ทีมงาน Linux Foundation ประกาศ Linux Kernel 4.9 จะเป็น Long Term Supported ถัดไป

Greg Kroah-Hartman ผู้เป็น Fellow แห่ง Linux Foundation ได้ออกมายืนยันใน Blog แล้วว่า Linux Kernel 4.9 จะได้เป็น Long Term Supported (LTS) ตัวถัดไปที่จะได้รับการดูแลอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาถึง 2 ปี

linux_icon

อย่างไรก็ตาม Greg เองก็ยังคงถือสิทธิ์ในการตัดสินใจโค้งสุดท้ายว่าจะให้ Linux Kernel 4.9 ได้เป็น LTS หรือไม่ โดยเขามีสิทธิ์ที่จะเลือก 4.8 หรือ 4.10 ให้เป็น LTS แทนก็ได้ทั้งคู่ตามแต่สถานการณ์ โดยจะประกาศให้ทราบโดยทั่วกันที่ https://www.kernel.org/category/releases.html ในอีกหลายเดือนถัดจากนี้ไป ซึ่ง Linux Kernel รุ่น LTS ล่าสุดในปัจจุบันนี้คือรุ่น 4.4 ที่จะ End of Life ภายในเดือนกุมภาพันธ์ปี 2018

ทั้งนี้ Linux 4.8 นั้นกำลังจะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการหลังจากนี้ และ Linux 4.9 ก็จะเริ่มถูกพัฒนาหลังจากการประกาศ Linux 4.8 เรียบร้อยแล้ว

ผู้ที่สนใจโซลูชั่น Open Source Software ต่างๆ รวมถึง Linux/Unix/OpenStack Data Center Infrastructure และระบบ CMS สำเร็จรูปที่มีประสิทธิภาพสูงและปลอดภัยระดับองค์กรพร้อมบริการครบวงจร ทั้ง WordPress และ Magento สามารถติดต่อทีมงาน UnixDev ได้ทันทีที่โทร 081-651-9393 หรืออีเมลล์ info@unixdev.co.th

 

เกี่ยวกับ UnixDev

unixdev-logo-web

UnixDev คือทีมงานผู้เชี่ยวชาญทางด้าน System Engineering ที่ครอบคลุมทั้ง Linux, Unix, Microsoft Windows และ VMware แบบ Full Stack ซึ่งสามารถให้บริการในการตรวจสอบแก้ไขปัญหาและปรับปรุงประสิทธิภาพและความปลอดภัยสำหรับระบบ Hypervisor, Operating System, Application, Web Application ไปจนถึง Database แบบครบวงจร https://www.unixdev.co.th

ที่มา: http://kroah.com/log/blog/2016/09/06/4-dot-9-equals-equals-next-lts-kernel/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox ผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Armorblox บริษัทสตาร์ทอัพผู้พัฒนา Generative AI สำหรับ CyberSecurity