Black Hat Asia 2023

Juniper Networks เผยความสามารถการจัดการ SD-WAN ด้วย AI ผ่าน Mist Cloud และ Marvis ได้ พร้อมเปิดตัว SD-WAN Gateway ใหม่

หลังจากที่ Juniper Networks ได้เข้าซื้อกิจการของ 128 Technology ผู้พัฒนาโซลูชัน SD-WAN เมื่อปลายปี 2020 ล่าสุด Juniper Networks ได้ออกมาเผยถึงความสามารถในการบริหารจัดการระบบเครือข่ายทั้งแบบมีสาย, ไร้สาย และ SD-WAN ร่วมกันได้แล้วผ่าน Mist Cloud และ Marvis

ในขณะเดียวกัน Juniper Networks เองก็ยังเปิดตัว SD-WAN Gateway ใหม่สองรุ่นได้แก่ SSR 120 และ SSR 130 สำหรับธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง ที่สามารถทำงานร่วมกับโซลูชันอื่นๆ ภายในผลิตภัณฑ์ตระกูล Mist ได้อย่างง่ายดาย ด้วยการ Register อุปกรณ์เข้ากับ Mist Cloud และนำ Routing/Security Policy บน Cloud ไปทำการตั้งค่าบนอุปกรณ์โดยอัตโนมัติทันที

SD-WAN Gateway ทั้งสองนี้จะรองรับความสามารถในการบริหารจัดการ WAN ได้อย่างหลากหลาย รวมถึงการรองรับ 4G LTE ได้

นอกจากนี้ Juniper Networks ยังได้ทำการเปิดตัว Add-on ด้าน Security เช่นการทำ URL Filtering, IDS/IPS และอื่นๆ ได้โดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ใดๆ เพิ่มเติม โดยหลังจากนี้จะมีการเปิดตัวความสามารถใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องเพื่อให้ธุรกิจองค์กรสามารถเสริม Security ให้กับระบบเครือข่ายได้อย่างง่ายดาย

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SD-WAN ของ Juniper Networks สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.juniper.net/us/en/solutions/sd-wan.html

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/juniper-takes-on-cisco-aruba-with-fully-mist-ified-sd-wan/2022/01/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …