MC Payment บ. Startup ด้าน FinTech จากสิงคโปร์รุกเข้าไทย หลังระดมทุนได้ 122.5 ล้านบาท

MC Payment บริษัท Startup ทางด้าน FinTech สัญชาติสิงคโปร์นั้นได้ทำการระดมทุนจากกลุ่มทุนในไทยอย่าง 2W Group, Aura Funds Managementm, Tryb Capital และ Perle Ventures รวมมูลค่า 3.5 ล้านเหรียญหรือราวๆ 122.5 ล้านบาท เพื่อรุกเข้าสู่ตลาดเมืองไทยอย่างเต็มตัว

mc_payment

ผลิตภัณฑ์และบริการของ MC Payment นั้นจะเกี่ยวข้องกับ Payment Application และระบบ Point-of-Sales เป็นหลัก และเริ่มทำระบบ Mobile Payment มาตั้งแต่ก่อนยุคของ iPhone ในขณะที่ผลิตภัณฑ์ล่าสุดนั้นคือระบบ Supply Chain และ Online Invoicing System สำหรับธุรกิจ B2B รวมถึงยังมีผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมายเช่น Mobile Point-of-Sales, Taxi Company Payment System, Non-cash Payment, E-Wallet Systms และอื่นๆ พร้อมทั้งยังมีการจับมือกับ MasterPass และ NETS อีกด้วย

MC Payment นี้ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ปี 2005 และผ่านการการระดมทุนมาแล้วถึง Series B ซึ่งเมื่อนับรวมการลงทุนในครั้งล่าสุดนี้ด้วยแล้วก็มีมูลค่ารวมทั้งสิ้น 8 ล้านเหรียญหรือราวๆ 280 ล้านบาท การเข้าสู่ตลาดในเมืองไทยด้วยการเปิดออฟฟิศที่กรุงเทพมหานครนี้จะเป็นก้าวแรกในการขยายตลาดในประเทศไทย ซึ่งไม่เพียงแต่จะนำบริการต่างๆ มาเท่านั้น แต่ยังจะมองหาโอกาสในการเข้าซื้อกิจการและการลงทุนด้วยเช่นกัน

ผู้ที่สนใจสามารถศึกรายข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ MC Payment ได้ที่ http://mcpayment.com/ ทันที

ที่มา: https://www.techinasia.com/mc-payment-strategic-funding


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

AIS กับการปรับองค์กรในยุคดิจิทัล – เปิดรับนวัตกรรม สนับสนุนสตาร์ทอัพภายใน สร้างวัฒนธรรมการเปลี่ยนแปลงใน DNA ของทุกฝ่าย

องค์กรทั้งหลายในปัจจุบันต่างก็ตระหนักดีถึงความสำคัญของการปรับตัวไปตามเทคโนโลยีและความต้องการของผู้บริโภคที่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว โจทย์ที่พวกเขาต้องตอบให้ได้เพื่อการเข้าร่วมแข่งขันในตลาด ณ ตอนนี้ คือการปรับตัวอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ ใช้เทคโนโลยีช่วยสร้างคุณค่าและลดต้นทุน รวมไปถึงการเปลี่ยนแปลงโมเดลธุรกิจให้ทันสมัย และสอดคล้องกับความเป็นไปมากขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากสมาชิกภายในองค์กรทุกคนไม่มีการเปลี่ยนแปลง ทีมงาน ADPT มีโอกาสได้ร่วมพูดคุยกับ AIS ถึงแนวทางที่พวกเขาได้เริ่มต้นใช้เพื่อเปลี่ยนแปลงตัวเองในยุคของ Digital Transformation ตั้งแต่แนวคิด …

ขอเชิญร่วมงาน Korea-Thailand Smart ICT Business Partnership 2019 24 ก.ค. 2019

ขอเชิญเหล่าผู้บริหารทางด้าน IT, ผู้ประกอบการทางด้าน IT และทุกท่านที่ทำงานในวงการ IT เข้าร่วมงานสัมมนา "Korea-Thaland Smart ICT Business Partnership 2019" ที่จัดโดยภาครัฐของเกาหลีเพื่อจัดแสดงเทคโนโลยีที่หลากหลายจากธุรกิจ IT ชั้นนำของเกาหลีกว่า 20 บริษัท ให้เป็นทางเลือกในการเลือกใช้เทคโนโลยีและการร่วมมือกันระหว่างธุรกิจ IT ไทยและเกาหลี ในวันที่ 24 กรกฎาคม 2019 โดยมีรายละเอียด กำหนดการ และวิธีการลงทะเบียนเข้าร่วมงานดังนี้