พบปัญหาอัปเดต Endpoint ของ McAfee ทำให้ล็อกอินเข้า Windows ไม่ได้

มีรายงานของ Reddit จากผู้ใช้หลายรายที่ใช้ Endpoint Security ของ McAfee ว่าหลังจากอัปเดตเวอร์ชันล่าสุดแล้วไม่สามารถล็อกอินเข้า Windows ได้

สำหรับ Endpoint Security ที่เกิดปัญหาคือเวอร์ชัน 10.2 ซึ่งอันที่จริงหมดอายุขัยไปแล้วตั้งแต่ธันวาคม 2018 แต่หากใครยังใช้อยู่แล้วบังเอิญไปอัปเดตเวอร์ชันล่าสุด 9418 เข้ามาแล้วเข้า Windows ไม่ได้ก็ไม่ต้องตกใจ เพราะว่าอาจไม่ใช่ปัญหาของ Windows Update หรือ Ransomware อะไร แต่อาจเป็นเพราะซอฟต์แวร์ Endpoint จาก McAfee นั่นเอง

วิธีแก้คือให้เข้าไปใน Safe Mode ของ Windows 10 และแก้ไขค่า Registry ตามด้านล่างให้ Value เป็น 0

‘HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\McAfee\Endpoint\Common\BusinessObjectRegistry\BO’

ที่มา :  https://www.securityweek.com/users-unable-log-windows-due-mcafee-update


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …