เปิดตัว Juniper Contrail Edge Cloud ตอบโจทย์ Service Provider ด้วย OpenStack และ Kubernetes

Juniper Networks ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันล่าสุด Juniper Contrail Edge Cloud ที่นำความสามารถ Cloud และ Virtualization ไปไว้ในฝั่ง Edge เพื่อให้บริการครอบคลุมทั้งในส่วนของ Base Station, Hub Site และ Switching Site ในขณะที่ยังคงบริหารจัดการได้จากศูนย์กลาง โดยมีการผสานเทคโนโลยีต่างๆ เข้าไปดังนี้

 

Credit: Juniper Networks

 

  • ใช้ Red Hat OpenStack Platform ในการบริหารจัดการ VM
  • ใช้ Kubernetes ในการรองรับ Containerized Application และรองรับ Red Hat OpenShift Container Platform รวมถึง Kubernetes Distribution อื่นๆ ด้วย
  • ใช้ Contrail Networking พร้อมความสามารถ Remote Compute เพื่อทำ Network Fabric และ Service Chaining สำหรับ VM, Container และ Bare Metal Workload
  • ใช้ Contrail Security จัดการด้าน Telemetry และ Network Policy Enforcement อย่างเช่นการกำหนด Firewall Policy, Firewall Tag และอื่นๆ
  • ใช้ Red Hat Ceph Storage ทำหน้าที่จัดเก็บและให้บริการข้อมูล
  • ใช้ AppFormix ทำ Machine Learning ตรวจสอบประสิทธิภาพและสถานะการทำงานของระบบ
  • ใช้ Juniper cSRX และ Juniper vSRX ให้บริการ Container และ Instance ที่จำเป็นภายใน Service Chain

Juniper ระบุว่าการอัปเกรดระบบเครือข่ายที่ Edge นี้ถือเป็นงานที่จำเป็นสำหรับระบบเครือข่าย 4G และ LTE รวมถึง 5G ที่จะมาในอนาคต เนื่องจากเทคโนโลยีเหล่านี้ต้องการระบบเครือข่ายที่มี Latency ต่ำที่สุด และยังคงบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายและยืดหยุ่น

เบื้องหลัง Contrail Edge Cloud นี้ก็คือโครงการ Tungsten Fabric ของ Linux Foundation นั่นเอง โดยผลิตภัณฑ์นี้จะเปิดตัวในไตรมาสสุดท้ายของปี 2018 ที่จะถึงนี้

 

ที่มา: https://www.sdxcentral.com/articles/news/juniper-brings-contrail-to-the-edge-works-closely-with-red-hat/2018/09/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Cisco โดนแฮ็กโดยแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang

Cisco ออกมายอมรับว่า ได้ถูกแก๊งแรนซัมแวร์ Yanluowang ลุกล้ำเข้ามาในเครือข่ายขององค์กรจริง เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงปลายเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา และยังถูกรีดไถจากไฟล์ข้อมูลที่ถูกโจรกรรมออกไป  

[Video Webinar] Power of Decision Driven by Advanced Analytics

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยาย SAS Webinar เรื่อง “Power of Decision Driven by Advanced Analytics” เพื่อเรียนรู้การนำเทคโนโลยี Advanced Analytics มาขับเคลื่อนการตัดสินใจให้ถูกต้องและแม่นยำ …