิญไปอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด 9418 เข้ามาแล้วเข้า Windows ไม่ได้ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะว่าอาจไม่ใช่ปัญหาของ Windows Update หรือ Ransomware อะไร แต่อาจเป็นเพราะซอฟต์แวร์ Endpoint จาก McAfee นั่นเอง

วิธีแก้คือให้เข้าไปใน Safe Mode ของ Windows 10 และแก้ไขค่า Registry ตามด้านล่างให้ Value เป็น 0

‘HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\McAfee\Endpoint\Common\BusinessObjectRegistry\BO’

ที่มา :  https://www.securityweek.com/users-unable-log-windows-due-mcafee-update


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

พบมัลแวร์ ตัวใหม่ ‘EvilGnome’ มุ่งโจมตีผู้ใช้งานลีนุกซ์

นักวิจัยด้านความมั่นคงปลอดภัยจาก Intezer ได้ออกมาเปิดเผยการค้นพบ Backdoor ตัวใหม่ชื่อว่า ‘EvilGnome’ ซึ่งปลอมตัวเป็น Gnome Extension ทั้งนี้ยังมีความสามารถหลากหลาย เช่น ถ่ายภาพหน้าจอ ขโมยไฟล์ แอบบันทึกเสียงจากไมโครโฟน หรือเรียกดาวน์โหลดโมดูลอื่นเพิ่มเติม

Symantec ประกาศอัปเดตโซลูชันคลาวด์ใหม่เร่งตอบโจทย์ Zero Trust

Symantec ได้มีการอัปเดตโซลูชัน Cloud Access ใหม่เพื่อช่วยให้องค์กรสามารถตอบโจทย์ Zero Trust การใช้งานคลาวด์ อินเทอร์เน็ต และอีเมลได้อย่างมั่นใจ